Bài văn Tả cây hoa gạo hay nhất (DÀN Ý + 3 MẪU)

Cây hoa gạo là loại cây phổ biến ở mọi miền quê. Những bài văn Tả cây hoa gạo dưới đây không chỉ giúp các em luyện tập bài văn miêu tả mà còn giúp các em hiểu thêm về loài cây độc đáo này.

Môn học: Để lại hoa gạo quê tôi

Tôi cay

Lá cây hoa gạo

I. Tả hoa gạo (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Tả cây hoa gạo mà em muốn (Em đã nhìn thấy cây hoa gạo ở đâu?)

2. Cơ thể

một. Hoàn cảnh, địa điểm và thời điểm em nhìn thấy cây hoa gạo:
– Đầu thị trấn tôi trồng cây hoa gạo từ những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến nay đã trở thành cây cổ thụ.
– Tôi về quê vào cuối tháng ba, đúng dịp hoa gạo nở.

b. Mô tả chi tiết về cây hoa gạo
– Hình dáng, kích thước: cây gạo có thân to vài chục mét, thân to phải hai người ôm mới xuể.
– Thân cây nhiều gai, xù xì, gai màu nâu mọc khắp thân.
– Những chiếc sừng khổng lồ vươn tới như những cánh tay khổng lồ
– Lá cây lúa có màu xanh lục, hình xoắn, khỏe nhưng cây thường không có lá vào thời kỳ trỗ bông.
– Hoa gạo đỏ, bông to, cánh hoa chắc, hoa nở thành từng chùm rực rỡ.

c. Kỉ niệm hay ấn tượng của em về cây hoa gạo
-Em nhớ hồi nhỏ chơi với các bạn dưới cây hoa gạo
– Hình ảnh cây hoa gạo trở thành biểu tượng của phố thị, mỗi khi nhìn cây hoa gạo ta lại nhớ đến quê hương.

3. Kết luận

Hãy nói cho tôi biết suy nghĩ của bạn về hoa gạo

II. Mô tả Hoa gạo (Tiêu chuẩn)

1. Cây hoa gạo, mẫu 1 (Chuẩn)

Tháng ba đến rồi, con đường vẫn cắp sách đến trường như khoác lên mình chiếc áo mới bóng bẩy. Hai bên đường là những cánh đồng xanh ngắt hoa gạo, ví bức tranh tươi xanh ấy được điểm tô bởi màu đỏ tươi của cây hoa gạo cổ thụ.

Cây hoa gạo làng tôi là cây cổ thụ, vào những ngày nhiều mây, tôi có cảm giác ngọn cây chạm vào nhau hay nằm trong mây. Gốc cây rất lớn có rễ nhô lên khỏi mặt đất, càng lớn gốc càng lớn, các cành phía trên càng lớn. Đứng gần, bạn sẽ thấy việc trèo lên thân cây hoa gạo không hề dễ dàng bởi nó có một lớp áo giáp bằng những chiếc gai chắc chắn. Cây hoa gạo có lá màu xanh lục, hình xoắn ốc xòe ra, lá chắc và thường rụng lá vào mùa thu.

Trải qua một mùa đông trơ ​​trụi và khắc nghiệt, cây gạo thật tuyệt vời vì nó nở hoa vào mùa xuân mà không có một chiếc lá nào. Có vẻ như anh ấy không muốn bỏ lá đi trước để mọi người chỉ tập trung nhìn vào những bông hoa của mình. Hoa của cây gạo rất đẹp, hoa màu đỏ mọc thành từng chùm như ngọn lửa trên cây. Bông hoa to bằng bàn tay em, cánh hoa chắc, tuy không thơm khiến nhiều người mê mẩn.

Mỗi mùa hoa gạo đi qua, tôi thường tiếc nuối khi hái từng bông hoa để rồi tôi nhận ra rằng mình không thể níu kéo mãi được, mọi thứ đều phải theo quy luật thời gian, cây gạo phải ra nụ, rồi đến tháng ba năm sau. sang năm hoa gạo lại nở.

2. Mô tả hoa gạo, Mẫu 2 (Chuẩn)

Thị trấn nhỏ của tôi có một cây hoa gạo cổ thụ trồng ở đầu nhà vệ sinh. Vào những ngày hè, chúng tôi thường chơi với nhau dưới ruộng lúa. Học sinh, cây gạo như người bạn thân thiết của chúng ta thuở nào.

Không ai biết cây hoa gạo được trồng từ bao giờ, mọi người bảo nhau là cây đại thụ, là cây thiêng của làng, không ai bảo ai phải luôn giữ sạch thân cây, quét lá, vứt cỏ chung. Cây gạo có vỏ sần sùi, thân cây có nhiều gai nhọn chắc chắn. Cây hoa gạo là một loài cây rất đặc biệt vì không thể nhìn thấy hoa và lá của cây gạo cùng một lúc, vì có hoa thì không có lá, nhưng có lá thì không có hoa. Muốn thấy hoa thì phải xem vào mùa xuân khoảng tháng 3, tháng 4, muốn xem lá, sau khi cây rụng hết hoa và trước mùa thu phải xem cây vì. nó sẽ rụng lá vào mùa thu.

