Bài văn Tả cây hoa mười giờ (3 MẪU), hay, tuyển chọn

Hoa mười giờ là loài hoa phổ biến mà trẻ em thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bài văn mẫu tả các loài hoa thuộc thế kỉ 10 sẽ giúp các em biết thêm những nét đẹp và thông tin thú vị về các loài hoa gắn liền với thời kì này. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét nhé!

có thể: Để hoa mười giờ

Tôi luôn nóng bỏng

Để hoa lúc mười giờ

I. Lược đồ Tả những bông hoa mười (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Khoảng mười bông hoa (Bạn có trồng hoa của riêng bạn hay bạn nhìn thấy chúng ở đâu?)

2. Cơ thể

một. Mô tả ngắn:
– Hoa mười là loại cây thân mềm, mọng nước.
– Nó thường mọc thành từng chùm, dưới đất thành từng cụm.
– Hoa sinh trưởng và phát triển dễ dàng

b. Miêu tả cụ thể:
– Thân cây dài khoảng 12-30 phân, rất mềm, nhiều thịt, dễ gãy.
– Lá nhỏ và nhọn 2 cm, mọc đối xứng khắp thân.
– Mỗi ngọn cây cho một bông hoa, mỗi giống hoa mười giờ nở cho những bông hoa có màu sắc khác nhau.
– Đa số là hoa có cánh mỏng, 5-6 cánh, màu sắc tươi tắn, mùi thơm nhẹ.

c. Vẻ đẹp của hoa mười:
– Hoa hàng chục mang vẻ đẹp mềm mại nhưng tươi sáng
– Trồng nhiều ở trường học, nhà ở, công viên, đường làng ngõ xóm
– Xanh quanh năm và có quanh năm

3. Kết luận

Hãy nói cho tôi biết suy nghĩ của bạn về hoa mười phân

II. Bài văn mẫu Tả cây mười hoa

1. Tả những bông hoa mười, mẫu 1 (Chuẩn)

Ở quê tôi có rất nhiều hoa mười, loài hoa dân dã, dễ trồng, dễ chăm sóc và có vẻ đẹp tuyệt trần không thua kém bất cứ loài hoa nào.

Hoa vạn tuế là loại cây thân mềm mọng nước, có thân màu hồng nhạt rất độc đáo. Hoa mười có lá nhỏ màu xanh, dài khoảng 2 phân, các lá nhỏ mọc sát nhau trông rất xinh xắn. Đẹp nhất trong mười loài hoa là những bông hoa nhỏ xinh, tươi sáng. Hoa mười cũng có nhiều màu sắc khác nhau như: hồng phấn, hồng cam, hồng đậm, … Hoa thường mọc từ ngọn cây, trên ngọn cây đầu tiên không mọc thêm lá nữa mà sẽ ra nụ. sẽ được thực hiện. Những nụ hoa nhỏ xinh, tròn và nhọn đâm lên, to dần và nở ra một bông hoa với nhiều cánh hoa nhỏ rất khó đếm. Một bông rồi đến hai bông, dần dần cả cây nở hoa. Bạn chỉ muốn ngắm hoa nở rộ trong khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng, vì trước thời điểm đó hoa sẽ không nở và sau đó, hoa sẽ khép lại.

Tôi thực sự thích hoa cải, đúng như tên gọi của nó, nó là lời nhắc nhở về sự đúng giờ, giống như chính cây hoa nở đúng thời điểm.

2. Tả những bông hoa mười, Mức 4, Mẫu 2 (Chuẩn)

Đã gần hai năm trôi qua kể từ khi vụ dịch Covid-19 bắt đầu, tôi vẫn chưa trở về nhà ông bà ngoại. Em ấn tượng nhất là khu vườn nhỏ của ông bà, nơi có muôn vàn loài hoa đẹp rực rỡ.

