Bài văn Tả lại một người nào đó tuỳ theo ý thích của bản thân mình

Môn học: Mô tả ai đó theo sở thích của bạn

Tôi sẽ kết hôn với một người nào đó bởi vì tôi theo ý thích của bạn

Mô tả ai đó theo sở thích của bạn

Dàn ý Tôi Mô tả ai đó theo sở thích của bạn (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Giới thiệu người bạn thích / quen vào thời điểm bạn thấy thú vị

2. Cơ thể

Mô tả ngoại hình:
+ Thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn
+ Trang điểm cho mái tóc của bạn một chiếc mũ trắng.
+ Mặt trái xoan với làn da trắng
+ Đôi mắt to và sáng, đen láy, đôi mắt tinh anh, nhẹ nhàng.
+ Đôi môi hình trái tim, nụ cười mềm mại và ấm áp
+ Bàn tay trắng, dài mềm mại.
+ Mặc màu trắng

Mô tả hành động:
+ Đến từng phòng, hỏi han sức khỏe bệnh nhân.
+ Khám sức khỏe từng bệnh nhân
+ Động viên mỗi bệnh nhân lạc quan, cố gắng

3. Kết luận

Cảm xúc / cảm nhận của tôi về người đó

II. Bài văn mẫu Mô tả một người nào đó theo sở thích của bạn (Chuẩn)

Có lần, mẹ đưa tôi vào bệnh viện thăm bà nội ốm. Tại đây, tôi đã gặp một cô y tá Ái Nhi, rất dễ mến và để lại nhiều ấn tượng không thể nào quên.

Cô y tá nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Tóc cô được búi cao gọn gàng và đội mũ lưỡi trai trắng. Anh có khuôn mặt trái xoan với làn da trắng, đôi mắt đen to và sáng, đôi mắt ấy đầy vẻ dịu dàng và sáng. Lông mày lá liễu đẹp và chiếc mũi cao rất thanh tú. Đôi môi hình trái tim, nụ cười mềm mại và ấm áp. Bàn tay trắng, dài mềm mại.

Nữ y tá mặc trang phục màu trắng, trên ngực áo có thêu tên cô với dòng chữ “Lê Thị Ái Nhi” màu đỏ nổi bật. Anh vào từng phòng, ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình trạng bệnh nhân. Khi đến giường bệnh của Bà, ông nhẹ nhàng thăm khám, hỏi han sức khỏe bà rồi dùng dụng cụ đo huyết áp do ông chế tác rất kỳ công và điêu luyện. Sau khi khám xong, anh ghi kết quả vào bệnh án rồi lặp lại tương tự với các bệnh nhân khác. Bước tới người con trai trên giường bên cạnh, cô mỉm cười xoa đầu anh, “Hôm nay anh thấy khá hơn chưa? Hình như sắc mặt tươi tắn hơn.” Sau đó anh dùng kéo cắt túi ni lông để sẵn ống tiêm và kim tiêm, anh cắm kim vào ống rồi từ từ tiêm thuốc, rất chậm rãi, cẩn thận và chu đáo.

Cơ Nhi không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn rất yêu thương và chăm sóc bệnh nhân, tôi thấy cô ấy rất tốt. Bất cứ khi nào ai đó đi nhầm phòng hoặc hỏi bất cứ điều gì, anh ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ. Phong thái tốt bụng, dịu dàng và nụ cười rạng rỡ của cô ấy luôn khiến tôi phải kinh ngạc. Người ta nói “lương y như mẹ hiền” và điều này đúng với y đức của ông. Đó là lý do tại sao mọi người đều yêu thích nó.

Nhìn cô Nhi, tôi muốn trở thành một y tá giỏi như cô ấy trong tương lai. Tôi sẽ học tập chăm chỉ để thực hiện ước mơ này.

———————KẾT THÚC———————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-lai-mot-nguoi-nao-do-tuy-theo-y-thich-cua-ban-than-minh-53902n.aspx
Đây là nội dung của bài viết Mô tả ai đó theo sở thích của bạnSố 6 Ngữ văn Để hoàn thành tốt bài Tập làm văn 6, các em có thể tham khảo thêm Bài văn mẫu lớp 6 hay những người khác như: Viết bài văn tả người thân thiết nhất của em (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em, …)., Hãy tả mẹ hoặc bố của em trong các tình huống sau: khi em ốm, khi em mắc lỗi, khi em làm một việc tốt, Em hãy tả lại hình ảnh ông lão ngồi câu cá bên hồ, Tôi đã có cơ hội xem tivi, phim, báo, sách nói về hình ảnh một vận động viên nâng tạ. Hãy mô tả hình ảnh đó.

Các từ khóa liên quan:

Tôi sẽ kết hôn với một người nào đó bởi vì tôi theo ý thích của bạn

Bạn hay mình có quan hệ với ai thì tùy sở thích dù phải chọn 4 vì muốn làm sao?


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Tả #lại #một #người #nào #đó #tuỳ #theo #thích #của #bản #thân #mình

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.