Doomscrolling là gì? Đúng nhất nhé


Câu hỏi Doomscrolling là gì? Đúng nhất nhé là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Doomscrolling là gì, doomsurfing có nghĩa là gì facebook, TikTok, cách dừng doomscrolling, holidayinvietnam.net chia sẻ ý nghĩa chân thực nhất của doomscrolling.

Ngày tận thế là gì?

cuộn ngày tận thế là Duyệt qua các bài báo tiêu cực, bài đăng trên mạng xã hội hoặc các nền tảng chia sẻ nội dung khác một cách vô thức, ngay cả khi tin tức đó khiến bạn cảm thấy buồn, thất vọng hoặc bực bội. về cơ bản, cuộn ngày tận thế Đó là đọc những câu chuyện tiêu cực lần lượt. Một nghiên cứu của Canada thậm chí còn gọi hiện tượng này là một “cơn hoảng loạn trên mạng xã hội”.


holidayinvietnam

Tại sao bạn thích Ngày tận thế?

Tại sao chúng ta làm điều này với chính mình? Có một số giả thuyết. Một cách giải thích là những sự kiện tiêu cực có tác động đến sức khỏe tinh thần của chúng ta nhiều hơn những sự kiện tích cực. Giống như cách một bình luận ác ý khiến chúng ta có hàng tá lời khen, holidayinvietnam.net chia sẻ điều này.

Chúng ta cũng có nhu cầu bắt buộc phải thấy trước nguy hiểm. Bằng cách di chuyển cuộn giấy ngày tận thế, về cơ bản chúng ta đang đề phòng thứ gì đó có thể gây hại. Theo một cách nào đó, được thông báo là một điều tốt, nhưng theo một cách nào đó, nó có hại nhiều hơn lợi.

Nghiện là một thứ khác trong chơi game. Mạng xã hội – nơi thường xuyên xảy ra gián đoạn – được thiết kế để giữ bạn quay lại. Bằng cách đưa ra những câu chuyện tiêu cực thường xuyên hơn, nó tạo ra một vòng phản hồi khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Làm thế nào để dừng cuộn ngày tận thế?

Bởi vì tin tức về đại dịch rất phổ biến và cuộn giấy về ngày tận thế đôi khi là một thói quen gây nghiện, nên việc bỏ thuốc lá nói dễ hơn làm. Tuy nhiên, có những cách để ngăn chặn – hoặc ít nhất là giảm bớt nó.


holidayinvietnam

đặt giới hạn thời gian

Vì quá trình xóa mã đôi khi có thể mất hàng giờ đồng hồ nên việc đặt giới hạn thời gian (và lời nhắc) có thể hữu ích.

holidayinvietnam.net chia sẻ rằng đặt giới hạn thời gian trên mạng xã hội của bạn để nhắc bạn khi nào nên nghỉ hoặc lên lịch sự kiện với bạn bè vào những thời điểm bạn có nhiều khả năng tham gia nhất.

Các ứng dụng điều chỉnh màn hình như Freedom (chặn các trang web gây mất tập trung) hoặc Moment (cho phép bạn đo lượng thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày) có thể hữu ích.

tránh phương tiện truyền thông xã hội

Chủ động tránh các trang web có nhiều tin tức hoặc chuyện phiếm, đặc biệt là các nền tảng tập trung vào các vấn đề của thế giới.

Nếu Facebook, Instagram, TikTok hoặc Twitter đang kích hoạt phiên cuộn vào ngày tận thế, hãy xem xét xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi điện thoại của bạn. Bạn vẫn có thể đăng nhập vào chúng từ trình duyệt của mình, nhưng sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút, đặc biệt nếu bạn đăng xuất và phải đăng nhập lại mỗi lần.

Mặt khác, đôi khi mạng xã hội có thể nhắc nhở mọi người dừng cuộn sách ngày tận thế và nghỉ ngơi.

Tại sao không chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách tắt điện thoại, đọc sách và đi ngủ sớm hơn.

Tạo ranh giới

Những người gặp khó khăn khi lăn lộn hoặc dễ bị trầm cảm hoặc lo lắng nên thiết lập ranh giới xung quanh phương tiện truyền thông mà họ sử dụng. Một lần nữa, hãy chú ý đến các chủ đề bạn theo dõi và nói chuyện, và khi bạn có xu hướng thảo luận về chúng.

thực hành lòng biết ơn

Cuộn trang về Ngày tận thế có thể khiến bạn quên đi những gì đang diễn ra trên thế giới.

Liệt kê một vài điều bạn biết ơn mỗi ngày. Thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng việc lập danh sách hàng ngày những điều bạn biết ơn, dù chỉ một, có thể giúp nuôi dưỡng sự lạc quan và bình tĩnh trong thời gian tồi tệ. Hãng, holidayinvietnam.net đã chia sẻ.


Bạn đang xem bài viết Doomscrolling là gì? Đúng nhất nhé tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Doomscrolling #là #gì #Đúng #nhất #nhé

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.