Bài văn Từ bài Bàn về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa h

Bắt đầu từ bài học về học, chúng ta hãy suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành, điều này giúp học sinh vận dụng kiến ​​thức đã học trên lớp và hiểu biết của bản thân để trình bày suy nghĩ của mình về việc học. Dàn ý và bài văn dưới đây sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc học, cũng như mối quan hệ giữa học và hành.

Môn học: Từ Biểu đồ về học tập của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, hãy nêu suy nghĩ của anh / chị về mối quan hệ giữa học và hành

Bạn đã học khi nào hoặc nếu bạn nghi ngờ về trình độ học vấn và hành vi của mình?

Từ bài học trên hãy suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

Lập dàn ý I Bàn luận về bài học Từ bài học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

* Giới thiệu tác giả, tác phẩm, bình luận
· Tác giả La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, tác phẩm “Nói về phép học”.
Mối quan hệ chặt chẽ giữa học và hành

2. Cơ thể

· “Học” là gì ?: Quá trình con người tiếp thu kiến ​​thức, trí tuệ, kỹ năng và kinh nghiệm của nhân loại.
Vai trò của học tập: trau dồi vốn sống, hoàn thiện nhân cách và năng lực làm chủ, khẳng định giá trị bản thân, góp phần phát triển xã hội.
“Hành động” là gì ?: Quá trình thực hành, vận dụng kiến ​​thức đã học, trong công việc, trong cuộc sống … (Còn tiếp)

II. Ví dụ về bài văn Nói về Học từ Bài học Nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành (Chuẩn)

Một trong những mục tiêu lớn nhất của việc học là phục vụ thiết thực cho cuộc sống của chúng ta, tức là việc học phải gắn với cuộc sống, đem lại giá trị cho cuộc sống. Muốn vậy phải gắn việc học với hành Trong bài “Bàn về phép học”, La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp đã khẳng định mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết giữa học với dạy và hành.

Để hiểu được mối quan hệ giữa học và hành, trước hết chúng ta phải hiểu rõ hai khái niệm này. “Học” là quá trình con người tiếp thu tri thức, trí tuệ, kỹ năng và kinh nghiệm của nhân loại, nó có nhiều phương pháp và cách thức học tập khác nhau, học ở trường lớp, học qua bạn bè và từ bạn bè trong cuộc sống hàng ngày. Học tập có vai trò rất quan trọng đối với con người, có học con người mới có kiến ​​thức, tri thức quyết định sự tồn tại và phát triển của đời sống xã hội. Giáo dục giúp con người trau dồi vốn sống, hoàn thiện nhân cách và làm chủ bản thân, khẳng định giá trị bản thân, góp phần phát triển xã hội. Học tập là một quá trình không thể ngày một ngày hai mà học được, bởi tri thức của con người là vô tận, phải không ngừng học hỏi và tự xây dựng cho mình những phương pháp học phù hợp và hiệu quả.

“Thi công” là quá trình áp dụng những kiến ​​thức, hiểu biết đã học vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như áp dụng công thức hóa học để sản xuất phân bón cho cây trồng, ứng dụng công nghệ thông tin để đo đạc và tính toán, học sinh áp dụng công thức toán học để tính diện tích ngôi nhà của mình… Quá trình thực hành sẽ giúp chúng ta vận dụng được những điều bổ ích đã học. công việc của chúng tôi nhằm tăng giá trị, năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc. Hành động giúp kiến ​​thức trên giấy trở nên thực tế hơn, giúp chúng ta nhìn ra mặt tốt – xấu, đúng – sai của kiến ​​thức khi nó xuất hiện trong thực tế. Quá trình thực hành còn giúp chúng ta tiếp xúc với cuộc sống, giàu kinh nghiệm và kích thích sự sáng tạo của con người, từ đó giúp chúng ta học tập ngày càng có hiệu quả và chất lượng hơn.

Học phải đi đôi với hành, phải thực hành mới có thể thực hành được, hai hoạt động này phải gắn liền với nhau, không tách rời nhau vì học mà không hành thì vô ích, mà hành mà không học thì hành cũng không có. làm việc hiệu quả. Nếu chỉ học lý thuyết mà không áp dụng được vào thực tế thì dù lý thuyết có cao siêu đến đâu cũng lãng phí thời gian và công sức của học viên, không giúp ích được gì cho công việc và cuộc sống. Ngược lại, nếu chỉ thực hành mà không học hỏi thì mọi việc sẽ không suôn sẻ và hiệu quả, kiến ​​thức mang lại nhiều điều bổ ích, kinh nghiệm của người đi trước nếu không học sẽ không nắm được những điều này. Lý thuyết là ngọn đèn soi sáng để mọi người thực hành và đạt được kết quả như mong muốn. Ngày nay, bất cứ ngành nghề nào cũng cần có quá trình học hỏi, cần có kinh nghiệm nên nếu không học hỏi, rèn luyện thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Bài “Bàn về việc học” của La Sơn Phu Tử đã khẳng định và nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của học tập, rèn luyện và mối quan hệ giữa học và hành. Học phải đi đôi với hành, nếu tách rời thì học cũng vô ích, hành thì vô ích, phương châm này hoàn toàn đúng với mọi người, mọi trình độ và mọi thời đại.

———————— KẾT THÚC———————

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-bai-ban-ve-phep-hoc-hay-neu-suy-nghi-ve-moi-quan-he-giua-hoc-va-hanh-45869n.aspx
Để thấy được vai trò to lớn của việc học, ngoài những bài học, Từ bài học suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành trên đây, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay khác như: Bài văn nghị lực học tập là trách nhiệm của thanh niênBài văn về học tốt, làm tốt, Bình luận xã hội về ý thức học tậpBình luận về câu ngạn ngữ Hy Lạp: Gốc học thì đắng nhưng quả thì ngọt.

Các từ khóa liên quan:

Khi học thì nên học hoặc nếu có nghi ngờ về trình độ học vấn và hành vi của mình.

nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần phải học cho một sinh viên hoặc nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về giáo dục và hoạt động của bạn tại Việt Nam.


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Bài #văn #Từ #bài #Bàn #về #phép #học #hãy #nêu #suy #nghĩ #về #mối #quan #hệ #giữa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.