Burnout là gì? Dấu hiệu nhận biết Burnout nhanh nhất

Burnout là gì? Dấu hiệu nhận biết Burnout nhanh nhất


Câu hỏi Burnout là gì? Dấu hiệu nhận biết Burnout nhanh nhất là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Kiệt sức là gì, nhận biết dấu hiệu kiệt sức, triệu chứng kiệt sức là gì, cách xử lý khi bị kiệt sức được holidayinvietnam.net chia sẻ nhanh nhất.

Kiệt sức là gì?

kiệt sức là mệt mỏi Ứng phó với căng thẳng công việc kinh niên hoặc mãn tính. Nó được đặc trưng bởi ba lĩnh vực chính: kiệt sức, hoài nghi (giảm khả năng nhận biết với công việc) và giảm chuyên môn. Nói một cách đơn giản hơn, nếu bạn cảm thấy kiệt sức, bắt đầu chán ghét công việc của mình và bắt đầu cảm thấy kém năng suất hơn, thì bạn đang có dấu hiệu kiệt sức.


holidayinvietnam

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian thức của họ tại nơi làm việc. Vì vậy, nếu bạn ghét công việc của mình, sợ hãi nó và không cảm thấy hài lòng với những gì bạn làm, thì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. 2 Số điện thoại này được thể hiện qua các triệu chứng kiệt sức.

Thuật ngữ “kiệt sức” là một thuật ngữ tương đối mới, được Herbert Freudenberger đặt ra lần đầu tiên vào năm 1974 trong cuốn sách Burnout: The High Cost of High Achievement. Freudenberger định nghĩa kiệt sức là “sự ngừng động lực hoặc sự khuyến khích, đặc biệt là khi cam kết của một người đối với sự nghiệp hoặc mối quan hệ không mang lại kết quả mong muốn”.

các triệu chứng suy kiệt cơ thể

Khi cảm thấy kiệt sức, cơ thể bạn thường xuất hiện những dấu hiệu nhất định. Nghiên cứu cho thấy một số triệu chứng phổ biến nhất của kiệt sức về thể chất bao gồm: 3

Các vấn đề về dạ dày-ruột
tăng huyết áp
Chức năng miễn dịch kém (thường xuyên bị ốm)
đau đầu tái phát


holidayinvietnam

các vấn đề về giấc ngủ

Vì tình trạng kiệt sức là do căng thẳng mãn tính gây ra, nên hiểu mức độ ảnh hưởng của căng thẳng này đối với cơ thể cũng rất hữu ích. Căng thẳng mãn tính được cảm nhận về thể chất dưới dạng đau nhiều hơn, mức năng lượng thấp và thay đổi cảm giác thèm ăn. 4 Tất cả những dấu hiệu này cho thấy bạn có thể đang bị kiệt sức.

Các triệu chứng suy nhược tinh thần

Kiệt sức cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Dưới đây là một số triệu chứng tâm lý phổ biến nhất của kiệt sức:

vấn đề tập trung
Trầm cảm
cảm thấy vô dụng
mất hứng thú hoặc vui vẻ
ý nghĩ tự tử

kiệt sức và trầm cảm

Burnout có chung các triệu chứng với một số tình trạng sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm. Các triệu chứng của bệnh trầm cảm cũng bao gồm mất hứng thú với mọi thứ, cảm giác vô vọng, các triệu chứng về nhận thức và thể chất, và ý định tự tử. Làm thế nào để biết đó là kiệt sức hay trầm cảm?

Những người bị trầm cảm có những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực về tất cả các khía cạnh của cuộc sống, không chỉ công việc. Nếu đây là cách bạn đang cảm thấy, một chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp đỡ. Nhận được sự giúp đỡ là rất quan trọng vì những người trải qua tình trạng kiệt sức có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn. com để chia sẻ cùng bạn.

Phòng ngừa và điều trị các triệu chứng kiệt sức

Mặc dù thuật ngữ “kiệt sức” cho thấy rằng đây có thể là một tình trạng vĩnh viễn, nhưng nó có thể đảo ngược được. Nếu cảm thấy kiệt sức, bạn có thể cần thực hiện một số thay đổi đối với môi trường làm việc của mình.mười

Nếu công ty cam kết tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh hơn, có thể hữu ích nếu liên hệ với Bộ phận Nhân sự hoặc nói chuyện với người giám sát về vấn đề của bạn. Trong một số trường hợp, có thể phải thay đổi hoàn toàn vị trí hoặc một công việc mới để bắt đầu hồi phục sau tình trạng kiệt sức. Nếu bạn không thể thay đổi công việc, thay đổi công việc ít nhất cũng có ích.

Việc có các chiến lược rõ ràng để giúp bạn kiểm soát căng thẳng cũng rất hữu ích. Các chiến lược chăm sóc bản thân như ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều và phát triển thói quen ngủ lành mạnh có thể giúp giảm bớt một số tác động của công việc căng thẳng.

Những kỳ nghỉ cũng có thể giúp bạn xoa dịu tạm thời, nhưng một tuần xa văn phòng không đủ để giúp bạn vượt qua tình trạng kiệt sức. Nghỉ giải lao theo lịch trình thường xuyên cùng với các bài tập bồi dưỡng hàng ngày có thể là chìa khóa giúp bạn chống lại tình trạng kiệt sức.


Bạn đang xem bài viết Burnout là gì? Dấu hiệu nhận biết Burnout nhanh nhất tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Burnout #là #gì #Dấu #hiệu #nhận #biết #Burnout #nhanh #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.