Cát tặc là gì? Bật mí bí mật cát tặc chưa ai biết


Câu hỏi Cát tặc là gì? Bật mí bí mật cát tặc chưa ai biết là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Kẻ trộm cát là gì, kẻ trộm cát nghĩa là gì, kẻ trộm cát là gì, tại sao gọi là kẻ trộm cát, điều gì đáng sợ về kẻ trộm cát, holidayinvietnam.net chia sẻ những bí mật chưa biết về kẻ trộm cát.

Kẻ trộm cát là gì?

Kẻ trộm cát là những kẻ sử dụng thuyền, ca nô và sà lan Lấy trộm cát lòng sông để thu lợi bất chính. Cát tặc lợi dụng cát Một cách liều lĩnh, điên cuồng, họ đổ trộm cát ở bất kỳ lòng sông nào, bất kể nơi nào được phép hay không, nơi có đổ bộ hay không.


holidayinvietnam

Thế giới đã chậm nhận ra tiềm năng và tác động tích lũy của việc khai thác cát bất hợp pháp và không bền vững trên các dòng sông. Với nhu cầu tăng cao, điều quan trọng là phải làm nổi bật các mối đe dọa và các giải pháp sáng tạo để đảm bảo các quốc gia thúc đẩy khai thác cát bền vững vì lợi ích của con người, nền kinh tế và hệ thống.

Đây là lý do tại sao những kẻ trộm cát rất đáng sợ

Theo nghĩa đen, các thành phố được xây dựng trên cát. Khi tốc độ đô thị hóa toàn cầu tiếp tục, nhu cầu về bê tông, kính và vật liệu xây dựng làm từ cát tăng lên.

Người ta dự đoán rằng vào năm 2100, có tới 85% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố.


holidayinvietnam

Nhưng đối với những người này, việc khai thác cát công nghiệp hay khai thác nói chung – loại bỏ cát sỏi từ lòng sông, hồ, đại dương và bãi biển cho mục đích xây dựng – đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, không phải vật liệu tái tạo, ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Cát (bao gồm cả sỏi và sỏi) là tài nguyên thiên nhiên phong phú thứ hai trên thế giới sau nước.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), holidayinvietnam.net chia sẻ rằng hoạt động khai thác cát đã tăng gấp ba lần trong 20 năm qua, với nhu cầu đạt 50 tỷ tấn mỗi năm vào năm 2019.

Riêng trong năm 2012, Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc ước tính rằng đã có đủ bê tông để xây một bức tường cao 27 m và rộng 27 m xung quanh đường xích đạo.

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, việc khai thác, thu mua, sử dụng và quản lý cát không được kiểm soát ở nhiều nơi trên thế giới có nghĩa là chúng ta đang tiêu thụ cát nhanh hơn so với các quy trình khác có thể thay thế nó.

Báo cáo Cát và Bền vững cho biết cần phải có hành động khẩn cấp để tránh “khủng hoảng cát”, bao gồm cả việc cấm khai thác ở bãi biển.

Lượng cát cực nhỏ từ các hệ sinh thái ven sông và biển dẫn đến “các tác động môi trường đáng kể, bao gồm xói mòn bờ sông và bờ biển, co rút đồng bằng, thay đổi mục đích sử dụng đất, ô nhiễm không khí, nhiễm mặn các tầng chứa nước ven biển và trữ lượng nước ngầm cũng như suy thoái nguồn nước ngọt và thủy sản biển . các mối đe dọa và đa dạng sinh học, “UNEP cho biết.

Năm 2018, Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) cảnh báo rằng việc khai thác cát ở các đồng bằng sông như sông Dương Tử và Mekong đang làm tăng nguy cơ thảm họa khí hậu liên quan đến khí đốt vì không có đủ phù sa để ngăn lũ lụt.

Marc Goichot của WWF nói với Thomson Reuters Foundation nói: “Để cát trong sông là cách thích ứng tốt nhất với biến đổi khí hậu. “

Mỏ sa khoáng ven biển cuối cùng của Hoa Kỳ đã đóng cửa ở Vịnh Monterey vào năm 2020 sau khi các nhà bảo vệ môi trường phản đối về sự xói mòn trên các bãi biển ở California.

Có thể làm gì để tránh khủng hoảng cát-xê?

Trong khi ngày càng có nhiều áp lực lên các chính phủ trong việc điều chỉnh hoạt động khai thác cát, thì cần phải làm nhiều hơn nữa để tìm ra các giải pháp thay thế cho việc xây dựng và giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở đang diễn ra trên khắp thế giới.

Trong báo cáo năm 2014 “Sand, Rarer Than One Thinks”, Dịch vụ Cảnh báo Môi trường Toàn cầu của UNEP đã khuyến nghị tối ưu hóa việc sử dụng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng hiện có, cũng như thay thế cát bằng bê tông, tái chế và bụi mỏ.

holidayinvietnam.net chia sẻ rằng việc phá vỡ sự phụ thuộc vào bê tông làm vật liệu xây dựng chính bằng cách tăng thuế đối với việc khai thác tổng hợp, đào tạo kiến ​​trúc sư và kỹ sư cũng như tìm kiếm các vật liệu thay thế như gỗ và rơm, cũng sẽ giảm nhu cầu khai thác cát của chúng ta.


Bạn đang xem bài viết Cát tặc là gì? Bật mí bí mật cát tặc chưa ai biết tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Cát #tặc #là #gì #Bật #mí #bí #mật #cát #tặc #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.