Bài văn Tả cây cà chua (DÀN Ý + 3 BÀI MẪU), hay nhất

Cà chua là thực phẩm dân dã thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Bằng việc kết hợp kiến ​​thức đã học và xem bài Tả cây cà chua dưới đây, em hãy hoàn thành bài văn Tả cây cà chua.

Môn học: cây cà chua

Tôi cay và chua

cây cà chua

I. Sơ đồ cây cà chua (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Trình bày về cây cà chua mà bạn muốn tả (Bạn hoặc gia đình bạn nhìn thấy nó ở đâu?)

2. Cơ thể

một. Nêu ngắn gọn hình dạng, kích thước của cây cà chua
– Cây cà chua trồng ngoài vườn trồng thành hàng có giá đỡ.
– Cây cà chua cao khoảng 50-70 phân.

b. Mô tả chi tiết về cây cà chua
– Cây cà chua là loại cây có thân mềm, khi mới trồng cây mọc thẳng đứng nhưng khi đã ra cành và phát triển cần có giá đỡ để leo lên.
– Thân và lá màu xanh, gốc có lông, mùi hắc.
– Lá của cây cà chua to bằng bàn tay, dạng lá độc đáo.
– Hoa cà mọc thành chùm, hoa nhỏ màu trắng hơi vàng.
– Cà chua mọc thành chùm, khi còn non có màu xanh, khi chín có màu đỏ.

c. Nêu công dụng của cây cà chua
– Cà chua là một loại rau thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày
– Nó là một loại trái cây ngon được sử dụng trong các món chiên, nấu ăn và salad
Cà chua chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe

3. Kết luận

Cho tôi biết suy nghĩ của bạn về cây cà chua

II. Bài văn mẫu Tả cây cà chua

1. Mô tả cây cà chua, mẫu 1 (Chuẩn)

Khi sử dụng cà chua để nấu ăn, mẹ thường bỏ vỏ và bỏ hạt bên trong, gieo hạt lên cây, sau vài ngày, những cây cà chua nhỏ xíu đã nhú ra từ gốc cây. Mẹ tôi trồng cây cà chua trong vườn với ý định có giàn cà chua cho cả nhà.

Khi còn nhỏ cây cà chua chỉ có một thân thẳng đứng, sau khi trồng vài ngày cây phát triển rất nhanh, lá to và nhiều nhánh nhỏ. Lúc này, thân cây yếu, không đủ sức chịu tải nên bị uốn cong, không đứng thẳng được.

Một hôm tôi ra vườn và thấy trên cây cà chua có những đốm vàng nhỏ, đó là hoa cà chua. Những chùm nhị nhỏ màu vàng với những cánh hoa trắng muốt ẩn hiện giữa đám lá xanh. Cho đến khi hoa rụng, một số hoa kết trái, một số hoa thì không. Khi còn non, quả trông giống như những viên bi xanh bóng, mềm. Cà chua phát triển rất nhanh, chúng thâm đen và chuyển sang màu đỏ dưới ánh nắng mặt trời. Khi toàn bộ quả có màu đỏ tươi là quả cà chua đã chín. Cà chua có thể ăn sống và nấu chín đều rất ngon và tốt cho sức khỏe, người ta gọi là cà chua nhưng thực chất vị chua của nó không nồng lắm mà dịu nhẹ, dễ ăn.

Tôi thích cây cà chua, cà chua không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Em sẽ cùng mẹ chăm sóc thật tốt những cây cà chua trong vườn.

2. Mô tả cây cà chua, mẫu 2 (Chuẩn)

Hôm nay là chủ nhật, em cùng mẹ ra vườn trồng rau, phụ trách hái những quả cà chua chín, em rất ngạc nhiên và vui vì giàn cà chua của mẹ trĩu quả mọng đỏ.

Quả cà chua rất quen thuộc và quen mắt nhưng đây là lần đầu tiên em được nhìn và quan sát cận cảnh cây cà chua. Những cây cà chua mẹ có hình dáng độc đáo, tựa vào giàn như khoanh tay đứng trên giàn nghỉ. Cũng như các loại cây khác, thân cây nhỏ dần từ gốc đến ngọn, nhưng cây cà chua thì ngược lại, phần gốc già, già nhưng nhỏ hơn phần ngọn to, mập. Thân cây chỉ to bằng hai ngón tay nhưng có đến hàng chục cành lá mọc xum xuê. Anh cũng phải dùng hết sức mới nhấc được chùm quả nặng không chạm đất. Một chùm quả gồm 5-7 quả cà chua, mỗi quả to bằng chiếc cốc uống nước. Một số màu xanh lá cây, một số màu đỏ.

Mẹ bảo chỉ hái những quả chín đỏ, nên mò qua kẽ lá để tìm và hái những quả chín đỏ, từng quả tròn đều, mọng nước, mềm và bóng. Sau khi hái hết những quả cà chua chín trên cây, tôi nhìn những cây cà chua và nhận thấy chúng nhẹ hơn, không còn bị cong hay phân nhánh nữa.

Tôi rất mong trong vụ thu hoạch cà chua tới, tôi sẽ chăm sóc cây cà chua thật tốt để cây mau lớn, chín nhanh, không bị sâu bệnh.

3. Mô tả cây cà chua, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong khuôn viên trường học của thầy có rất nhiều loại rau củ quả để chuẩn bị bữa ăn cho học sinh và giáo viên. Trong số những cây làm tôi ngạc nhiên và thích nhất là cây cà chua.

Nhìn từ xa, cây cà chua nhỏ xíu nhưng nhìn gần thì cao gần bằng tôi. Cây cà chua là loại cây thân mềm, cành cà chua giống như những cánh tay của cây, được gắn vào giàn để cây luôn thẳng đứng. Nếu không chạm vào cây cà chua, bạn sẽ không biết rằng thân và lá có những chiếc gai nhỏ mọc chi chít, ngoài ra chúng còn có mùi rất lạ, mùi chua. Lá của cây cà gai leo cũng có hình dáng độc đáo, cành và lá to bằng cành, lá nhỏ mọc ra từ cành.

Trong đám cà chua đó, có cây ra hoa, có cây ra quả, có cây chín đỏ. Phải tinh mắt mới phát hiện ra hoa cà chua vì hoa rất nhỏ, chỉ cỡ đầu ngón tay, mọc sát thân. Bông hoa giống như một ngọn đèn nhỏ, bên trong nhụy màu vàng, bên ngoài cánh hoa màu trắng. Quả cà nhỏ như viên bi nhưng khi chín quả to bằng nắm tay, quả chín có màu đỏ như quả ớt chín, bên trong có nhiều hạt nhỏ. Tôi đã từng ăn cà chua sống trong món salad với nhiều loại rau khác, vị của nó chua ngọt, tươi mát, dễ ăn, tốt cho sức khỏe, rất tốt cho sức khỏe.

Cây cà chua tuy nhỏ nhưng lại cho ra những quả thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

——————KẾT THÚC——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-ca-chua-68438n.aspx
Văn miêu tả là một nội dung quan trọng trong chương trình học Tiếng Việt lớp 4 nói riêng và chương trình dạy học chính khóa Tiếng Việt nói chung. Để có thêm kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng viết văn của mình, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay khác như: Cây hoa hồng nởLá cây hoa gạo, Lá cây vào mùa đôngĐể cây táo trong vườn của tôi.

Các từ khóa liên quan:

Tôi cay và chua

tôi cay tôi là tôi ngon nhất tôi nóng tôi cay nhất sgk tiếng việt 2


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Tả #cây #cà #chua #DÀN #BÀI #MẪU #hay #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.