ét o ét là gì? ét ô ét là gì? Đúng nhất


Câu hỏi ét o ét là gì? ét ô ét là gì? Đúng nhất là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Ét o ét là gì, ét o ét là gì, ét o ét có nghĩa là gì, viết tắt của từ ét o ét là gì, holidayinvietnam.net đã giải đáp nghĩa của từ ét o ét đúng nhất.

Thanh tao là gì?

et o et là et o et là SOS Đó là “Save Our Souls” hay “Save Our Ships” Như người ta sẽ nghĩ, nhưng thực tế không phải vậy.


holidayinvietnam

et o et là et o et là SOS là một tín hiệu Yêu cầu giúp đỡ Không nên là ba chữ cái riêng biệt. Nó chỉ là một chuỗi mã Morse liên tục gồm ba dấu chấm, ba dấu gạch ngang và ba dấu chấm, tất cả chạy cùng nhau, không có dấu cách hoặc dấu chấm (… -…).

Tuy nhiên, vì trong mã International Morse, ba dấu chấm tạo thành chữ “S” và ba dấu gạch ngang tạo thành chữ “O”, tín hiệu được gọi là “SOS” để thuận tiện. Mối liên hệ này đã khiến các chữ cái trở thành tín hiệu đau khổ trực quan tách biệt với mã Morse và những người có nhu cầu đôi khi đánh vần chúng trên mặt đất để có thể nhìn thấy chúng từ trên cao, holidayinvietnam.net chia sẻ.

Bạn cũng có thể chia chuỗi thành IJS, SMB và VTB nếu cần.

Logic đằng sau “SOS”

Vậy tại sao lại sử dụng các dấu chấm và dấu gạch ngang cụ thể nếu nó không có ý nghĩa gì? Vì đó là cách tốt nhất để hoàn thành công việc, holidayinvietnam.net chia sẻ điều này.


holidayinvietnam

Khi máy đo bức xạ vô tuyến lần đầu tiên được mang lên tàu vào đầu thế kỷ 20, những người đi biển gặp rủi ro cần một cách để gây sự chú ý, báo hiệu sự cố và kêu cứu — một tín hiệu duy nhất sẽ truyền rõ ràng, nhanh chóng và không gây nhầm lẫn cho các tín hiệu khác.

Lúc đầu, các tổ chức và quốc gia khác nhau có những tín hiệu đau khổ “nội bộ” của riêng họ. Hải quân Hoa Kỳ sử dụng “NC”, là một tín hiệu báo hiệu sự cố hàng hải trong các quy tắc báo hiệu quốc tế. “CQD” đã được sử dụng bởi Marconi, hãng đã cho nhiều tàu và các nhà khai thác điện báo thuê thiết bị. Các Quy định của Đức về Kiểm soát Tia lửa và Điện báo năm 1905 yêu cầu tất cả các nhà khai thác của Đức phải sử dụng “… — …”.

Có quá nhiều tín hiệu báo hiệu rất khó hiểu và tiềm ẩn nguy hiểm. Điều này có nghĩa là tàu gặp nạn ở vùng biển nước ngoài có rào cản ngôn ngữ để lực lượng cứu hộ vượt qua, kể cả khi sử dụng mã Morse quốc tế. Do vấn đề này và các vấn đề khác, các quốc gia khác nhau đã quyết định họp để thảo luận về ý tưởng thiết lập một số quy định thông tin vô tuyến quốc tế.

Năm 1906, Hội nghị điện tử vô tuyến quốc tế được triệu tập tại Berlin, nơi các đại biểu đã cố gắng thiết lập một tiêu chuẩn quốc tế cho việc gọi cứu nạn. “-.-.-.- ..” và “……… -..-..- ..” (“SSSDDD”) của Marconi do Ý đề xuất tại một cuộc họp trước đó được coi là quá rườm rà.

Tuy nhiên, tiếng Đức “… —— …” có thể được gửi đi một cách nhanh chóng, dễ dàng và khó có thể hiểu nhầm.

Hơn một năm sau, vào tháng 8 năm 1909, lần đầu tiên được ghi nhận sử dụng “SOS” như một tín hiệu cấp cứu. Một nhân viên vận hành không dây trên tàu SS Arapahoe đã phát tín hiệu khi một cánh quạt bị hư hỏng bị vô hiệu hóa gần Cape Hatteras, North Carolina.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thích nghi nhanh chóng với tiêu chuẩn mới. Marconi đặc biệt miễn cưỡng từ bỏ “CQD”. Các nhà điều hành Marconi trên tàu Titanic ban đầu chỉ phát tín hiệu sau khi con tàu va phải một tảng băng trôi, cho đến khi một nhà điều hành khác đề nghị họ thử tín hiệu ‘SOS’ mới, holidayinvietnam.net chia sẻ.


Bạn đang xem bài viết ét o ét là gì? ét ô ét là gì? Đúng nhất tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#ét #ét #là #gì #ét #ét #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.