3 bài văn Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân hay nhất, văn mẫu 6

Những người bạn cùng trường chắc chắn sẽ hiểu lầm và có lỗi với nhau, đôi khi từ sự hiểu lầm này mà họ trở thành bạn thân của nhau. Kể về một lần mắc lỗi với một người bạn thân là bài văn tự sự gần gũi với đời sống học sinh, các em có thể đọc làm tài liệu tham khảo.

Môn học: Kể cho tôi nghe về lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình

Tôi sẽ kết hôn với bạn một lần nữa. Tôi xin lỗi

Kể cho tôi nghe về lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình

Dàn ý Tôi Mô tả lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Giới thiệu về người bạn thân nhất của bạn và lần bạn mắc lỗi với người bạn thân nhất của mình.

2. Cơ thể

một. Mô tả ngắn gọn tình bạn của bạn với người bạn thân nhất của bạn
– Mình và bạn thân học cùng lớp.
– Chúng tôi chơi rất thân với nhau, cùng đi học, cùng làm bài và cùng vui
– Thường xuyên chia sẻ, kể chuyện cho nhau nghe, giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống

b. Tình huống tôi phạm lỗi với bạn thân của mình
– Một lần tôi mắc lỗi nói dối bạn thân của mình, tôi đã khiến bạn rất buồn và giận tôi.
– Em nhờ anh mua sách mà đợi lâu quá không ngủ được.
– Bạn không thấy tôi đến nên bạn đã bỏ đi
-Ngày hôm sau tôi nói dối rằng tôi bị ốm, tôi không thể đi mua sách.

c. Bạn thân của bạn cảm thấy thế nào?
– Bạn gặp mẹ tôi và tôi nói dối và bạn đã giận tôi
– Tôi gặp và xin lỗi bạn tôi, sau đó chúng tôi cùng nhau đi mua sách.
– Mình và bạn thân làm hòa, vui vẻ trở lại.

3. Kết luận

Hãy nói cho tôi biết suy nghĩ của bạn sau khi bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình

II. Bài văn mẫu Kể ​​cho tôi nghe về một lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình

1. Kể cho tôi nghe về một lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình, Bài mẫu 1 (Chuẩn)

Hoa là bạn thân của tôi từ hồi tiểu học, chúng tôi chơi với nhau rất bất cẩn, nhưng đôi khi bất cẩn lại là điều khiến tôi có lỗi với Hoa rất nhiều. Ví dụ gần đây nhất là bạn đã nói dối Hoa.

Sáng thứ sáu, sau khi tan học, trên đường về, tôi và Hoa rủ nhau đi, hẹn hai giờ chiều đi mua sách ở nhà sách. Chúng tôi chọn địa điểm là tiệm bánh của cô Tóc Tiên, hẹn nhau đến đó rồi cùng nhau đi. Về đến nhà, ăn trưa xong tôi về phòng quên cả dậy để đi mua sách cho mẹ. Và thế là tôi ngủ đến bốn giờ chiều mới dậy, nhìn trời lại mưa, không biết trời bắt đầu từ lúc nào, nhưng tôi nghĩ nếu trời mưa thì Hoa cũng không đi.

Hôm sau vào lớp gặp Hoa, chưa kịp chào thì Hoa đã đến gần hỏi: “Hôm qua sao em đến đợi lâu không gặp, vậy em. Cần anh về nhà! “, tôi hơi ngượng ngùng thay vì dũng cảm. Câu trả lời đầu tiên” Tôi xin lỗi, hôm qua tôi bị đau bụng, tôi không thể đi được, bây giờ tôi không thể đi học. ” Tôi nói dối Hoa rằng Hoa sẽ bỏ đi, nhưng không ngờ mọi chuyện ngày càng phức tạp. Tối hôm đó Hoa gặp mẹ đi chợ chiều về, biết tối hôm qua mẹ ngủ không đi mua sách nên giận mẹ. Khi tôi đi học về, ngay cả cô Hai biết Hoa đã đợi tôi cả buổi tối và phải đội mưa về nhà, tôi cảm thấy rất có lỗi với Hoa và quyết định xin lỗi cô bạn. Tôi liền đạp xe đến nhà Hoa, giải thích mọi chuyện và xin lỗi, tôi hẹn Hoa chiều nay đi mua sách, Hoa cũng nhanh chóng xin lỗi và đồng ý cùng tôi đi mua sách.

Tôi hứa với anh ấy rằng từ bây giờ anh ấy sẽ luôn trung thực và đúng giờ, anh ấy sẽ không bao giờ để bạn bè của tôi hay bất cứ ai khác phải chờ đợi.

2. Kể cho tôi nghe về một lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mình, mẫu 2 (Chuẩn)

Tôi có một người bạn thân, chúng tôi rất hiểu nhau và thân thiết như chị em. Nhưng đã có lần tôi phạm lỗi với bạn tôi, đó là lần tôi đánh mất cuốn sách yêu quý của bạn, tôi vẫn cảm thấy tội lỗi cho đến ngày nay.

Lan là bạn thân của tôi từ hồi cấp hai. Lan là một cô gái rất cởi mở, nhiệt tình và vui tính, cô bạn luôn say mê đọc sách khám phá khoa học. Tối hôm đó, tôi đến nhà Lan chơi, tôi bị cuốn hút bởi những cuốn sách Lan đang đọc, tôi không biết bên trong cuốn sách mà bạn tôi say mê là gì. Tôi liền ngỏ ý muốn mượn một cuốn sách để anh ấy xem ở nhà, rất nhanh chóng Lan cũng đồng ý cho tôi mượn ngay nhưng với điều kiện tôi phải trả lại vì đó là cuốn sách mà Lan chưa từng đọc. Tôi hứa sẽ quay lại sớm và mang sách về nhà.

