Hãy yêu sách, nó là nguồn

Môn học: Hãy nghĩ đến câu nói của M.Goroki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”

Hãy nghĩ vị trí hay tình yêu sách là nguồn tri thức duy nhất, chỉ có tri thức là bình đẳng.

Hãy nghĩ đến câu nói của M.Goroki: Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống.

I. Lược đồ Suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki: Hãy khẳng định sách là nguồn tri thức, chỉ có tri thức mới là con đường sống (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Giới thiệu về câu tục ngữ của Gorki

2. Cơ thể

* Giải thích câu:
– “Sách” là nơi ghi chép và lưu trữ những hiểu biết của con người về thế giới
– “tri thức”: được hiểu là sự hiểu biết về con người và xã hội, thông qua các quá trình học tập và tích lũy.
“Đường đời” là con đường tốt đẹp, tất yếu mà con người phải chinh phục để làm chủ cuộc đời.
=> Chỉ có tri thức mới giúp chinh phục được con người, làm chủ thiên nhiên, làm chủ cuộc sống và đạt được những điều tốt đẹp trong tương lai.

* Vai trò của cuốn sách:
– Sách là thế giới tri thức vô cùng rộng lớn, là nơi chứa đựng những tinh hoa của nhân loại, là tinh thần của người cầm bút.
-> Hiểu bản thân, hiểu nhân sinh mới có thể làm chủ cuộc sống và hướng đến những điều tốt đẹp
– Đọc sách mang lại cho chúng ta kiến ​​thức, hiểu biết về thế giới và hiểu biết nhiều về bản thân
Đọc sách cũng dạy chúng ta tính kiên nhẫn, bởi vì đọc sách đòi hỏi sự suy ngẫm
Sách hướng con người đến ước mơ, khơi gợi cảm xúc và giáo dục thẩm mỹ cho con người.

* Mối quan hệ thực tiễn:
– Giới trẻ nhận thức chưa đúng về vai trò của việc đọc sách
– Tình trạng lười đọc sách, chìm đắm trong các trò tiêu khiển: game, mạng xã hội …

* Đề xuất giải pháp:
– Tích cực, chủ động đọc sách
– Xây dựng kế hoạch, thời gian đọc sách khoa học
– Tham gia các câu lạc bộ sách …

3. Kết luận

ý thức chung

II. Hãy nghĩ đến câu nói của M.Goroki: Yêu sách, tri thức là cội nguồn, tri thức là con đường sống (Chuẩn)

M. Gorki đã từng có một câu nói rất hay về sách: “Hãy yêu sách, chúng là nguồn kiến ​​thức, chỉ có kiến ​​thức mới là con đường sống”. Đây là một quan điểm rất hay, rất chính xác khi nói về sách, vì không phải ai cũng hiểu và trân trọng những cuốn sách như vậy. Là một người thích đọc sách, tôi càng trân trọng và thích thú với câu nói này.