Bước vào vườn hoa, tôi rộn ràng với sắc màu của mười loài hoa, mỗi bông đều tươi tắn, tinh tế và đầy quyến rũ. Hoa mười giờ là cây thân thảo nên rất mềm và mọng nước, rất dễ gãy. Tôi thấy trong vườn của anh ấy có 3-4 loại hoa mười khác nhau. Vì một số cây có lá tròn, bầu bĩnh như lá mọng nước và một số cây có lá dài và nhỏ như con sâu. Có loại hoa màu tím, có loại hoa màu đỏ, có loại hoa màu hồng xen lẫn màu vàng, đỏ.

Cánh hoa của chúng cũng khác nhau, có loại có hoa năm cánh, cánh tròn như hoa đào, có loại hoa mọc thành từng cánh lớn nhỏ xếp như hoa thược dược, có loại lại nở như hoa mai đỏ, vàng. Từng bông hoa tươi tắn, xinh xắn vươn lên trên kẽ lá. Hoa mười giờ có thể nhỏ và mỏng manh, nhưng hoa của nó đẹp không kém những cây cao và vững chãi khác. Có lẽ vì vậy mà hoa mười giờ được yêu thích và trồng ở nhiều nơi như: hai bên đường dẫn vào thị trấn, trước nhà, trường học …

Tôi nhờ anh trồng lại vài cành nhỏ cho mỗi bông hoa cải, hy vọng rằng tình yêu của tôi với loài hoa này sẽ giúp tôi có được vườn hoa cải tuyệt đẹp.

3. Tả những bông hoa mười, mẫu 3 (Chuẩn)

Bố tôi là người rất thích cây cảnh và thích sưu tầm rất nhiều loại hoa đẹp để treo ở ban công trước nhà. Hôm nay bố em mang về nhà một giỏ hoa mười giờ màu tím rất đẹp, em đã mê mẩn những bông hoa đó ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Khi bố tôi mang một giỏ hoa đến và gọi mười bông, tôi hỏi bố tại sao bố lại gọi những bông hoa bằng cái tên như vậy. Sau này, ba tôi giải thích cho tôi rằng hoa nở vào khoảng mười giờ sáng nên được gọi là hoa mười giờ. Tôi nghĩ loài hoa này rất đặc biệt, sức sống của nó rất lớn. Những cây hoa đồng tiền, hoa cúc sẽ phơi nắng 3-4 ngày không tưới nước, nhưng dù có phơi đất mười tiếng đồng hồ thì hoa vẫn xanh tốt. Chúng là loại cây thân và lá mọng nước, chịu được khô hạn. Cây mười hoa rất thích nắng, ngược nắng nó vươn cành vươn mình đón nắng.

Hoa mười giờ nở quanh năm, hết đợt hoa này lại chuẩn bị cho đợt hoa khác. Mỗi bông hoa đều rất xinh xắn và tươi tắn, tuy không có hương thơm nhưng vẻ đẹp của nó gợi cho ta liên tưởng đến những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc. Hàng chục giỏ hoa của bố cứ ngày một đẹp hơn, chúng treo như một chiếc đèn hoa xinh xắn.

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp khác nhau nên đã là cây hoa điểm mười, chẳng cần ong bướm hay nhụy hoa lớn, những bông hoa nhỏ xinh xinh vẫn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

——————–KẾT THÚC—————————- —-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-hoa-muoi-gio-68435n.aspx
Ngoài bài Văn tả hoa mười giờ, Thuthuat.holidayinvietnam.net còn giới thiệu đến các em học sinh nhiều bài văn Tả cây độc đáo khác như: Cây hoa hồng nởLá cây hoa gạo, Để lại cây bằng lăng, Để lại cây nhãn. Tôi hy vọng những bài viết này sẽ giúp bạn viết tốt hơn, trôi chảy hơn và miêu tả sinh động:

Các từ khóa liên quan:

Tôi luôn nóng bỏng

Tôi nóng vào buổi sáng, bạn biết đấy, tôi nóng vào buổi sáng,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Tả #cây #hoa #mười #giờ #MẪU #hay #tuyển #chọn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.