Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều (DÀN Ý + 3 ĐOẠN VĂN), hay nhất


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/

Qua bài Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thuý Kiều, học sinh không chỉ thấy được vẻ đẹp, tài năng vượt trội của chị em Thuý Kiều và Thuý Vân mà còn thấy được lối viết tài tình tả cảnh ngụ tình của thi hào Nguyễn Du trong việc miêu tả nhân vật. .

Chủ đề: Thúy Kiều giới thiệu vẻ đẹp cho chị em

Vẻ đẹp của chị tôi thật đẹp

Thúy Kiều giới thiệu vẻ đẹp cho chị em

I. Dàn ý Giới thiệu Vẻ đẹp Thuý Kiều (Chuẩn)

1. Đoạn giới thiệu

Phần “chị em Thúy Kiều” và giới thiệu vẻ đẹp của hai chị em.

2. Phần thân bài

một. Vẻ đẹp chung của hai chị em

– Người đẹp “Nga thành công”.
– “Mai xương”: tính tình êm ái, thanh cao như mai.
– “Linh Tuyết”: tâm hồn trong sáng, thuần khiết như tuyết.
– “Ten and ten”: vẻ đẹp hoàn hảo
-> Thúy Kiều và Thúy Vân là những người tài sắc vẹn toàn.

b. Vẻ đẹp của Thụy Vân

– “Trọng thường”: vẻ đẹp tao nhã
– “khuôn trăng đầy đặn”: Khuôn mặt tròn trịa, dễ mến.
– “Browning features”: lông mày đẹp và đậm.
– “hoa cười”, “ngọc thạch”: nụ cười tươi như hoa, giọng nói nhẹ như ngọc.
– “rũ mây”, “đưa tuyết”: Tóc bồng bềnh, mềm mại như mây, da trắng như tuyết.
→ Thông báo cuộc sống êm ấm và hạnh phúc.

c. Vẻ đẹp của Thúy Kiều

– Thuý Kiều có vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà” hơn Thuý Vân.
– “Nước thu”: Đôi mắt trong veo, sáng ngời như mặt hồ mùa thu.
– “Xuân sơn”: Dáng mày mượt mà như núi xuân.
– “hoa ghen”, “liễu hờn”: bản tính hay ghen ghét, đố kỵ.
→ Dự báo về một cuộc đời đầy trắc trở.
– Ngoài nhan sắc nổi bật, Thúy Kiều còn có tài năng lớn hơn là “Sắc cần một nét hai tài”.
– Nghệ thuật: Đòn bẩy, miêu tả cảnh gợi tình.

3. Kết thúc

Hai chị em Thúy Kiều, Thúy Vân khẳng định vẻ đẹp và giá trị của phận người.

II. Những bài thuyết trình về Người đẹp Thúy Kiều hay nhất

1. Thúy Kiều Giới thiệu Vẻ đẹp của Chị em Mẫu 1 (Chuẩn)

Bằng khả năng miêu tả ước lệ tượng trưng và nhân vật bậc thầy, thi hào Nguyễn Du đã vẽ nên bức chân dung sinh động về vẻ đẹp, nhân cách và tài năng của hai chị em Thuý Kiều và Thuý Vân. Chân dung này được thể hiện rất rõ trong đoạn “Chị em Thúy Kiều”. Trang thơ có hai câu “mười phân vẹn mười”. Thụy Vân có nhan sắc xinh xắn, tươm tất với “khuôn trăng rằm”, hàng lông mày mượt mà, sắc nét. Giọng nàng trong trẻo như ngọc “ngọc”, nụ cười trong trẻo như đóa xuân “hoa cười”; tóc mềm, bồng bềnh như mây, da trắng hồng, giòn như tuyết. Em gái Thúy Vân xinh đẹp và hoàn hảo đến mức “mây tan”, “tuyết rơi”, nhưng chị Thúy Kiều lại gây chú ý hơn một chút. Thi hào Nguyễn Du đã miêu tả vẻ đẹp của Thuý Kiều qua đôi mắt sáng, trong như nước thu “nước thu”, đôi lông mày thanh tú như dáng núi xuân. Nghệ thuật điểm nhãn kết hợp với ước lệ tượng trưng đã làm nổi bật vẻ đẹp thanh tao, sắc sảo của Thúy Kiều, một vẻ đẹp vượt lên trên cả những chuẩn mực thông thường của tự nhiên, khiến hoa phải ghen, liễu phải hờn. Nếu vẻ đẹp của Thuý Vân biểu thị cho cuộc sống êm đềm, êm đềm thì vẻ đẹp của Thuý Kiều lại là điềm xấu cho cuộc đời rối ren, trắc trở.

