Bài văn Tả cây bàng vào mùa đông (3 MẪU), văn mẫu 6

Mùa thu là mùa lá rụng của rất nhiều loại cây, trong đó có cây bàng nên đến mùa đông cây bàng sẽ mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác. Bài văn miêu tả cây bàng vào mùa đông sẽ giúp các em khám phá được dáng vẻ độc đáo và kì vĩ của cây bàng vào mùa đông.

Môn học: Lá cây vào mùa đông

Tôi phát điên khi mua đồng

Lá cây vào mùa đông

Lập dàn ý I. Tả cây mùa đông (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Giới thiệu ngắn gọn về cây bàng mà em muốn tả (Mùa đông em thấy cây bàng ở đâu?)

2. Cơ thể

một. Mô tả ngắn gọn về cây vào mùa đông:
– Hình dáng: thân cao xòe ra như chiếc ô khổng lồ.
– Cây gầy trơ xương.

b. Mô tả chi tiết các bộ phận của cây:
– Thân cây màu nâu đen, xù xì, nứt nẻ.
– Rễ chui lên khỏi mặt đất
– Những chiếc lá đã rụng đỏ ở gốc, không còn một chiếc lá nào trên cây.
– Cành mảnh có thể nhìn rõ cành to nhỏ lẫn lộn.

c. Vẻ đẹp của cây sồi vào mùa đông:
– Dáng vẻ phong trần, tựa cây bàng mùa đông lạnh giá.
– Sự hi sinh, chịu thương chịu khó của cây bàng để chờ mùa xuân đến, để chồi non đâm chồi nảy lộc.

3. Kết luận

Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về cây sồi vào mùa đông

II. Ví dụ bài văn Tả cây bàng vào mùa đông

1. Rừng ngập mặn vào mùa đông, mẫu 1 (Chuẩn)

Một cây bàng trơ ​​trọi đứng trơ ​​trọi giữa cánh đồng mùa đông năm nay. Vào mùa đông, ruộng lúa không còn bóng cây mà nứt nẻ đất. Có lẽ thần du sẽ không cô đơn đến thế để nói chuyện với lá, tiếc rằng lá đã rơi từ mùa thu.

Tôi nhớ những buổi tối mùa hè họ đi chăn bò ngoài đồng, gốc cây này là nơi quý giá nhất, ai đi làm đồng đều nằm nghỉ dưới gốc cây để trốn nắng, đàn bò đi ăn cỏ và cả lũ con trai bay. chơi diều. đủ cả.bạch bi, đại bác trên cạn và trò chơi đánh nhau ở đây, lúc đó cây bàng mới ồn ào náo nhiệt làm sao. Vào mùa đông, chiếc lá cuối cùng rời khỏi thân cây, thân cây trở nên mỏng manh, trơ trụi như không có sự sống.

Thân cây bàng to bằng vòng tay ôm của nó, bên trên là những cành tỏa ra tạo thành chiếc ô độc đáo. Từ những cành xòe ra có những cành mọc thẳng, nhìn lâu đủ thấy cây mọc cành cũng phải theo quy luật. Vào mùa đông, vỏ cây sồi dày hơn, cứng và thô hơn, không có nhiều dầu như những mùa khác, có lẽ vỏ cây được tăng cường sức mạnh để giúp cây chống chọi với cái lạnh mùa đông. Nhìn từ bên ngoài ta thấy cây bàng đang ngủ đông nhưng bên trong thì mọi quá trình sống vẫn tuần hoàn, rễ vẫn hút chất dinh dưỡng hàng ngày để nuôi thân, thân to nuôi cành to, cành to. nhấc các cành nhỏ lên, chúng đều đầy đủ. Cây bàng cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng cho một mùa xuân hồi sinh, khi đội quân chồi non thức giấc, màu xanh của lá sẽ chỉ còn vài ngày nữa.

Cây bàng trông thật lạ nhưng cũng rất đặc trưng vào mùa đông. Dáng vẻ mảnh mai, trơ trọi nhưng vào mùa đông nó lại nuôi dưỡng sức sống mãnh liệt bên trong cây bàng, điều này khiến nó trở nên khác biệt với tất cả những loại cây khác. Đây cũng là lí do em yêu nhất cây bàng, nó không chỉ là loài cây gắn liền với kí ức tuổi thơ mà còn là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên.

2. Lá già hơn vào mùa đông, mẫu 2 (Chuẩn)

Mùa đông đến rồi, trong khi những loài cây khác có lớp lá che chở thì cây bàng lại đứng trơ ​​trọi, trơ trọi, gầy guộc, lạnh lẽo giữa sân trường. Hình ảnh hàng cây trụi lá trong mùa đông đã trở nên quen thuộc với mỗi học sinh.

