Học thông qua chơi là gì? Mọi điều về học thông qua chơi bạn cần biết

Học thông qua chơi là gì? Mọi điều về học thông qua chơi bạn cần biết


Câu hỏi Học thông qua chơi là gì? Mọi điều về học thông qua chơi bạn cần biết là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Chơi để học là gì, lợi ích của chơi để học, đặc điểm của chơi để học là gì, holidayinvietnam.net chia sẻ những điều bạn cần biết về chơi để học.

người lớn, Albert Einstein Việc nhớ lại một sự kiện quan trọng trong cuộc đời đã khơi dậy niềm yêu thích khám phá khoa học của ông. Anh ta chỉ mới bốn hoặc năm tuổi và bị ốm trên giường khi còn nhỏ, và cha anh ta đã đưa cho anh ta một chiếc la bàn bỏ túi từ tính để chơi cùng. Anh đã dành hàng giờ để xoay la bàn, tự hỏi làm thế nào mà chiếc kim luôn biết nó đang chỉ về hướng Bắc.


holidayinvietnam

Sách Phát minh ra Internet: Từ Biết chữ đến Điện, trích lời Albert Einstein, về cách chơi với chiếc la bàn đó đã truyền cảm hứng cho tình yêu khoa học của ông. “Tôi vẫn nhớ,” anh ấy viết, “trải nghiệm đó để lại ấn tượng sâu sắc và lâu dài trong tôi. Có điều gì đó đằng sau nó.”

Là cha mẹ, bạn có thể thích xem con mình chơi. Thật không thể tin được khi nghe những suy nghĩ của họ và tìm hiểu về thế giới mới mà họ đã tạo ra. Thật thú vị khi thấy họ sử dụng trí tưởng tượng của mình một cách sáng tạo như thế nào để hiểu thế giới xung quanh.

Học thông qua chơi là gì?

Học thông qua chơi là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, và trẻ học thông qua chơi để hiểu thế giới xung quanh. Vui chơi là một trong những cách quan trọng để trẻ nhỏ có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết.


holidayinvietnam

Tại sao học thông qua chơi lại quan trọng?

Trẻ nhỏ khám phá một cách tự nhiên và học hỏi nhiều kỹ năng thông qua vui chơi. Chơi là một cách thú vị và bổ ích để học. Nó cho phép trẻ học ở cấp độ và tốc độ của riêng mình trong khi tạo ra các kết nối. Trong quá trình chơi, trẻ đang phát triển các kỹ năng nhận thức, thể chất và giao tiếp. Chơi cũng có thể giúp trẻ phát triển:

Kết nối cộng đồng

Thông qua tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong giai đoạn đầu đời, trẻ em bắt đầu phát triển các biểu hiện khác nhau trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể và thậm chí cả giọng nói. Trẻ em học cách thể hiện bản thân với người khác cũng có những lợi ích.

Họ sẽ tiếp nhận các tín hiệu xã hội thông qua phản hồi và lắng nghe.Trẻ cũng sẽ học các kỹ năng ngôn ngữ mới để có thể giao tiếp tốt hơn với những người khác

Họ sẽ có thể đo lường cảm xúc của người khác và học quan điểm và sự đồng cảm, điều này có thể giúp họ phát triển các mối quan hệ tích cực trong tương lai.

trí tưởng tượng

Thông qua chơi giả vờ, trẻ em đang tiến hành các thí nghiệm của riêng mình về các vai trò xã hội-tình cảm trong cuộc sống. Họ sẽ tạo ra các nhân vật khác nhau và tưởng tượng những gì họ sẽ nói hoặc làm.

Thông qua tầm quan trọng của việc học thông qua chơi ở đây, trẻ sẽ đưa ra ý kiến ​​cho nhau.

Các em sẽ học cách truyền đạt kiến ​​thức của mình cho nhau thông qua các trải nghiệm khác nhau và nâng cao cách các em thực hiện trò chơi sáng tạo.

tạo ra

Tầm quan trọng của việc học thông qua chơi trong những năm đầu tiên nhấn mạnh cách mà mỗi đứa trẻ thể hiện khía cạnh sáng tạo của mình. Họ sẽ khám phá cách mọi thứ hoạt động trong khi sử dụng các phương pháp giải quyết vấn đề để tìm ra giải pháp mới cho những trở ngại gặp phải.
Các hoạt động thử thách phát triển khả năng áp dụng các kỹ năng tư duy sáng tạo vào các tình huống.

quy định cảm xúc

Trẻ em có thể học được tầm quan trọng của việc điều chỉnh cảm xúc thông qua vui chơi, hướng dẫn và chơi xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

Khi trẻ em tuân theo các quy tắc, chúng sẽ cảm thấy thất vọng, mong đợi, ghen tị và các cảm xúc khác. Trong khi học thông qua chơi, trẻ phát triển khả năng tự điều chỉnh và kiểm soát xung động.

Độ co giãn

Tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong giai đoạn đầu đời có nghĩa là sự lo lắng có thể được giảm bớt. Họ sẽ có thể kiểm soát tình hình của mình, giảm thiểu các vấn đề và có quyền truy cập vào mạng lưới hỗ trợ thông qua các mối quan hệ được củng cố.

Khi trẻ học thông qua vui chơi, trẻ sẽ được thực hành rất nhiều trong việc vượt qua những trở ngại khó khăn trong cuộc sống, đó là nền tảng của tính kiên cường.

