Bài văn mẫu Vai trò của những người lãnh đạo anh minh như Lí Công Uẩn

Môn học: Vai trò của những nhà lãnh đạo anh minh như Lý Công Uẩn, Trần Quốc Tuấn đối với vận mệnh đất nước

Vai trò của những người trong sáng là đối với cả quốc gia và quốc tế.

Vai trò của những nhà lãnh đạo anh minh như Lý Công Uẩn, Trần Quốc Tuấn đối với vận mệnh đất nước

Phân công:

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, có rất nhiều nhà lãnh đạo tài ba với tài năng, trí tuệ và tinh thần của mình đã lãnh đạo đất nước đánh giặc và giành thắng lợi. Ở mỗi thời đại đều xuất hiện những vĩ nhân và một trong số đó là Lý Công Uẩn và Trần Quốc Tuấn, những anh hùng làm thay đổi vận mệnh đất nước.

Những nhà lãnh đạo thông minh là những người tài giỏi và can đảm hơn người. Mọi người đều tôn trọng và ngưỡng mộ họ. Họ có ý tưởng lớn, chiều cao và cái đầu lạnh, phù hợp với công việc quân sự. Họ cũng có tầm nhìn rộng, họ hiểu rõ mọi thứ. Những quyết định của họ luôn mang tính quyết định, mạnh mẽ, họ phải có sự công bằng nhất định, bởi nó quyết định vận mệnh của cả một dân tộc, một đất nước. Cuối cùng là tất cả vì con người, vì con người, vì hạnh phúc và cuộc sống của mọi người.

Lý Công Uẩn được biết đến là một vị vua anh minh, sáng suốt, có tấm lòng vì dân. Khi đánh tan giặc ngoại xâm, ông quyết định dời đô. Đó là một quyết định táo bạo, nếu không có sự phân tích và xem xét kỹ lưỡng, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đất nước. Lý Công Uẩn có tầm nhìn xa trông rộng đối với tương lai của dân tộc và đất nước. Ông đã thấy sự tương xứng của thành Đại La so với Hoa Lư. Trần Quốc Tuấn được mệnh danh là vị thần có tài thao lược. Ông cũng là một vị tướng rất giỏi trong việc tạo sự đoàn kết giữa các quân nhân. Cách thuyết phục, bày tỏ sự đúng sai của quân sĩ của Trần Quốc Tuấn cũng rất nhuần nhuyễn, khéo léo, không làm mất lòng ai, mà lại được mọi người kính nể.

Trần Quốc Tuấn được biết đến với bài Hịch tướng sĩ nổi tiếng từ năm 1285. Với mục tiêu đòi hỏi các tướng lĩnh phải tài giỏi trong việc dùng binh, biết phân tích và chuẩn bị để đánh đuổi quân xâm lược, ông đã đào sâu vào tâm hồn và tài năng của các tướng lĩnh và binh lính. Lá bài có sức mạnh và sức thuyết phục rất lớn, thúc đẩy tinh thần binh lính. Lý Công Uẩn được biết đến với tài “dời đô”, được coi như lời tuyên ngôn độc lập. Với tài năng và sự lèo lái của một nhà lãnh đạo đứng đầu đất nước, ông được mọi người hết sức kính trọng.

Lý Công Uẩn và Trần Quốc Tuấn là những bậc hiền tài của dân tộc, có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng, bảo vệ và giữ gìn nền độc lập, tự do của đất nước. Việt Nam thật may mắn khi có những nhà lãnh đạo cấp cao thông minh và sáng suốt. Hơn hết, họ đều có tấm lòng yêu nước, yêu quê hương đất nước. Chính vì điều này mà được nhiều người khen ngợi, và được mọi người ưa chuộng. Cùng với họ, dân tộc ta đã giành được những chiến công hiển hách, lưu danh sử sách. Với họ, dân tộc và đất nước Việt Nam ngày nay, độc lập, tự do …

Thời các Vua Hùng, chúng ta vô cùng nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Họ là những người đáng được lưu danh sử sách cho muôn đời sau. Là thế hệ trẻ của xã hội hiện đại, chúng ta hãy học tập, sống và chiến đấu sao cho xứng đáng với công lao, sức lực của các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng và vun đắp.

———————— KẾT THÚC————————

https://thuthuat.taimienphi.vn/vai-tro-cua-nhung-nguoi-tinh-dao-anh-minh-nhu-li-cong-uan-va-tran-quoc-tuan-doi-voi-van- menh-dat-nuoc-44676n.aspx
The Social Thesis là một trong những chủ đề thuộc lĩnh vực đạo đức chính trị xã hội, ngoài các tiểu luận Vai trò của những nhà lãnh đạo anh minh như Lý Công Uẩn, Trần Quốc Tuấn đối với vận mệnh đất nướcQuý thầy cô và các em tham khảo thêm các bài văn khác như: Từ bài Bàn về việc học của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, hãy suy nghĩ về mối quan hệ giữa “học” và “hành”.Bình luận xã hội về cách sống có trách nhiệm, Câu nói của Maxim Gorky: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ riêng kiến ​​thức đã là cách sống”What do you think ?, hoặc cả phần Viết Sửa lỗi lập luận trong bài văn nghị luận 6. Học văn để hoàn thành tốt bài tập 8.

Các từ khóa liên quan:

Vai trò của những người trong sáng là đối với cả quốc gia và quốc tế.

suy nghĩ trong vai trò của những người dũng cảm, anh ấy là một nhà lãnh đạo và lãnh đạo trên thế giới, suy nghĩ trong vai trò của những người dũng cảm, anh ấy giải thích lý do cho công việc của mình và sự thành công của mọi người,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #mẫu #Vai #trò #của #những #người #lãnh #đạo #anh #minh #như #Lí #Công #Uẩn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.