Evergrande là gì? Đọc ngay để biết nhé!


Câu hỏi Evergrande là gì? Đọc ngay để biết nhé! là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Evergrande là gì, Evergrande phá sản, Evergrande vỡ nợ, holidayinvietnam.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc ngay bây giờ!

Evergrande là gì?

Evergrande là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở Trung Quốc, với khoảng 1.300 dự án tại hơn 280 thành phố ở Trung Quốc.hoạt động Evergrande Tham gia vào các ngành công nghiệp khác, bao gồm các sản phẩm quản lý tài sản, xe điện, hàng tiêu dùng và thể thao.


holidayinvietnam

Evergrande Được thành lập bởi Xu Jiayan vào năm 1996, nó đã vay một khoản tiền khổng lồ để tài trợ cho sự phát triển nhanh chóng của mình.

Ông Xu thành lập Evergrande (tiền thân là Tập đoàn Evergrande) tại thành phố Quảng Châu, miền Nam nước này vào năm 1996 và tham gia vào lĩnh vực phát triển bất động sản chủ yếu thông qua các khoản vay. Theo trang web chính thức của Evergrande Real Estate, Evergrande Real Estate có hơn 1.300 dự án tại hơn 280 thành phố.

Tính đến cuối tháng 6, công ty đã cam kết xây dựng tương đương khoảng 1,4 triệu bất động sản riêng lẻ, theo Capital Economics.

Tập đoàn còn vượt ra khỏi lĩnh vực xây dựng nhà cửa, đầu tư vào xe điện (Xe năng lượng mới Evergrande), đơn vị sản xuất internet và truyền thông (Hengteng Networks), công viên giải trí (Evergrande Wonderland), câu lạc bộ bóng đá câu cá (Câu lạc bộ bóng đá Quảng Châu) và nước khoáng And các công ty thực phẩm (Evergrande Spring) và như vậy.


holidayinvietnam

Evergrande có hơn 200 công ty con ở nước ngoài và gần 2.000 công ty con trong nước, với tài sản khoảng 2 nghìn tỷ nhân dân tệ, tương đương 2% tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc, theo tính toán của Goldman Sachs.

Tình hình nợ của Evergrande như thế nào?

Evergrande hiện đã được niêm yết Khoảng 300 tỷ đô la nợ và khoảng 15 tỷ đô la tiền mặt. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS ước tính con số nợ gần 313 tỷ USD, tương đương 6,5% tổng số nợ trong lĩnh vực bất động sản mắc nợ nhiều của Trung Quốc, với 19 tỷ USD trong số đó đến từ trái phiếu nước ngoài đang lưu hành.

Tập đoàn này cũng có một mạng lưới cho vay rộng khắp. Thứ hai là thời gian trả nợ cho các ngân hàng trong nước, với thời gian ân hạn 24 giờ; thời hạn hôm thứ Hai sẽ được kéo dài thêm 24 giờ, các chiến lược gia của Deutsche Bank cho biết trong một lưu ý.

Các nhà chức trách Trung Quốc tuần trước đã cảnh báo các ngân hàng rằng Evergrande sẽ không đáp ứng các nghĩa vụ đó.

Một cú đánh thậm chí còn lớn hơn có thể xảy ra vào thứ Năm khi các khoản thanh toán bằng phiếu giảm giá đối với trái phiếu trong nước và nước ngoài đáo hạn. (theo barrons.com)

Tại sao các nhà đầu tư lại lo lắng?

Nếu Evergrande cuối cùng sụp đổ, đó sẽ là dấu hiệu của rắc rối lớn đối với lĩnh vực bất động sản đầy nợ của Trung Quốc và có thể là dấu hiệu đầu tiên của làn sóng phá sản.

Cuộc khủng hoảng tiền mặt của Evergrande trùng với sự suy thoái chung của thị trường bất động sản Trung Quốc, trở nên trầm trọng hơn do lãi suất thế chấp tăng và các quy định chặt chẽ hơn đối với người đi vay.

Các cơ quan quản lý đã thắt chặt kiểm soát những gì họ coi là thị trường nhà ở quá nóng, đưa ra các quy định vào năm ngoái để hạn chế vay nợ trong lĩnh vực bất động sản.

Nếu Evergrande không trả được nợ, những người cho vay của công ty – bao gồm một số ngân hàng lớn nhất Trung Quốc – sẽ phải chịu áp lực. Điều này có thể gây khó khăn cho các công ty cần vay ngân hàng và thị trường trái phiếu để có vốn.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng tài chính ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và có thể dẫn đến bất ổn quốc tế. (theo barrons.com)

Triển vọng lan tỏa sang các thị trường tài chính khác là gì?

Một kết cục rất tồi tệ, nếu không muốn nói là tồi tệ nhất, đó là Evergrande sẽ ngừng hoạt động và bị thanh lý toàn bộ.

Nếu nó vỡ nợ, điều đó có thể buộc các ngân hàng và các nhóm khác có quan hệ chặt chẽ với Evergrande phá sản hoặc buộc phải tái cơ cấu.

Nó có thể làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư vào nợ nước ngoài có lãi suất cao của châu Á, thúc đẩy các cơ quan xếp hạng đánh giá lại nợ nước ngoài trên diện rộng và thậm chí có thể thay đổi cách họ đánh giá sự hỗ trợ của nhà nước. Điều này có thể lan rộng hơn vào các tài sản tài chính của Trung Quốc.

Như Al Root của Barron đã viết, các giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng (CDS), trong đó một bên trao đổi mặc định với bên kia, đang bắt đầu có dấu hiệu hoảng loạn trên thị trường nợ. Hôm thứ Hai, CDS 5 năm của HSBC đã tăng 16% – một động thái lớn, nhưng không phải ở mức có thể cho thấy một sự hoảng loạn toàn diện. (theo barrons.com)


Bạn đang xem bài viết Evergrande là gì? Đọc ngay để biết nhé! tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Evergrande #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.