Sự an toàn

Tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu tiên đảm bảo rằng trẻ em có cơ hội xây dựng ý thức hạnh phúc của riêng mình. Vui chơi có thể cải thiện sức khỏe trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như xã hội, tình cảm, thể chất và nhận thức. Trẻ em tìm thấy sự thoải mái khi chúng tìm hiểu thêm về bản thân và cảm nhận của chúng về những điều nhất định. Bằng cách trở nên hòa hợp hơn với cảm xúc, sức khỏe của họ chắc chắn sẽ được cải thiện.

Học thông qua chơi giúp trẻ giải phóng căng thẳng cảm xúc đang tích tụ trong khi khuyến khích tính tự phát. Học thông qua chơi có thể làm phân tán tâm trí của trẻ, điều này thực sự nhẹ nhàng đối với chúng.

Chơi với những người khác cũng có thể tăng cường sự tự tin, điều này có thể giúp họ cảm thấy tích cực về bản thân.

kỹ năng ngôn ngữ

Thông qua chơi hợp tác, giao tiếp được nâng cao, tạo tiền đề cho trẻ tiếp thu thông tin và học hỏi từ các bạn.

Trẻ em có cơ hội thực hành các kỹ năng ngôn ngữ mới của mình thông qua tầm quan trọng của việc học thông qua chơi khi trẻ sử dụng vốn từ vựng của mình.

Thông qua sự tương tác này, họ cũng có thể điều chỉnh giọng nói của chính mình trong khi lắng nghe người khác.

Lời nói còn được gọi là âm vị. Âm vị là những phần nhỏ hơn của ngôn ngữ nói có thể thay đổi ý nghĩa của chúng.

Người lớn có thể hỗ trợ phát triển ngôn ngữ bằng cách chơi trò chơi, đặt các câu hỏi liên quan, giới thiệu từ mới và khuyến khích luồng hội thoại.

chia sẻ kỹ năng

Ngoài các kỹ năng xã hội, bằng cách học tầm quan trọng của việc vui chơi ngay từ sớm, trẻ sẽ học cách thỏa hiệp, cho và nhận, và cho phép người khác dẫn đầu trong các hoạt động. Các hoạt động hợp tác đảm bảo trẻ em thay phiên nhau và ủy thác các vai trò, điều này rất tốt để làm việc cùng nhau. Trẻ em cũng có thể chia sẻ vinh quang thông qua trò chơi cạnh tranh và thậm chí chia sẻ bất kỳ chiến thắng nào với những người khác. Trẻ nhỏ có thể phát triển kỹ năng thỏa hiệp và thương lượng.

Nhiều trẻ mẫu giáo chưa sẵn sàng để ngồi và lắng nghe trong thời gian dài. Thay vào đó, chúng học bằng cách chơi, thử, quan sát và hợp tác. Học thông qua chơi rất vui, hấp dẫn và tạo động lực cho trẻ. Nó cho phép họ theo đuổi sở thích của mình, đưa ra lựa chọn và học theo tốc độ và trình độ của riêng mình. Học thông qua chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em trong EYFS.

Hình thức học thông qua chơi

Chơi tự do hoặc dưới sự hướng dẫn của con bạn

Chơi tự do hay chơi do trẻ tự chủ hoàn toàn do trẻ khởi xướng và hướng dẫn. Nếu có cơ hội mở rộng việc học, vai trò của người lớn là quan sát và tương tác theo sở thích của trẻ.

Đây có thể là lựa chọn của trẻ khi chơi trong một môi trường hoặc không gian nhất định, với một số đồ chơi nhất định. Họ có thể muốn mang nhện cao su vào khu vực chơi trong bếp của họ hoặc đọc trong hố cát. Khả năng là vô tận và họ có thể kết hợp mọi thứ theo cách họ thích – trong phạm vi lý do!

Người lớn phản hồi những gì trẻ làm để thu hút sự chú ý của trẻ trong thời gian dài.

Người lớn lập kế hoạch cho các bước học tập tiếp theo và có thể thêm các nguồn lực hoặc hoạt động mới để tạo cơ hội cho trẻ em học sâu hơn và củng cố các kỹ năng của mình.

Học tập tích cực hoặc do người lớn hướng dẫn

Chơi do người lớn hướng dẫn, đôi khi được gọi là học tập tích cực, do người lớn khởi xướng và dẫn dắt. Những ý định học tập cụ thể do người lớn lên kế hoạch, và mỗi đứa trẻ tham gia vào các hoạt động dựa trên trò chơi liên quan đến những điều này. Cách tiếp cận này rất hữu ích vì nó mang lại niềm vui và sự thú vị khi chơi đồng thời tập trung việc học của trẻ vào các lĩnh vực mà chúng có thể không có lựa chọn khi chơi miễn phí.

Chơi do người lớn hướng dẫn là nơi người lớn tận dụng tối đa, với đồ chơi, khu vực và trò chơi do người lớn lựa chọn và dẫn dắt. Họ không tham gia tích cực vào các hoạt động này mà họ hướng dẫn các em thông qua các hoạt động đó.


Bạn đang xem bài viết Học thông qua chơi là gì? Mọi điều về học thông qua chơi bạn cần biết tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Học #thông #qua #chơi #là #gì #Mọi #điều #về #học #thông #qua #chơi #bạn #cần #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.