(3 MẪU) Kể một việc tốt em đã làm cho anh chị em của em, Tập làm văn l

Dưới đây là một số bài văn mẫu kể lại một việc tốt mà em đã làm cho anh chị em của mình giúp các em nâng cao kỹ năng kể chuyện và có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình. Vui lòng trích dẫn chúng để giúp bài viết của bạn phong phú và hấp dẫn hơn.

Môn học: Hãy kể cho tôi nghe một điều tốt mà bạn đã làm cho anh / chị / em của mình

Tôi có một công việc phải làm cho anh trai tôi

Hãy kể cho tôi nghe một điều tốt mà bạn đã làm cho anh / chị / em của mình

Đề án Tôi Nói với anh / chị / em của bạn một điều tốt mà bạn đã làm cho họ (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Trình bày với các anh chị em, các anh chị em đã làm việc tốt.

2. Cơ thể

– Em đã làm được những việc tốt gì cho anh chị em của mình?
Ví dụ: Mẹ giúp con giặt quần áo bẩn khi con đá bóng, con giúp con tìm một cuốn sách con để quên trong tủ, …

– Bạn đã làm nó như thế nào?
+ Quan sát, chú ý các hoạt động, tình cảm của anh chị em để biết mình phải làm gì.
+ Giúp đỡ cẩn thận, khéo léo

– Các anh chị em của bạn cảm thấy như thế nào khi bạn làm điều đó?
+ Hứng thú với công việc của tôi
+ Nhận thấy mình là một người con ấm áp, yêu thương và hiếu thảo.

3. Kết luận

Suy nghĩ của tôi về một công việc hoàn thành tốt cho bạn

II. Bài văn mẫu Kể ​​về một việc làm tốt mà em đã làm cho anh, chị, em của mình

1. Kể một việc tốt mà bạn đã làm cho anh / chị / em của mình, Mẫu 1 (Chuẩn)

Anh trai tôi là một fan hâm mộ bóng đá, vì vậy sau những giờ cùng bạn bè, quần áo của anh ấy thường ướt đẫm mồ hôi. Có lần, thấy quần áo của bạn bẩn, sợ mẹ mắng nên tôi đã giúp bạn giặt và gấp gọn gàng.

Em trai em năm nay học lớp 7, mỗi tối đi học về là anh ấy nhanh chóng thay quần áo rồi đi đá bóng với các bạn. Mỗi khi anh ấy đi đá bóng khi trời tối, quần áo của anh ấy ướt như mưa nhưng vẫn sạch sẽ. Nhưng hôm nay bạn về sớm, bước đi khập khiễng, quần áo lấm lem bụi cỏ, tôi thấy bạn bị ngã khi đang đá bóng. Khi tôi hỏi thì anh ấy không nói gì, chỉ đưa tay lên miệng và “suỵt” một chút. Tay anh ấy đang chảy máu, tôi bảo anh ấy vào nhà vệ sinh và băng lại, và tôi không quên nhớ thay quần áo bẩn.

Nhìn thấy quần áo bẩn của bạn, tôi nghĩ mẹ sẽ mắng bạn nên tôi đã lấy chiếc áo bóng đá của bạn vào nhà tắm. Mình giặt nước, đổ xà phòng vào rồi dùng bàn chải cọ qua lại, giặt quần rồi giặt lại áo, sau nhiều lần giặt cuối cùng mình cũng tẩy sạch các vết bẩn trên quần áo. Tôi đem ra phơi trên giá quần áo gọn gàng. Anh trai tôi từ trong nhà đi ra, thấy quần áo đang phơi thì tròn mắt ngạc nhiên. Anh cười nói: “Em gái anh biết giặt quần áo mà giặt cũng đẹp lắm”.

Ngay cả khi bạn không cảm ơn họ, tôi biết bạn sẽ luôn ghi nhớ điều này và rút kinh nghiệm để lần sau cẩn thận hơn.

2. Kể một việc tốt mà bạn đã làm cho anh / chị / em, mẫu 2 (Chuẩn)

Chị gái tôi không chỉ là một người chị mẫu mực mà còn là một người bạn thân thiết mà tôi có thể chia sẻ mọi buồn vui. Em gái tôi rất yêu thương và chiều chuộng tôi, cô ấy luôn cẩn thận và chăm sóc mọi thứ, đó là lý do tại sao tôi hiếm khi có cơ hội để giúp đỡ cô ấy.

Hôm nay là chủ nhật nhưng chị em bận lắm, sáng thứ 2 em phải chuẩn bị cho buổi chào cờ sáng thứ 2 vì lịch học mà hôm đó em có biểu diễn văn nghệ. Hai chị em học lớp 8, là lớp trưởng gương mẫu, học giỏi và rất có trách nhiệm. Buổi tối, tôi thấy anh đang ngồi học thuộc lòng một bài thơ, bỗng một người bạn gọi điện cho anh, chỉ thấy anh cầm sách đi vào tủ lấy chiếc áo sơ mi trắng chạy ra mang tặng bạn bè, trong khi tôi. ở đó. ngồi bệt xuống giường liền thấy anh để sách trong tủ mà không hề hay biết.

