3 Bài vănTả cây hoa hồng đang ra hoa, văn mẫu lớp 4

Do vấn đề miêu tả thực vật đang trong một giai đoạn phát triển nhất định như ra hoa, kết trái hay thay lá … Bạn phải quan sát và kiểm soát kỹ lưỡng quá trình này để có được kết quả miêu tả chân thực nhất. Bài văn mẫu tả cây hoa hồng đang nở dưới đây không chỉ giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của cây hoa hồng mà còn là tài liệu tham khảo hữu ích để rèn luyện kĩ năng làm bài văn miêu tả của mình.

Môn học: Cây hoa hồng nở

Tôi nóng, hoa đang nở

Cây hoa hồng nở

Lập dàn ý I. Tả một bông hồng có hoa (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Về cây hoa hồng (Đó là cây hoa hồng của bạn hay bạn đã nhìn thấy nó ở đâu đó?)

2. Cơ thể

một. Mô tả ngắn gọn về hình dáng, chiều cao và kích thước của cây hoa hồng
– Cây hoa hồng có thân cao hơn mét.
– Là giống hồng thân gỗ đã được trồng nhiều năm.
– Cây hồng môn có tán rộng che mát cả góc vườn.

b. Mô tả chi tiết về cây hoa hồng môn
– Cây hồng môn đang ra nhiều nụ và hoa.
– Có nụ đang rụng, có nụ đang chớm nở, có bông vừa mới nở, có những bông đã nở.
– Cành xanh, hoa hồng tỏa mùi thơm.
– Cánh hoa mỏng manh nhưng mạnh mẽ và mềm mại

c. Vẻ đẹp của cây
– Khi hoa hồng nở giống như được mặc một chiếc váy đẹp nhất
– Những bông hồng tươi, chúng nở rất đẹp, tỏa hương thơm ngát khắp vườn

3. Kết luận

Hãy nói cho tôi biết bạn nghĩ gì về bông hồng đang nở

II. Bài văn mẫu Tả một cây hoa hồng có hoa

1. Mô tả cây hoa hồng leo, Mẫu 1 (Chuẩn)

Trong số các loài hoa tôi yêu thích nhất là hoa hồng, hoa hồng không chỉ đẹp mà còn rất thơm. Trong vườn nhà tôi có trồng một cây hoa hồng, tôi luôn chăm sóc rất cẩn thận, giờ là lúc cây ra hoa.

Cây hoa hồng nhà em cao một mét, là giống hoa hồng thân gỗ nên mọc thẳng đứng, thân to bằng cổ tay em, tán vải. Hình dáng chung của cây hoa hồng môn giống như một chiếc ô được làm bằng lá và hoa hồng rất xinh xắn và tươi tắn. Khi cây hồng ra hoa, tôi thấy nó bị rụng lá, cây không mọc chồi mới hay ra lá non mà chỉ tập trung nuôi nụ hoa và ra hoa.

Cây hồng nhà em rất nhiều nụ và hoa, hầu như cành nào cũng có một hoặc hai nụ và hoa. Hoa hồng nở trong thời tiết nắng ấm giúp bộc lộ trọn vẹn hương thơm của nó. Hoa hồng nở rộ, cánh hoa đếm được, những cánh hoa nhỏ xếp chồng lên nhau từng lớp, từng lớp rất đều và đẹp. Bên trong là một nhụy hoa nhỏ màu vàng nhạt, nhẹ nhàng đến gần những bông hoa đang nở sẽ ngửi thấy mùi hương thơm ngát và thanh khiết của hoa hồng. Những nụ hoa chưa nở trông như những quả bóng xanh sắc nét. Tôi tưởng tượng nếu tất cả các nụ hoa nở cùng một lúc thì sẽ rất đẹp, nhưng khi hoa tàn sẽ rất tiếc.

Hoa nở đến một lúc nào đó sẽ phải tàn, vì vậy em rất yêu mùa hoa này, em luôn muốn được ngắm nhìn và đến gần cây hoa hồng, khi hoa nở em sẽ ngắt hoa để chuẩn bị cho cây ra hoa. .