Về đến nhà, tôi chưa đọc cuốn sách ngay nhưng dù sao tôi cũng đã để nó vào giỏ xe đạp. Ngay tối hôm đó, em gái tôi đạp xe ra công viên chơi với các bạn, nhưng khi về thì không thấy cuốn sách đâu cả. Tôi hỏi anh ta, anh ta nói rằng anh ta không cầm nó hoặc đọc nó, một người nào đó đã lấy trộm nó khi anh ta đậu xe trong công viên. Tôi vừa buồn vừa sợ vì đó là cuốn sách tôi đã mượn của Lan và hứa sẽ trả lại. Không chần chừ, tôi và chị gái quyết định đến nhà sách mua sách cho Lan và mang về nhưng không tìm thấy cuốn sách đó nữa nên tôi phải đến nhà Lan để xin lỗi. Lúc đầu, khi nghe tin tôi làm mất Workbook, anh ấy rất tức giận và trách tôi: “Đáng lẽ cô phải giữ sách cẩn thận lắm!”, Tôi đành cúi đầu nhận lỗi, nhưng sau khi biết mình đã cố gắng. . để tìm cuốn sách cần mua và trả lại cho anh ấy. La dường như đã bình tĩnh lại. Lan nói với anh “Nếu mất sách thì có thể nhờ bố tìm lại, nhưng con không muốn mất một người bạn như con nên đừng buồn, con còn nhiều sách khác nhưng lần sau con nhé. phải cẩn thận hơn. “

Tôi rất mừng vì Lan đã tha thứ cho tôi và dạy cho tôi một bài học về tính cẩn thận.

3. Kể cho tôi nghe về một sai lầm mà bạn đã mắc phải với người bạn thân nhất của mình Mô hình 3 (Chuẩn)

Trước đây tôi và An là bạn nhưng không thân lắm, cho đến khi tôi vô tình phạm lỗi với bạn một lần, thật kỳ diệu khi lúc đó chúng tôi đã trở thành bạn thân của nhau và trở thành bạn thân của nhau. Để cùng nhau chia sẻ và luôn ở bên cạnh bạn. về mặt học tập.

Hôm nay lớp mình có tiết thể dục, đến lớp ai cũng phải đi giày để học thể dục, nếu không cô giáo sẽ phạt cô giáo chạy vòng 5 vòng quanh sân trường. Bọn con trai chúng tôi rất tinh nghịch, khi thấy giày con trai rơi, chúng tôi đã giấu nó vào bãi cỏ phía sau dãy nhà học. Chúng tôi coi đây là một trò chơi vui nhộn và dự định nghỉ giải lao trước giờ học thể dục để tìm người mất tích.

Nhưng chúng tôi quên mất, đến giờ thể dục, cả lớp tập trung ngoài sân thì cô giáo ra, lúc này tôi thấy An chỉ mang một chiếc giày trên sân, vẻ mặt rất buồn. Khi cô giáo hỏi tại sao An chỉ có một chiếc giày, cậu ta đứng lên và muốn tỏ tình với An và cô giáo. Nhưng khi tôi bước lên, tôi chưa kịp nói gì thì Ane tự nhủ rằng mình còn thiếu một chiếc, Ane nhìn cô ấy và nhắc cô ấy đứng dậy quay lại hàng và cô ấy phải phạt anh ấy quay lại 5 vòng. . cái sân

Tôi nhìn An, hoàn toàn hiểu rằng việc mình làm không phải là một trò đùa, tôi rất có lỗi và biết ơn, An là người không muốn trừng phạt tôi nên tôi đã nhận lỗi thay cho mình. Sau khi kết thúc tiết học Thể dục, tôi gặp An và xin lỗi, tôi cũng đi tìm đôi giày mang về cho An rồi đến xin lỗi cô giáo, mong con đừng ghi tên An vào vở.

Từ đó tôi ngày càng thân với An, tôi rất thích tính cách và sự thẳng thắn của anh chàng này. Tôi học được rất nhiều điều hay ở An, từ bỏ thói quen trêu chọc, chơi bời của bạn bè.

—————KẾT THÚC—————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-lan-em-mac-loi-voi-ban-than-68439n.aspx
Để rèn luyện kỹ năng làm văn và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học kì sau, ngoài việc kể về lần mắc lỗi với bạn thân, các em có thể chuyển sang nhiều thể loại truyện khác như: Hãy kể cho tôi nghe một điều tốt mà bạn đã làm cho anh / chị / em của mìnhHãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm bạn đã có Kể cho tôi nghe về một trận bóng chuyền mà bạn đã xemHãy kể về một việc làm thể hiện ý thức bảo vệ các công trình công cộng.

Các từ khóa liên quan:

Con lấy mẹ có mẹ nhưng con hơn mẹ 6

nếu bạn muốn thay đổi ý kiến ​​của mình, bạn sẽ phải gả con gái cho mẹ hoặc con gái cho mẹ.


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#bài #văn #Kể #lại #một #lần #mắc #lỗi #với #bạn #thân #hay #nhất #văn #mẫu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.