Dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép

Bạn có nghĩ về mối quan hệ giữa trường học và cuộc sống?

Đề cương bài học về học tập, nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học tập và thực hành

Lập dàn ý I Bàn luận về bài học Từ bài học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

* Giới thiệu tác giả, tác phẩm, bình luận
· Tác giả La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, tác phẩm “Nói về phép học”.
Mối quan hệ chặt chẽ giữa học và hành

2. Cơ thể
· “Học” là gì ?: Quá trình con người tiếp thu kiến ​​thức, trí tuệ, kỹ năng và kinh nghiệm của nhân loại.
Vai trò của học tập: trau dồi vốn sống, hoàn thiện nhân cách và năng lực làm chủ, khẳng định giá trị bản thân, góp phần phát triển xã hội.
“Hành động” là gì?: Quá trình vận dụng vào thực hành những kiến ​​thức và những điều quen thuộc đã học trong công việc và cuộc sống
Vai trò của thực hành: Nó giúp chúng ta tiếp xúc với cuộc sống, giàu kinh nghiệm và kích thích sự sáng tạo của con người, từ đó giúp chúng ta học tập ngày càng hiệu quả hơn.
· Mối quan hệ chặt chẽ giữa học và hành: Học phải đi đôi với hành, học phải tu, hai hoạt động này phải gắn liền với nhau, không tách rời nhau.
Có học mà không hành: lý thuyết dù cao siêu đến đâu cũng chỉ làm mất thời gian và công sức của học viên, không giúp ích gì cho công việc và cuộc sống.
· Có thực hành mà không học hỏi: Mọi việc không trôi chảy, không hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu của xã hội

3. Kết luận

Khẳng định mối quan hệ giữa học và hành: Học phải đi đôi với hành, nếu tách học với hành thì học vô ích, hành thì vô ích, phương châm này hoàn toàn đúng với mọi người, mọi trình độ và mọi thời đại.

II. Ví dụ về bài văn Nói về Học từ Bài học Nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành (Chuẩn)

Một trong những mục tiêu lớn nhất của việc học là phục vụ thiết thực cho cuộc sống của chúng ta, tức là việc học phải gắn với cuộc sống, đem lại giá trị cho cuộc sống. Muốn vậy phải gắn việc học với hành Trong bài “Bàn về phép học”, La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp đã khẳng định mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết giữa học với dạy và hành.

Để hiểu được mối quan hệ giữa học và hành, trước hết chúng ta phải hiểu rõ hai khái niệm này. “Học” là quá trình con người tiếp thu tri thức, trí tuệ, kỹ năng và kinh nghiệm của nhân loại, nó có nhiều phương pháp và cách thức học tập khác nhau, học ở trường lớp, học qua bạn bè và từ bạn bè trong cuộc sống hàng ngày. Học tập có vai trò rất quan trọng đối với con người, có học con người mới có kiến ​​thức, tri thức quyết định sự tồn tại và phát triển của đời sống xã hội. Giáo dục giúp con người trau dồi vốn sống, hoàn thiện nhân cách và làm chủ bản thân, khẳng định giá trị bản thân, góp phần phát triển xã hội. Đó là quá trình học tập, không thể ngày một ngày hai mà học được vì tri thức của con người là vô tận, phải học liên tục và tự xây dựng cho mình những phương pháp học phù hợp và hiệu quả … (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài mẫu từ Bài học về học, phản hồi về mối quan hệ giữa học và hành tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-neu-suy-nghi-ve-moi-quan-he-giua-hoc-va-hanh-qua-bai-ban-ve-phep-hoc-47032. aspx

Các từ khóa liên quan:

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về học vấn của bạn, bạn sẽ có thể vượt qua kỳ thi.

thông qua việc giảng dạy của mình, anh ấy suy nghĩ về tất cả các khía cạnh của cuộc sống học đường và thực hành, anh ấy đặt câu hỏi về tất cả các khía cạnh của trường học và cuộc sống của mình,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Dàn #nêu #suy #nghĩ #về #mối #quan #hệ #giữa #học #và #hành #qua #bài #Bàn #về #phép

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.