2. Cây Hoa Hồng, Mẫu 2 (Tiêu chuẩn)

Sau khi về quê nghỉ hè với ông bà một tháng, tôi trở về quê chuẩn bị cho năm học tiếp theo. Tôi vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy bông hồng nở trước nhà, những bông hoa dường như đang cố gắng nở đúng dịp để đón tôi trở về nhà.

Tôi về nhà vào buổi tối muộn nên mãi đến sáng thức dậy ra sân, tôi mới nhận ra bông hồng đã nở. Ban đầu tôi chỉ thấy một bông hồng nở, khi lại gần nhìn xung quanh thì thấy còn rất nhiều bông hoa khác và nụ hoa vẫn đang ẩn mình, ẩn hiện trong kẽ lá. Cây hồng nhà em có màu hồng nhạt, là giống hồng Sa Pa già. Một nụ hoa nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng khi nở sẽ cho ra bông hoa to bằng bàn tay của bạn.

Ong, bướm từ khắp nơi tỏa hương thơm của hoa hồng phải rủ nhau bay về lấy phấn làm mật. Cánh hoa mỏng manh như cánh bướm, mỗi cánh bướm đung đưa khiến bông hoa nặng trĩu hơn một chút. Tôi còn tinh mắt nhìn con sâu đang ẩn náu dưới gốc hoa, tôi nghĩ ý định của con sâu này là muốn bắt đầu những cánh hoa hồng thơm ngon đó, nên tôi liền lấy một cành khác mang ra vườn ‘để nó lấy cây khác’ để làm hại hoa hồng.

Sự có mặt của hoa hồng làm cho cây hoa hồng trở nên tươi tắn, rạng rỡ và tràn đầy sức sống, không còn là một màu xanh u ám thường thấy. Nó trở nên rất đẹp, với những bông hoa đẹp và hương thơm ngào ngạt khiến nhiều loài hoa và cây cỏ khác phải ghen tị.

3. Mô tả về một bông hồng đang ra hoa, Mẫu 3 (Chuẩn)

Trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, chúng tôi đều rất vui, nhìn vào ngôi trường, tôi nhận ra rằng bông hoa hồng trước phòng học đã nở.

Hoa hồng học đường của tôi rất đẹp, là giống hồng leo đã được trồng nhiều năm. Cây hồng được trồng trong bồn hoa nhưng thân cây buộc vào cột rồi leo lên ban công hành lang tầng 2 khu hiệu bộ. Cây hoa hồng môn có sức sống tuyệt vời, cành lá sum suê, sắc nhọn, lá dày và có màu xanh đậm. Đây là cây hồng nhung nên hoa của nó rất đỏ, đỏ như màu của quả gấc chín. Lá càng xanh, màu hồng càng đỏ.

Cây hoa hồng lúc này đang nở hoa, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào những bông hoa của nó, vì vậy nó rất trân trọng và trưng bày ngay cả những bông hoa lớn đẹp nhất. Có những bông hoa mới nở được vài ngày đã rụng cánh, có những bông vừa nở đã thấy rõ từng nhụy từ bên trong, có những bông đã chớm nở, có những nụ đang chờ ngày bung ra. Từng bông hoa, từng chiếc lá rung rinh trong gió như mời gọi bạn đến. Anh ôm sát từng cánh hoa và nâng niu, cẩn thận hít hà hương thơm ngào ngạt của hoa hồng.

Cây hồng phải chăm chỉ và sau nhiều tháng cố gắng cho ra những bông hoa đẹp, chúng tôi cũng phải chăm chỉ học tập mới có thể nở được nhiều bông hoa tốt.

——————-KẾT THÚC——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-hoa-hong-dang-ra-hoa-68437n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em lập dàn ý và hoàn thành bài văn Tả một cây hoa hồng có hoa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số bài văn mẫu khác như: cây cà chuaĐể hoa lúc mười giờ, Tả cây bàng đang thay lá giữa mùa thu.Tả một cây ăn quả lúc quả chín các em có thể đọc để nâng cao hiểu biết về cây cối và phát triển kĩ năng làm bài văn miêu tả.

Các từ khóa liên quan:

Tôi nóng, hoa đang nở

chúng tôi nóng, chúng tôi không nở, 9 10 chúng tôi bắt đầu, chạy 4 nóng, chúng tôi không nở,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #vănTả #cây #hoa #hồng #đang #hoa #văn #mẫu #lớp

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.