Lá của cây hoa gạo có hình dạng đặc biệt, giống như một hình xoắn mở rộng, nhưng không phải bằng ba ngón mà có năm đến bảy ngón. Hoa gạo nở vào mùa xuân, nhưng không phải đầu xuân mà là cuối xuân, khi hoa mai hay nhiều loài hoa Tết khác đã khô héo thì hoa gạo mới nở. Nó thu hút mọi ánh nhìn và sự chú ý của mọi người, nhìn từ xa cây gạo đang trổ bông trông như một ngọn đuốc được thắp sáng. Tôi nghe người ta nói càng già hoa gạo càng đỏ, chứng tỏ màu đỏ của hoa gạo vẫn là màu của thời gian. Dưới gốc cây gạo, chúng tôi thường chơi bóng chuyền, đuổi bắt và nhiều trò chơi thú vị khác.

Cây gạo không chỉ là nhân chứng cho sự đổi thay của thị trấn từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà nó còn là người bạn thân thiết của học sinh chúng tôi. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ thật tốt để cây hoa gạo luôn xanh tốt và ra hoa rực rỡ.

3. Mô tả cây hoa gạo, mẫu 3 (Chuẩn)

Mỗi lần về quê, với dòng xe vẫn trên bờ kè bao quanh thị trấn, tôi lại cố tìm về hình bóng thân quen của một loài cây đáng nhớ, đó là cây hoa gạo. Nhìn thấy nó chỉ cho tôi đường về làng, đường về nhà ông bà và cả đường về với ký ức tuổi thơ.

Cây gạo làng tôi đã quá lớn, hoặc cũng không quá già vì không thay đổi nữa, vẫn chỉ là những cành đó, có thể chỉ là một cành to hơn, nhưng không mọc nữa. Mỗi lần về quê tôi không quên đi tìm cây gạo, tôi đi quanh gốc cây để tìm cái khắc tên mình trên những chiếc gai đó, thật may mắn sau bao nhiêu năm, hình khắc đó vẫn còn đó, nó lớn dần lên. với class.bark, nếu cây gạo là cây thay thế vỏ cây thì bản in sẽ biến mất.

Cây gạo làng tôi không mọc thẳng mà có dáng hơi cong, cây càng cao, dáng cong càng rõ rệt và nặng nề, giống như những ông bà già 80-90 tuổi đang cúi xuống. Sau bao nhiêu năm, cây hoa gạo vẫn vậy, không có màu đỏ như màu đỏ của hoa gạo, có cả đỏ tươi, đỏ tươi và đỏ đậm. Mùa hoa còn trên cây khác màu hoa rụng. Khi còn nhỏ, chúng tôi hay thi nhau xem ai hái được bông gạo đẹp nhất, tôi đã từng gian lận bằng cách ném đá để lấy một bông hoa tươi trên cây và bông hoa của tôi là bông hoa đẹp nhất.

Hoa gạo mọc thành chùm, có hoa thì cánh hoa rộng, chắc, nụ chưa nở đã nhọn như mũi tên. Hoa gạo to và nặng, không nhẹ nhàng, mỏng manh như những loài hoa khác nên mỗi khi hoa rơi, nếu không để ý, bạn có thể giật mình vì tiếng rơi. Từ thời có smartphone, cây hoa gạo làng tôi đã là địa điểm chụp ảnh của nhiều người mỗi khi hoa gạo nở. Từ thanh niên đến người lớn, từ học sinh, sinh viên đến các chị em trong hội người cao tuổi. Ai cũng muốn chụp một bức ảnh với cây hoa gạo như thể đang chụp một bức ảnh với minh chứng thời gian, với danh nhân.

Mình cũng có nhiều bức ảnh chụp với cây hoa gạo, mình muốn ghi lại mọi khoảnh khắc của cây hoa gạo, kể cả khi cây rụng lá, ra hoa, trổ bông hay chồi non thì mình có thể ngắm nhìn bất cứ lúc nào. hoa gạo thật đẹp.

—————-CHẤM DỨT—————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-hoa-gao-68436n.aspx
Để có thêm nhiều kiến ​​thức hay về các loài cây quanh ta và kĩ năng làm bài văn miêu tả hay, ngoài bài văn Tả cây hoa gạo, các em không nên bỏ qua những bài văn hay khác như: cây cà chuaĐể hoa lúc mười giờ, Cây hoa hồng nởLá cây vào mùa đông.

Các từ khóa liên quan:

Tôi cay

van mau lop 4 viet bai van ta cay hoa gao, ta cay hoa gao que em,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Tả #cây #hoa #gạo #hay #nhất #DÀN #MẪU

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.