Bảo hiểm dân sự ô tô là gì?

Bảo hiểm dân sự ô tô là gì?


Câu hỏi Bảo hiểm dân sự ô tô là gì? là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Bảo hiểm xe ô tô là gì? Quyền lợi khi trở thành chủ sở hữu xe ô tô với bảo hiểm ô tô là gì? Để tìm hiểu thêm về bảo hiểm ô tô dân sự, hãy xem bài viết dưới đây trên Ezchoice.

Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe ô tô là gì?• Bảo hiểm ô tô dân sự được hiểu là hình thức bảo hiểm bắt buộc. Theo Nghị định số 03/2022 / NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ: Chủ xe ô tô khi tham gia giao thông phải có bảo hiểm xe ô tô dân sự bắt buộc.


holidayinvietnam

Để thuận tiện cho chủ xe, các công ty bảo hiểm được phép phát hành niêm phong bảo hiểm điện tử. Do đó, bảo hiểm ô tô tồn tại dưới hai hình thức: thông tin giấy và thông tin điện tử. Chủ phương tiện có thể đưa đến hiện trường khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Đối tượng ứng dụng

Theo quy định của pháp luật, chủ thể phải tham gia bảo hiểm dân sự là chủ xe cơ giới giám sát chủ xe khi tham gia giao thông. Nhà nước cũng có quy định rõ ràng về tiêu chuẩn tính phí khi tham gia bảo hiểm dân sự.

Ngoài bảo hiểm dân sự bắt buộc, chủ xe còn có thể tham gia các loại hình bảo hiểm tự nguyện khác. Bảo hiểm tự nguyện sẽ giúp chủ xe thanh toán các khoản bồi thường vượt mức theo bảo hiểm dân sự. Vì vậy, việc mua bảo hiểm tự nguyện sẽ giúp nâng cao tính an toàn, giảm thiểu tổn thất khi tham gia giao thông.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô là gì? Lợi ích khi tham gia là gì? Hãy cùng tìm hiểu thời điểm tham gia bảo hiểm ô tô dân sự với 2 quyền lợi cơ bản dưới đây.


holidayinvietnam

Thời hạn và hiệu lực của bảo hiểm xe ô tô dân sự

Bảo hiểm dân sự có thời hạn một năm kể từ ngày chủ xe đóng đủ phí bảo hiểm. Nếu chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu cho người khác, tất cả các quyền lợi bảo hiểm dân sự cũng sẽ chuyển giao. Do đó, các chủ xe không phải lo lắng về việc bị mất quyền lợi trong tình huống này.

Tuy nhiên, có nhiều tình huống sẽ dẫn đến việc hủy bỏ bảo hiểm ô tô dân sự. Bảo hiểm xe ô tô dân sự sẽ bị hủy bỏ trong các trường hợp sau:

  • Người điều khiển phương tiện bị thu hồi giấy phép lái xe, biển số.
  • Chiếc xe bị mất cắp có xác nhận của cảnh sát.
  • Cảnh sát giao thông xác nhận vụ tai nạn khiến phương tiện bị hư hỏng.
  • Sử dụng xe hết hạn sử dụng.

Nếu chủ xe muốn đơn phương hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm xe ô tô thì phải gửi văn bản cho công ty bảo hiểm. Mỗi công ty có những quy định riêng về thời gian chấm dứt hợp đồng. Khi hủy hợp đồng, chủ xe cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh chiếc xe muốn hủy là của mình.

Giới hạn bồi thường bảo hiểm ô tô dân sự

Về hạn mức bồi thường bảo hiểm ô tô dân sự được nhà nước quy định tại Điều 4 Thông tư số 04/2021 / TT-BTC quy định rõ như sau:

  • Mức bồi thường thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150.000.000 đồng / người / thùng.
  • Tiêu chuẩn bồi thường thiệt hại về tài sản là 100.000.000 đồng / hộp.

Tóm lại là

Qua bài viết trên về Bảo hiểm xe ô tô là gì? Chủ xe phải biết thêm về loại hình bảo hiểm này. Hãy lựa chọn cho mình một đại lý, doanh nghiệp bảo hiểm dân sự uy tín, chất lượng bằng cách so sánh các gói bảo hiểm ô tô trên Ezchoice.


Bạn đang xem bài viết Bảo hiểm dân sự ô tô là gì? tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Bảo #hiểm #dân #sự #tô #là #gì

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.