Ở trường cấp 2 tôi theo học, anh đã trồng rất nhiều cây du trong sân trường. Tất cả các cây đều rất to nên tỏa bóng mát cả sân trường. Cây bàng có một vẻ đẹp khác hẳn những loại cây khác, lá to và thường chuyển sang màu đỏ vào mùa thu, hoa nhỏ li ti và thường mọc thành từng chùm. Cây bàng trở nên đặc biệt vào mùa đông, bởi khi đó cây sẽ rụng hết lá, thân cây trông khác hẳn so với hình dáng ban đầu. Dù là đầu đông hay cuối đông thì cây bàng vẫn giữ nguyên dáng vẻ, đó là dáng gầy trơ xương. Vào những ngày mưa, thân cây ướt hết từ cành đến rễ, không lối thoát, có khi nước còn chảy tràn cả thân cây xuống gốc.

Những chiếc lá bàng rụng dưới gốc đã khô, mỗi khi có gió thổi lá rơi xào xạc trong sân trường. Nhìn cây bàng như gầy đi trông thấy như mất đi sức sống nhưng bên trong nó lại được nuôi dưỡng một sức sống mãnh liệt vô cùng. Những chiếc lá rụng vào mùa đông để ươm mầm sự sống mới bên trong, sẵn sàng nở vào mùa xuân.

Tôi luôn thấy cây khỏe hơn cả, dù chỉ mới qua mùa đông lạnh giá nhưng nó vẫn lạc quan và trở lại với dáng vẻ tươi xanh vào mùa xuân.

3. Rừng ngập mặn vào mùa đông, mẫu 3 (Chuẩn)

Cây bàng là loại cây bóng mát rất phổ biến ở khắp các vùng miền, đặc biệt là các trường học nên đối với các em học sinh thì cây bàng rất được ưa chuộng. Tôi rất thích ngắm nhìn sự thay đổi của cây bàng vào mùa đông, bởi khi đó lá rụng dần, cây gầy trơ xương nhưng vẫn mang một vẻ đẹp hiếm có.

Trong sân trường anh trồng rất nhiều cây du, mỗi cây trồng trong thùng cách mặt đất khoảng 50 cm, từ đó chúng lấy sâu bên dưới. Vào mùa thu, học sinh chúng tôi chơi nhiều trò vui dưới gốc cây sồi như: xem lá vàng lá đỏ, nhặt lá rụng, chọn lá đẹp, hái quả, bẻ quả lấy hạt … Nhưng vào mùa đông, các hoạt động vui nhộn. . Việc chơi đùa dưới gốc cây trở nên hoang tàn hơn rất nhiều vì lúc đó cây đã gầy còm, xơ xác như không còn sức sống.

Thân cây bàng bị gió bắc trực tiếp vào mùa đông không có mái che, lộ ra khô nứt nẻ, phần thân nứt nẻ xù xì. Mỗi khi gió to, thêm nhiều cành cây va vào nhau phát ra tiếng “lách cách” rõ ràng. Mất lá, cây bàng như ôm lấy nỗi buồn, nó chìm trong nỗi nhớ nhung, thấy những cây khác đung đưa, rũ lá mà nó không thể nằm yên. Mùa hè có nắng, các em học sinh chỉ chọn cây bàng ngồi dưới gốc cây cho bóng mát, vì lá to chắn nắng, mùa đông mưa thì không ai ngồi dưới gốc cây, cành gầy guộc không được. được gắn với nhau. để che mưa, càng kéo dài càng lạnh.

Vào mùa đông cây bàng im lìm, lặng lẽ nhưng ẩn dưới lớp vỏ cây là một sức sống âm thầm, những chồi non ấy chỉ cần một tia nắng xuân là sẽ ló dạng ngay khỏi lớp áo của mình. Còn hoa hồng, lúc đó mới là cây bàng. . xanh trở lại

Em yêu cây bàng vì vẻ đẹp ẩn sau hình ảnh cây bàng trơ ​​trọi trong mùa đông. Cây bàng vẫn luôn khiến người ta phải chờ đợi, chờ đợi cả một mùa đông để được nhìn thấy những chồi non xanh mướt của mình.

——————–KẾT THÚC—————————- —-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-bang-vao-mua-dong-68434n.aspx
Tả cây cối là một dạng đề quan trọng trong bài văn miêu tả lớp 4. Để rèn luyện kỹ năng làm văn, ngoài bài Tả một cái cây vào mùa đông ở trên, các em có thể chơi và luyện tập thêm với các đề bài khác. Anh ấy rời khỏi cây ngọc traiTả cây vải ở quê em, Để hoa lúc mười giờĐể cây táo trong vườn của tôi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.03 Thúc giục)
DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Tôi phát điên khi mua đồng

Khi chúng ta đi mua 5 đồng tốt nhất, chúng tôi đi mua đồng tốt nhất,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Tả #cây #bàng #vào #mùa #đông #MẪU #văn #mẫu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.