Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình (4 MẪU), Vă

Môn học: Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình

Nhà tuyển dụng Việt Nam lắng nghe ý kiến ​​của các thành viên trong gia đình

Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình

Dàn ý I. Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu về họ hàng và nghề nghiệp của họ (Ví dụ: Bố tôi là bác sĩ)

2. Phần thân bài

– Vài nét về người thân của bạn:
+ Tuổi
+ Hình người
+ Tính cách

– Viết về nghề của người thân của em:
+ Trang phục
+ Yêu cầu công việc

– Ý kiến ​​của tôi về nghề nghiệp đó:
+ Một nghề cao quý
+ Tự hào về những người thân (bố, mẹ, …) làm công việc đó (bác sĩ, cô giáo, …)

3. Phần cuối

Tình yêu cho gia đình của tôi

II. Những đoạn văn hay nhất về nghề thành viên gia đình

1. Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình, Mẫu 1 (Chuẩn)

Bạn bè tôi thường cảm thấy ngưỡng mộ vì bố tôi là bác sĩ, tôi cũng cảm thấy như vậy. Nghề y của cha cao quý nhưng cũng lắm gian nan. Bố tôi năm nay mới 35 tuổi nhưng có vẻ như ông ấy đã ngoài 40 tuổi, trên đầu ông ấy có rất nhiều tóc bạc. Bố tôi là bác sĩ từ năm 27 tuổi, đến nay đã 8 năm, thời gian và tính chất công việc khiến ông luôn bận rộn. Trong chiếc cặp của anh luôn thủ sẵn những dụng cụ y tế cần thiết để mỗi khi có điện thoại, anh lại khoác lên mình tấm áo trắng lao vào cứu người. Bố tôi thường xuyên phải có mặt tại bệnh viện để điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Tôi rất tự hào về cha tôi và nghề y của ông.

2. Đoạn văn 3-5 câu về nghề nghiệp của người thân trong gia đình, mẫu 2 (Chuẩn)

Gia đình tôi mới từ quê lên thành phố, khi bạn bè hỏi về nghề bố mẹ đều không ngại nói rằng bố mẹ làm công nhân. Bố mẹ anh bằng tuổi nhau và năm nay đều 37 tuổi, đều là nhân viên của một công ty thực phẩm. Hàng ngày, bố mẹ đi làm sớm, mặc đồng phục chỉnh tề rồi cùng nhau đi làm. Bố mẹ tôi làm việc trong một nhà máy, tuy công việc không mấy vất vả nhưng tôi phải đứng nhiều giờ liền không ngồi, không nghỉ. Tôi nhận thấy rằng tôi thường mệt mỏi khi bố mẹ tôi đi làm về, nhưng cả hai vẫn tươi cười và vui vẻ hỏi về ngày ở trường và ở nhà của tôi. Dù chỉ làm việc với mức lương thấp, mồ hôi công sức nhưng bố mẹ tôi không ngại chăm lo, mua cho tôi đồ ăn ngon, quần áo đẹp và cả giày dép mới để bạn bè không chê bai. cười. Tôi rất biết ơn bố mẹ và luôn tự hào về nghề của mình. Không cần biết bố mẹ phải làm gì, nếu đó là một công việc chính đáng thì tôi nghĩ đó là một công việc có giá trị.

3. Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình, Mẫu 3 (Chuẩn)

Ông tôi là một nông dân, ông được cả thị trấn yêu mến và đặt cho biệt danh là thần nông dân của làng. Ông tôi năm nay 60 tuổi, biệt danh có từ khi còn nhỏ, ông bà nói hồi nhỏ ông làm ruộng rất giỏi, mọi công việc ông làm từ nhỏ đến lớn đều không có gì có thể làm khó được ông. . . Ngày nào anh cũng ra đồng từ sáng sớm, chiếc quần cũ xắn đến đầu gối rồi đi chân đất cầm cuốc ra đồng, đến trưa tôi mới thấy anh, có khi quấn với mớ rau. cánh đồng trong tay. đôi khi là một mớ cua, một mớ ốc, một con cá. Mọi người nói rằng ông tôi rất bận rộn với công việc, công việc đồng áng giờ đã có đầy đủ máy móc, nhưng ông vẫn thích lao động chân tay, tự lực, tự trồng, tự gặt, đập lúa hơn là dùng máy móc. Tôi rất quý trọng sự cần cù, chịu khó và yêu công việc của anh ấy.

4. Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình, Mẫu 4 (Chuẩn)

Tôi có một người thầy đã dạy tôi mọi thứ, vì tôi mà làm mọi thứ trên đời, đó chính là bố tôi. Bố tôi làm giáo viên được 10 năm, năm nay ông 35 tuổi. Tôi rất thích phong cách và tác phong của một người thầy vì tôi luôn nhìn thấy điều đó ở bố. Công việc dạy học luôn giúp bố tôi quần áo lịch sự, đầu tóc gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ. Bố tôi là một giáo viên dạy toán cấp 3, vì vậy đối với một học sinh lớp 2 chuyên toán như tôi, ông ấy giống như siêu nhân. Bài toán khó bố cũng giải được dễ dàng, bố không cần giấy, bút vẫn giải đúng. Bố tôi là một giáo viên tận tâm với nghề, ông thường thức khuya chuẩn bị những bài giảng hay nhất, hấp dẫn nhất, cố gắng chấm bài cho học sinh vào ban đêm. Sau đó, vào buổi sáng, bố là người đầu tiên dậy ở nhà, chuẩn bị sách vở, ăn sáng với tôi và đưa tôi đến trường. Đối với tôi, thầy cô luôn là những người tôi kính trọng và ngưỡng mộ, chính vì vậy mà tôi càng yêu quý và kính trọng bố hơn. Em mong bố sẽ luôn là một giáo viên dạy tốt, học tốt và là một người thầy tuyệt vời đối với em.

——————KẾT THÚC———————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-viet-ve-nghe-nghiep-cua-nguoi-than-trong-gia-dinh-68446n.aspx
Để làm phong phú thêm vốn từ vựng và học cách nối các câu trong đoạn văn ngắn, các em có thể đọc thêm các bài viết dạng đoạn văn ngắn dưới đây: Viết đoạn văn ngắn kể về tình cảm của em đối với mẹViết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết, Viết 4-5 câu về một người bạn của em ở trườngViết về một món quà mà cha mẹ bạn đã tặng cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
(4.03 Thúc giục)
DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Nhà tuyển dụng Việt Nam lắng nghe ý kiến ​​của các thành viên trong gia đình

Vo chong nguoi than, hiệp 1 việt nam nghe giọng người than,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Đoạn #văn #viết #về #nghề #nghiệp #của #người #thân #trong #gia #đình #MẪU #Vă

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.