Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro? Đọc ngay

Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro? Đọc ngay


Câu hỏi Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro? Đọc ngay là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro là gì và Dynamic Island của Apple thực hiện chính xác những gì? Nó khác với kiểu tóc mái trên iPhone 13 Pro như thế nào, wow. com để chia sẻ cùng bạn.

Sau 5 năm nâng cấp, dòng iPhone 14 Pro mới nhất của Apple cuối cùng cũng mang đến bản cập nhật thiết kế được mong đợi từ lâu. Bây giờ có một phần cắt hình viên thuốc mới ở đầu màn hình, chính thức được gọi là Đảo động.


holidayinvietnam

Nhưng chính xác thì Dynamic Island của Apple làm được gì? Nó khác với kiểu tóc mái trên iPhone 13 Pro như thế nào? Quan trọng nhất, liệu nó có đáng sở hữu một chiếc iPhone 14 Pro hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Giải thích về tính năng Dynamic Island của Apple

Dynamic Island là tên của phần cắt hình viên thuốc mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max; đáng buồn là không có mặt trên iPhone 14, iPhone 14 Plus vẫn có notch cũ tốt. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng vết cắt chỉ để thẩm mỹ. Mặc dù đó là một lý do, nhưng nó thực sự rất hiệu quả.

Đối với những người mới bắt đầu, bản cut có cảm biến máy ảnh mặt trước 12MP f / 1.9 mới với khả năng lấy nét tự động và hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện 38%. Kết hợp với một thuật toán hình ảnh mới có tên là Photonic Engine, iPhone 14 Pro giờ đây có thể áp dụng xử lý Deep Fusion của Apple cho hình ảnh không nén. Tất cả những điều này kết hợp giúp mang lại màu sắc tươi sáng hơn và lưu giữ nhiều chi tiết hơn trong ảnh tự chụp của bạn, wow. com để chia sẻ cùng bạn.


holidayinvietnam

Nhưng có lẽ khía cạnh ấn tượng nhất của tính năng Dynamic Island của Apple là cách nó biến đổi trực quan thành các hình dạng khác nhau để hiển thị các thông tin trực quan khác nhau. Ví dụ: khi bạn tắt tiếng điện thoại, kết nối AirPods, truy cập Face ID hoặc cắm bộ sạc, phần cắt sẽ mở ra để hiển thị hoạt động, sau đó ngay lập tức trở lại bình thường.

Ngoài ra, nếu có hoạt động nền đang diễn ra, chẳng hạn như cuộc gọi, danh sách phát, podcast hoặc bộ hẹn giờ, clip sẽ vẫn được kéo dài cho đến khi kết thúc. Bạn có thể nhấn vào nó để chuyển đến các ứng dụng hoặc nhấn và giữ nó để khám phá các tùy chọn nhằm thực hiện đa nhiệm tốt hơn.

Ví dụ: nếu bạn nhận được cuộc gọi điện thoại trong khi duyệt nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, vùng cắt sẽ mở rộng để hiển thị người gọi và tùy chọn trả lời hoặc từ chối cuộc gọi. Sau khi trả lời cuộc gọi, vùng loại trừ sẽ tiếp tục mở rộng trong cuộc gọi. Bạn có thể giữ phím cắt để truy cập các tùy chọn khác nhau để ngắt cuộc gọi, chuyển sang FaceTime, tự tắt tiếng và hơn thế nữa.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang nghe nhạc trong khi đọc sách điện tử, bạn có thể nhấn và giữ Cắt để xem các tùy chọn tạm dừng bài hát, tiến hoặc lùi hoặc chuyển đến một phần cụ thể của bài hát. Nếu có nhiều hoạt động nền diễn ra, đảo động của iPhone 14 Pro sẽ tạo thành một bong bóng tròn mới bên cạnh phần cắt hình viên thuốc. Tất cả mà không cần rời khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng.

Đảo động có tốt hơn đục lỗ không?

Hãy bắt đầu bằng cách thừa nhận điều hiển nhiên. Đúng vậy, Dynamic Island của iPhone 14 Pro thực sự đáng chú ý hơn khi xem video hoặc chơi trò chơi và có thể gây khó chịu. Từ quan điểm thẩm mỹ thuần túy, thiết kế đục lỗ vượt trội hơn vì nó sạch hơn và dễ bị lãng quên hơn. Điều đó nói lên rằng, những gì Dynamic Island của Apple thiếu về mặt thẩm mỹ, nó bù đắp ở chức năng.

Chức năng của hòn đảo năng động này sẽ tiếp tục được cải thiện khi nhiều nhà phát triển bên thứ ba điều chỉnh ứng dụng của họ để hoạt động với các clip mới. Ngay cả khi các nhà sản xuất điện thoại Android cố gắng sao chép thiết kế này, rất khó có khả năng tái tạo nó với tính linh hoạt và thành công như Apple.

Tại sao? Bởi vì các nhà phát triển ứng dụng không thể điều chỉnh ứng dụng của họ cho mọi điện thoại Android, điều này sẽ dễ dàng hơn trên iPhone, vốn dựa trên phần mềm iOS độc quyền. Đó là điều khiến Dynamic Island của Apple trở nên đặc biệt và tại sao bạn nên cân nhắc mua iPhone 14 Pro.

Dynamic Island là bộ mặt mới của iPhone

Dynamic Island trên iPhone 14 không phải là một bản nâng cấp lớn nhưng cũng không phải là một mánh lới quảng cáo. Các hình ảnh động linh hoạt xung quanh phần cắt hình viên thuốc tạo nên kích thước lớn của nó, đồng thời giúp kiểm tra thông tin hình ảnh và thực hiện đa nhiệm dễ dàng hơn.

Điều đó không có nghĩa là đa nhiệm trên iPhone bây giờ dễ dàng hơn trên điện thoại Android. Tuy nhiên, việc triển khai Dynamic Island của Apple rất liền mạch đến mức bạn không cần phải mở bảng thông báo thường xuyên và việc cắt bỏ cảm thấy giống như một sự lựa chọn thiết kế chu đáo hơn là một sự phiền toái, wow. . com để chia sẻ cùng bạn.


Bạn đang xem bài viết Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro? Đọc ngay tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Dynamic #Island #là #gì #trên #iPhone #Pro #Đọc #ngay

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.