Free Hug là gì? Điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết


Đội ngũ Holidayinvietnam cùng bạn tìm hiểu Free Hug là gì? Điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết để chúng ta có câu trả lời chính xác nhất về Free Hug là gì? Điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết nhé.

Free Hug là người khởi xướng trào lưu Free Hug, ngày Quốc tế Free Hug là ngày nào, Holidayinvietnam.com giải thích Free Hug nghĩa là gì và điều đặc biệt của Free Hug mà không ai biết.

Ôm miễn phí là gì?

Free Hug là chiến dịch dành cho những cái ôm miễn phí là một trào lưu xã hội liên quan đến những người ôm người lạ ở nơi công cộng. Những cái ôm được hiểu là những hành động tử tế ngẫu nhiên — những hành động quên mình được thực hiện chỉ để khiến người kia cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, ý tưởng này bị cấm ở một số quốc gia vì lý do lo ngại hoặc không phù hợp.

Quảng cáo

Khi chúng ta đưa tay ra, một chất hóa học gọi là oxytocin – còn được gọi là “hormone tình yêu” – phát động và khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và mờ nhạt bên trong. Tác dụng của một cái ôm ấm áp có thể kéo dài sau cái ôm: Oxytocin thúc đẩy cảm giác tin tưởng, nuôi dưỡng và bình tĩnh.

Đôi khi một cái ôm là tất cả những gì chúng ta cần. Những cái ôm được cho là liệu pháp chữa lành và xoa dịu cho sức khỏe tinh thần. Một cái ôm có thể chữa lành và làm anh ấy vui lên, giảm căng thẳng và làm dịu thần kinh của anh ấy. Vì vậy, khái niệm “Ôm miễn phí” được giới thiệu bởi Juan Manmột người đàn ông có nhiệm vụ duy nhất là tiếp cận và ôm một người lạ để làm tươi sáng cuộc sống của họ.

Quảng cáo

Nguồn gốc của những cái ôm miễn phí

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2004, một người đàn ông có biệt danh “Juan Man” (phát âm là “đàn ông”) bắt đầu trao những cái ôm miễn phí cho những người lạ trên đường phố Sydney, Australia. Sáu năm sau, anh ấy trở thành một người nổi tiếng trên mạng, nhưng anh ấy không giàu hơn bao nhiêu nhờ sự nổi tiếng trên internet của mình.

Quảng cáo

“Cuộc sống của tôi đã sụp đổ và tôi không còn gì để mất”, Mann nói với chúng tôi trong một email. “Tôi đã trải qua nhiều tháng một mình ở một vùng xa xôi của Australia, tránh tiếp xúc với con người nếu có thể.”

Cuộc sống của Mann tan vỡ sau khi cha mẹ anh ly hôn và vị hôn thê của anh phá vỡ hôn ước. Vào thời điểm đó, ông đang theo học ngành nhân chủng học và truyền thông ở London. Anh trở về quê hương Australia để thay đổi cảnh quan.

Sau khi sống ở Úc vài tháng, một người bạn đã theo dõi anh và kéo anh đến một bữa tiệc để anh có thể “kết nối lại với xã hội”. Tại bữa tiệc, một người hoàn toàn xa lạ đến gần Man và ôm anh ấy, và trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Juan Man không cảm thấy bị xúc phạm. Sau một cái ôm ngắn, anh ấy nhận ra rằng một cái ôm đơn giản có thể khiến người khác cảm thấy dễ chịu hơn.

Sau bữa tiệc, Juan Mann bước ra một con phố đông đúc ở Sydney và giơ một tấm biển lớn ghi dòng chữ ÔM MIỄN PHÍ. Mann nói với chúng tôi: “Ý tưởng đứng trên một con phố đông đúc của thành phố và giơ tấm biển đề nghị được thân thiện với một người lạ khiến tôi kinh hãi. “Tôi đã nghĩ nếu tôi có thể cho những cái ôm miễn phí, tôi có thể làm bất cứ điều gì.”

Nhiều tháng sau, Juan Man vẫn ôm hôn anh khi anh gặp Shimon Moore, người cũng đang cầm bảng hiệu bán giày. Hai người đăng ký đã nói về những cái ôm miễn phí.

Cuộc sống của Mann đang diễn ra tốt đẹp với Moore và họ đùm bọc lẫn nhau, nhưng khoảng thời gian vui vẻ không kéo dài. Mann nói với chúng tôi rằng anh ấy ngừng trao những cái ôm miễn phí vì anh ấy phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc ông nội bị mù của tôi trong khi bà tôi đang hấp hối trong bệnh viện. Anh ấy cũng đã xa người bạn mới của mình. Moore rời Úc và chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Vào ngày tang lễ của bà mình, Mann về nhà và tìm thấy một đĩa DVD trong hộp thư có ghi “This Is You”. Shimon Moore đã chỉnh sửa tất cả các cảnh quay mà anh ấy quay tại Operation Free Hugs thành một video âm nhạc có một bài hát của ban nhạc của anh ấy, Sick Puppies. Một tuần sau, Moore đăng tải đoạn video lên YouTube và thế giới chứng kiến ​​những cái ôm hạnh phúc giữa những người xa lạ trên đường phố Sydney.

Video đã trở thành một hit lan truyền. David Birch của dịch vụ đo lường video trên web TubeMogul cho chúng tôi biết rằng đã có 1.279 video hưởng ứng “Chiến dịch ôm miễn phí” ban đầu với hơn 38 triệu lượt xem. Trong khi đó, video gốc của Mann và Moore đã được xem hơn 61 triệu lần.

Mặc dù video “Free Hugs” đạt gần 100 triệu lượt xem, Juan Man vẫn gặp khó khăn trong việc kiếm tiền từ video và chiến dịch.

Là một diễn giả chuyên nghiệp, anh ấy tính phí khoảng $ 3,500 AUD ($ 3,158 USD) cho mỗi bài giảng và có một cuốn sách có tựa đề The Illustrated Guide to Hugs for Free (Theo businessinsider.com).

Ngày quốc tế ôm miễn phí là ngày nào?

Bạn có bao giờ rơi vào tình huống mà bạn chỉ cần một cái ôm để cảm thấy dễ chịu hơn không? Đó là điều bình thường, có điều gì đó về một cái ôm khiến bạn cảm thấy thoải mái và được yêu thương, đặc biệt nếu nó được trao bởi những người bạn yêu thương. Những cái ôm mang lại nguồn năng lượng ấm áp cho cả người cho và người nhận.

Ngày quốc tế ôm miễn phí vào ngày 2 tháng 7 hàng năm là ngày gì?. Được tổ chức vào thứ 7 đầu tiên của tháng 7 hàng năm. Đó là một ngày mà mọi người trên khắp thế giới được nhắc nhở ôm nhau như một cách để truyền tải tình yêu thương và sự tích cực của con người.

Từ “ôm” ban đầu xuất phát từ từ “hog” hoặc “hagen” của người Saxon và Teutonic có nghĩa là “ôm hoặc ôm”. Một cái ôm được coi là một hình thức chào hỏi gần gũi và thân thiện hơn một cái bắt tay, Holidayinvietnam. com chia sẻ cùng bạn.


Với nhừng chia sẽ của chúng tôi về Free Hug là gì? Điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích hơn.

Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.