Đưa áo cho bạn xong, nó lên phòng ngồi vào bàn học, nhưng hình như nó đã lấy giấy bút ra để làm gì đó nên mình cũng không nhắc nữa. Sáng thứ hai, mẹ tôi bảo tôi gọi mẹ đi ăn sáng, tôi lên phòng và thấy mẹ đang tìm thứ gì đó, tôi hỏi mẹ, mẹ nói mẹ đang tìm sách, tôi hỏi mẹ đó là cuốn sách gì, mẹ nói đó. một cuốn sách ngữ pháp. Tôi cười bảo anh xuống ăn sáng để tôi tìm, anh lấy bàn chải ra nói: “Em tìm không ra, mau xuống ăn sáng rồi anh đưa em đi học, anh phải. tìm thấy nó. Bạn sẽ đến lớp sớm hay muộn. ” . Thấy anh rất lo lắng, tôi đi đến tủ mở ra, nhìn vào bên trong lấy ra một cuốn sách giáo khoa bẩn thỉu, thấy vẻ mặt ngạc nhiên của anh, tôi liền giải thích mọi chuyện. Cuối cùng, hai chị em phá lên cười và nói: “Thế thì bạn đã có bộ não của một con cá vàng!”.

Mình thấy các bạn rất vui khi tìm được cuốn sách, chúc các bạn có một ngày học tập hiệu quả.

3. Tập làm văn lớp 2: Kể một việc tốt em đã làm với anh chị em Văn mẫu lớp 3 (Chuẩn)

Tôi có một cô em gái, rất xinh xắn nhưng cũng rất nghịch ngợm và ham chơi. Mới hôm qua, tôi phải giúp chị tôi gỡ chiếc dép trên cây cao vì tôi dùng nó để ném trái cây, hôm nay tôi phải chăm sóc nó vì tôi bị ốm.

Cháu Ngọc, cháu 5 tuổi, sắp vào lớp một. Em gái tôi có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn dễ thương nhưng lại rất nghịch ngợm và hiếu động. Trong xóm nhỏ của tôi, có một số bạn nhỏ cùng tuổi với Ngọc. Bọn trẻ thường rủ nhau đi chơi, có khi tôi còn đi chơi bên ngoài, nhưng vì còn phải học nên tôi không mấy khi chơi với em trai. Hôm qua đứa em đi chơi về với mấy đứa thi nhau ném dép vào cây xoài, xem ai ném mạnh nhất làm xoài bị rơi, xoài không thấy đâu, em thấy chị la lên. để đặt đôi dép trên cây. Khi tôi đi lại bằng chân trần, mồ hôi nhễ nhại trong khi trời lạnh, tôi ngay lập tức nhắc nhở anh ta rằng anh ta không còn ở đó để chơi. Ai ngờ tối hôm đó, chị gái bị sốt, mẹ phải gọi bác sĩ, may mắn chỉ là cảm lạnh. Hôm sau tỉnh dậy không thấy tiếng kêu bíp đồng hồ báo thức của chị gái, vào phòng mẹ thì thấy mình nằm rất mệt. Mẹ đút cháo cho con, đút cho con từng thìa cháo, đọc truyện cho con rồi pha sữa cho con uống. Chị tôi buồn không ra ngoài được nên kê giường gần cửa sổ để chị ngồi xem các bạn chơi.

Rất nhanh hai ngày sau, em gái tôi khỏi bệnh, em lại năng động, vui tươi như mọi khi, em cảm thấy rất vui.

——————KẾT THÚC——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-viec-tot-em-da-lam-cho-anh-chi-em-cua-em-68441n.aspx
Ngoài bài Kể Một Việc Tốt Anh Đã Làm Cho Anh Chị Em, Thuathaut.holidayinvietnam.net còn có nhiều chủ đề Kể chuyện hay, nội dung khác như: Kể cho tôi nghe về lần bạn phạm lỗi với người bạn thân nhất của mìnhKể cho tôi nghe về một trận bóng chuyền mà bạn đã xem Viết đoạn văn ngắn kể về tình cảm của em đối với mẹ, Viết 4-5 câu kể về một người bạn của em ở trường. Các em học sinh có thể tham khảo để rèn luyện kỹ năng viết truyện.

Các từ khóa liên quan:

Tôi có một công việc phải làm cho anh trai tôi

Em có việc cho anh / chị, em có 2 cuốn sách Dinh dưỡng, em có việc làm,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#MẪU #Kể #một #việc #tốt #đã #làm #cho #anh #chị #của #Tập #làm #văn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.