Sách là tinh hoa của nhân loại, là sản phẩm của trí tuệ cao nhất. Sách không chỉ mới xuất hiện gần đây mà đã xuất hiện từ rất lâu, bao gồm nhiều hình thức khác nhau. Nhưng thông dụng nhất và được định nghĩa nhiều nhất có lẽ là sách giấy, một loại sách được đóng thành quyển, gọn gàng và đẹp mắt. Sách là thế giới tri thức rộng lớn, chứa đựng những tinh hoa của nhân loại, là tinh thần của người cầm bút. Đọc sách cho ta nhiều kiến ​​thức, chẳng hạn đọc sách Đại Việt sử ký toàn thư của Ngô Sĩ Liên cho ta cái nhìn rất gần về một thời kỳ huy hoàng trong lịch sử dân tộc, không những thế còn rút ra được bài học kinh nghiệm. quý về hình dáng con người của tổ tiên xa xưa. Rồi đọc Truyện cổ Hà Nội của Tô Hoài, chúng ta như được quay trở lại thủ đô ngày xưa, ở đó có những con người tử tế, năm 1945 có nạn đói, tang thương, rồi mới biết được những phong tục của người dân tốt. phong tục. Đọc mà cười ra nước mắt, vì tinh thần tác giả chân thật và sâu sắc. Hay đọc sách nào, lĩnh vực nào cũng rất bổ ích, đọc sách về thế giới tự nhiên, về du lịch cho ta kiến ​​thức về thế giới xung quanh, đọc tiểu thuyết kinh điển cho ta những bài học tình cảm tuyệt vời, bao gồm cả tình yêu, tri kỷ, tình bạn, tĩnh. giữa con người với con người,… Đôi khi chúng ta đọc sách chỉ để giải trí, chẳng hạn chúng ta đọc một số truyện tranh, đó cũng là một cách nuôi Tâm hồn hiệu quả. Ở lứa tuổi học trò, sách được đọc nhiều nhất có lẽ là sách giáo khoa, ai cũng phải đọc, phải học, đó là kiến ​​thức nâng bước ta vào đời, là thứ đưa ta đến những mục tiêu gần nhất, những tác phẩm văn học. họ nghiên cứu, điều đó là đáng kể, đã. giá trị nhân văn cao cả, hướng con người đến xã hội tốt đẹp hơn. Ngoài ra, đọc sách còn dạy chúng ta đức tính kiên nhẫn, bởi vì đọc sách cần phải suy nghĩ, nhưng nếu bạn đọc để lấy những trang sách thì chưa phải là đọc. Người đọc chân chính luôn có cái gì đó bình tĩnh và hiểu biết hơn những người khác, họ cũng học được đức tính khiêm tốn và lòng nhân ái từ văn chương, giống như một nhà Nho xưa, một nhân vật rất cao quý và cao đẹp. Đó là lý do tại sao người dân nước ngoài rất coi trọng việc đọc sách, họ xem sách là một phần tất yếu của cuộc sống, là công cụ để rèn luyện trí tuệ, họ đọc bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Có rất nhiều người từ chối đọc sách vì cho rằng nó mất thời gian và ít tác động, một quan điểm rất sai lầm. Hơn hết, vì không nơi nào cho chúng ta một kho tàng kiến ​​thức vô tận như vậy, đó là tinh hoa của hàng triệu khối óc, đó là điều quý giá nhất. Bởi những nhà văn chân chính sẽ không bao giờ đưa những gì tầm thường vào sách của mình, đây là một điều đáng xấu hổ, hổ thẹn với lương tâm nghề nghiệp. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, con người thường tập trung vào những thứ không cần thiết như mạng xã hội, game, dành phần lớn thời gian rảnh rỗi mà không thấy chán. Họ rút vào thế giới của riêng mình, họ không có mong muốn tiếp thu kiến ​​thức mới, họ thích lười biếng. Nhưng điều đó đang giết chết chính bạn, bởi vì con người cần phát triển vận động, và nếu họ vẫn trì trệ, cách duy nhất là chết, vẫn còn khô héo trong tâm hồn. Không có kiến ​​thức, không có kỹ năng, liệu thế giới này có chấp nhận bạn? Mendeleev đã phát hiện ra quy luật chọn lọc của giới tự nhiên, con người cũng vậy, dần dần xã hội sẽ chỉ chấp nhận những con người tiến bộ, có ích cho xã hội, những người biết sử dụng những kiến ​​thức đã học để xây dựng đất nước, phát triển xã hội, nhưng không bao giờ được trả giá . chú ý đến “lười biếng”, bởi vì họ không xứng đáng với nó.

Vậy chúng ta lấy kiến ​​thức từ đâu? Câu trả lời rõ ràng và gần gũi nhất chính là sách vở, những gì chúng ta học trong trường còn quá ít, mỗi người phải có ý thức tự hoàn thiện mình. Sách là một nguồn tài nguyên rất cởi mở và dễ tiếp cận, vậy tại sao lại lãng phí một số tiền nhỏ vào những cuộc họp vô nghĩa để mua sách mà không đắn đo? Đọc sách nào cũng được, sách nào hay, không cần ép buộc, thích gì thì đọc, kiến ​​thức sẽ lan tỏa trong tâm hồn trẻ thơ. Tuy nhiên, chúng ta phải cẩn thận với những thứ văn chương “tạp nham” khắc sâu những thói hư tật xấu và những suy nghĩ tiêu cực, không thể và không thể gọi là sách.

Vì vậy, các bạn của tôi, khi chúng ta còn trẻ, cuộc sống chỉ mới bắt đầu, hãy tận dụng cơ hội để đọc thật nhiều sách, rèn luyện và tiến bộ. Đôi khi nó chỉ là một vài phút bình yên. Hãy trân trọng và yêu quý sách như những người thân yêu của mình, vì sách thật sự quý giá và đáng trân trọng, sách là ngọn đèn soi đường cho ta đến một thế giới tươi đẹp muôn màu, chúng cho ta một cuộc sống tuyệt vời để sống tâm hồn phong phú và giàu có nhất.

———————– KẾT THÚC———————

https://thuthuat.taimienphi.vn/suy-nghi-ve-cau-noi-cua-m-goroki-hay-yeu-sach-no-la-nguon-kien-thuc-chi-co-kien-thuc- moi-la-con-duong-song-45183n.aspx
Bên cạnh Bài văn mẫu Hãy suy nghĩ về câu nói của M.Goroki “Yêu sách là nguồn kiến ​​thức, riêng kiến ​​thức là con đường sống”, quý thầy cô và các em học sinh còn trích dẫn thêm nhiều bài văn mẫu khác. Sách Kinh luận là ánh sáng vĩnh cửu của tâm trí con ngườiGiải thích câu nói “học đi đôi với hành”. Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của tâm hồn con người hay nhiều bài văn hay và hướng dẫn chi tiết khác. Hãy cùng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức, ngôn ngữ để đáp ứng nhu cầu viết lách hiệu quả nhất của bạn.

Các từ khóa liên quan:

Hãy suy nghĩ về vị trí của m.goroki hay yêu sách là nguồn kiến ​​thức duy nhất, chỉ có kiến ​​thức là bình đẳng.

nghĩ về vai trò của con người, nghĩ về nơi ở của m.goroki hoặc tình yêu của một cuốn sách, thứ chỉ có thể được sử dụng như một sự song song,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Hãy #yêu #sách #nó #là #nguồn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.