Lá cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa


Đội ngũ Holidayinvietnam cùng bạn tìm hiểu Lá cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa để chúng ta có câu trả lời chính xác nhất về Lá cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa nhé.

Cờ lgbt có bao nhiêu màu, tất cả cờ lgbt, tại sao cờ lgbt có 6 màu, ý nghĩa của 6 màu lgbt, cờ lgbt có màu gì, Holidayinvietnam.com chia sẻ ý nghĩa đặc biệt mà bạn vẫn biết.

Cờ luôn là một phần không thể thiếu của cộng đồng LGBTIQ. Cờ là một đại diện rõ ràng về danh tính mà mọi người sử dụng trong lễ kỷ niệm, để phản đối, hoặc thậm chí như một món đồ trang sức không thường xuyên. Đã có rất nhiều lá cờ LGBTIQ trong những năm qua. Một số đã lớn, nlàm hỏng lá cờ Pride ban đầu do Gilbert Baker thiết kế năm 1978 và tung bay trong Cuộc diễu hành Tự do Đồng tính San Francisco. Trong khi những cái khác liên tục được lên ý tưởng và sáng tạo.

Quang học cao

Sau đây là danh sách không đầy đủ các lá cờ được cộng đồng LGBTIQ và các đồng minh của cộng đồng này sử dụng. Như đã đề cập trước đó, các lá cờ mới liên tục được phát minh và sử dụng, vì vậy các lá cờ được đề cập ở đây có thể thay đổi. Điều quan trọng nữa là đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng cờ LGBTIQ là hoàn toàn không cần thiết để thúc đẩy sự công nhận và bảo vệ quyền con người của những người LGBTIQ. Ở một số nơi, có thể không an toàn khi sử dụng những lá cờ này và / hoặc có thể có những biểu tượng phù hợp hơn về mặt văn hóa đại diện cho cộng đồng LGBTIQ.

Quang học cao

Cờ LGBT có mấy màu?

Cờ LGBT có 6 màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím.

Cờ tự hào trước đây

Cờ tự hào trước đây là biểu tượng niềm tự hào của LGBTQIA + từ cuối những năm 1970 đến đầu những năm 2000 và vẫn còn phổ biến, nó bao gồm sáu vạch màu nằm ngang: đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím.

Quang học cao

Mặc dù không hoàn toàn là lá cờ gốc do Gilbert Baker tạo ra một năm trước đó, nhưng phiên bản này có màu hồng nóng, xanh ngọc, chàm và tím. Thiết kế cầu vồng sáu sắc là một thiết kế đã được chấp nhận bởi văn hóa đồng tính nói chung và được sử dụng để biểu thị niềm tự hào LGBTQIA +.

Lá cờ này đã là trụ cột trong vài thập kỷ trước khi thiết kế lại. Tuy nhiên, trong thời gian này, nhiều biến thể khác nhau đã được tạo ra. Ví dụ: cờ tự hào cụ thể đã được tạo, chẳng hạn như cờ tự hào lưỡng tính và lưