Bài văn Phân tích hình tượng cái bao trong truyện ngắn Người trong bao

Chiếc túi là một hình ảnh độc đáo từ câu chuyện “Người đàn ông trong túi” của Shekhov. Phân tích hình ảnh cái bao Bài viết sẽ giúp các em học sinh nghiên cứu chi tiết hình ảnh cái bao trong truyện Người trong bao, từ đó thấy được lối sống thu mình, sợ hãi của một bộ phận trí thức Nga những năm cuối thế kỉ 19. thế kỷ. thế kỷ

Môn học: Phân tích hình ảnh cái bao trong truyện Người trong bao

nghiên cứu về bản chất của chiếc túi trong câu chuyện của người đàn ông với chiếc túi

Người đàn ông trong bao kiểm tra hình ảnh chiếc bao trong câu chuyện

I. Dàn ý Phân tích hình ảnh cái bao trong truyện Người trong bao (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu
– Giới thiệu ngắn gọn về tác giả Sêkhốp (những nét chính về cuộc đời, những sáng tác chính, đặc điểm sáng tác, …).
– Trình bày ngắn gọn truyện “Người trong bao” (hoàn cảnh ra đời, giá trị chung về nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm,…).
– Nêu vấn đề: hình ảnh cái bao trong truyện “Người trong bao”.
2. Cơ thể
* Cái bao tải là sự tượng trưng cho hiện thực, một vật mà Belikov dùng để đựng đồ của mình.
* Cái bao còn là hình ảnh tượng trưng:
– Chiếc túi là biểu tượng của Belikov, thu mình, hèn nhát và luôn sống trong sợ hãi:
+ Chân dung Belikov luôn ẩn hiện sau nhiều lớp vỏ bọc: khuôn mặt luôn ẩn sau cổ áo khoác nhô cao, mắt đeo kính râm, tai nhét bông, chân đi giày cao. . (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Học bài hình ảnh cái bao trong truyện Người trong cái bao tại đây.

II. Bài văn mẫu Phân tích hình ảnh cái bao trong truyện Người trong bao (Chuẩn)

Shekhov là nhà văn Nga nổi tiếng với hàng trăm tác phẩm truyện đặc sắc, hấp dẫn nêu lên nhiều vấn đề có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Và có thể nói truyện “Người trong bao” làm năm 1898 là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của ông. Truyện “Người trong bao” đã xây dựng hình tượng nhân vật đặc sắc, những chi tiết nghệ thuật đặc sắc, hình ảnh cái bao là một chi tiết nghệ thuật, một hình ảnh như vậy.

Như chúng ta đã biết, chiếc túi là một vật gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống của con người, dùng để đựng và gói đồ vật, hàng hóa, trong truyện “Người trong bao” trước hình ảnh chiếc túi cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn. đối tượng Nhân vật Belikov cho chiếc túi đựng những thứ cần thiết trong cuộc sống của mình “vào túi, chiếc đồng hồ quả quýt cũng ở trong túi da nai” và ngay cả con dao dùng để mài bút cũng được Belikov cho vào bao tải. . Như vậy, trong tác phẩm, trước hết, hình ảnh mang ý nghĩa hiện thực.

Nhưng không dừng lại ở đó, trong truyện “Người trong bao”, hình ảnh cái bao còn là một hình ảnh trong suốt và mang ý nghĩa tượng trưng. Trước hết, chiếc túi là biểu tượng cho sự rút lui, hèn nhát và luôn sống trong sợ hãi của Belikov. Chiếc túi không chỉ để đựng và đựng đồ của anh mà còn cả ô, gọt bút chì, đồng hồ, chẳng hạn, bản thân Belikov cũng giấu kỹ trong một chiếc “túi”. Đọc những câu mà tác giả Shekhov miêu tả về nhân vật Belikov, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng nhân vật này dường như được giấu kín từ đầu đến chân trong một chiếc túi chật: khuôn mặt của anh ta được giấu sau một chiếc mặt nạ. mắt đeo kính râm, tai nhét bông, chân đi giày cao su và tay luôn mang ô. Không chỉ thể hiện qua chân dung nhân vật, chỗ ở của Belikov còn nằm trong túi, bởi căn phòng chật hẹp như một chiếc hộp và cửa luôn đóng kín. Và như vậy, qua những chi tiết trên, có thể thấy nhân vật của Belikov được khoác lên mình rất nhiều lớp, từ chiếc áo sơ mi tua rua, đến kính râm, giày dép, cho đến căn phòng mà anh ta sống. Ngoài ra, những suy nghĩ của anh ta cũng vậy, Belikov đã cho vào bao. “Đối với anh ấy, chỉ có những chỉ thị, thông tư và những điều luật cấm cái này cái kia là rõ ràng”. Chiếc túi này do chính nhân vật tạo ra, nó là lớp vỏ để che giấu nỗi sợ hãi và sự hèn nhát, bảo vệ anh ta khỏi những lo lắng và khó chịu khi sống bên ngoài, để có thể sống, để có thể sống trong quá khứ với sự chậm trễ và bảo thủ. . Có thể nói, Belikov là tấm gương tiêu biểu cho một bộ phận trí thức Nga với lối sống, lối suy nghĩ bỏ túi. Đó là lối sống hèn nhát, bảo thủ, luôn sống trong lo lắng sợ hãi khiến cuộc sống ngày càng chật hẹp, ngột ngạt. Không chỉ vậy, hình ảnh chiếc bao tải còn là biểu tượng của chế độ Nga hoàng chuyên chế bảo thủ trì trệ đang bóp nghẹt cuộc sống của con người, khiến cuộc sống của họ ngày càng trở nên ngột ngạt, chật hẹp hơn.

Tóm lại, hình tượng cái bao trong truyện “Người trong bao” là một sáng tạo nghệ thuật độc đáo của Sêkhốp. Đồng thời qua hình ảnh cái bao, tác giả phê phán những con người có lối sống trì trệ, bảo thủ, hèn nhát, luôn sống trong nơm nớp lo sợ, tạo vỏ bọc.

—————KẾT THÚC—————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-tich-hinh-tuong-cai-bao-trong-truyen-ngan-nguoi-trong-bao-48248n.aspx
Tìm hiểu về hình ảnh chiếc bao và nếp sống của người hưu trí trong bài viết, bên cạnh bài viết Phân tích hình ảnh cái bao trong truyện Người trong baobạn có thể tham khảo bài văn hay lớp 11 những người khác như: Sự liên quan của hình ảnh người đàn ông trong bao trong xã hội ngày nayNghĩ về cái chết của nhân vật Belikov trong Người đàn ông trong túi, Phân tích hình ảnh của Belikov trong Người đàn ông trong túiHãy phân tích và nêu cảm nhận của anh / chị về Người trong bao của Shekhov.

Các từ khóa liên quan:

The story of the man in the bag is the image of the man in the bag

hình ảnh của một người đàn ông trong một người đàn ông trong một chiếc túi, một hình ảnh của một người đàn ông trong một người đàn ông trong một chiếc túi,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Phân #tích #hình #tượng #cái #bao #trong #truyện #ngắn #Người #trong #bao

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.