2. Thúy Kiều Giới thiệu Vẻ đẹp của Chị em, Mẫu 2 (Chuẩn)

Trong đoạn “Chị em Thúy Kiều”, đại thi hào Nguyễn Du mở ra hai bức chân dung đẹp đẽ của chị em Thúy Kiều trước mắt người đọc. Họ là hai cô con gái rất tài giỏi của gia đình Vương Viện. Hai chị em Thuý Kiều ngoài dung mạo xinh đẹp còn là những thiếu nữ dịu dàng, thanh cao như hoa mai, tâm hồn trong sáng như tuyết. Thúy Kiều và Thúy Vân đều là những cô gái đẹp, nhưng mỗi người có một vẻ đẹp riêng, theo nhận xét của đại thi hào Nguyễn Du là vẻ đẹp “mười phân vẹn mười”. Nếu như em gái Thúy Vân có vẻ đẹp đoan trang, tao nhã, khuôn mặt đầy đặn, khả ái, giọng nói trong trẻo và nụ cười rạng rỡ thì Thúy Kiều lại có vẻ đẹp sắc sảo hơn. Tuy không miêu tả chi tiết từng đường nét trên khuôn mặt nhưng qua nghệ thuật nhấn nhá, thi hào Nguyễn Du đã làm nổi bật vẻ đẹp “quốc sắc thiên hương” của Thúy Kiều qua đôi mắt và đôi lông mày. Đôi mắt nàng trong veo, sáng ngời như mặt nước mùa thu, lông mày cong và mượt như dáng núi mùa xuân. Vẻ đẹp của Thuý Vân khiến hoa ghen tị vì vẻ đẹp kém sắc, nàng tiếc nuối cho hàng liễu không được xanh tươi. Chỉ với 12 câu thơ ngắn gọn, đại thi hào Nguyễn Du đã gây ấn tượng mạnh cho người đọc về vẻ đẹp của hai chị em nhà họ Vương.

3. Thúy Kiều giới thiệu vẻ đẹp của chị em, Mẫu 3 (Chuẩn)

Thuý Vân và Thuý Kiều Vương là hai cô con gái xinh đẹp của gia đình. Hai chị em đều có nhan sắc “nức tiếng” gần xa. Đó là vẻ đẹp “ra mười.” Thụy Vân là một cô em gái, cô có vẻ đẹp quý phái, xinh đẹp với khuôn mặt bầu bĩnh, từ giọng nói, điệu cười đến làn da, mái tóc xù. Vẻ đẹp của nó cũng tạo nên sự tự nhiên. khiêm tốn và tiết chế. “Mây rụng tóc, tuyết nhường màu da”. Thúy Vân xinh đẹp là vậy, nhưng em gái Thúy Kiều hơi khắt khe. Đó là vẻ đẹp sở hữu vẻ đẹp “nước chảy mây trôi” là đôi mắt của anh. trong sáng, tâm hồn như làn nước mùa thu, lông mày thanh tú, thanh tú như dáng núi mùa thu. Vẻ đẹp của nàng Kiều hoàn mỹ đến mức thiên nhiên phải ghen tị. cầm – nghiên – cứu – vẽ đồ vật và nghệ thuật tả cảnh ngụ tình, thi hào Nguyễn Du đã tái hiện thành công chân dung và vẻ đẹp của hai chị em Thuý Kiều, từ đó bày tỏ thái độ trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp tài hoa và góp phần tiên đoán. nhân vật tương lai là ai.

—————- CHẤM DỨT ——————

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-thieu-ve-dep-cua-chi-em-thuy-kieu-69355n.aspx
Sau khi tham khảo bài Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thuý Kiều, các em có thể củng cố kiến ​​thức của mình về phần Soạn bài: Thuý Kiều trong vai Chị em Thuý KiềuCảm nhận vẻ đẹp của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều, Kiểm tra 4 câu thơ đầu của Chị em Thúy Kiều.Tài sắc của Kiều Tả chị em Thuý Kiều qua 12 câu thơ của bài thơ.

Các từ khóa liên quan:

Những bức ảnh đẹp của Thúy Kiều trong một chuyến công tác

vẻ đẹp của cô gái là sau khi vòng 3 nở nang, vẻ đẹp của cô gái vốn có,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/

Tham khảo: https://taimienphi.vn/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.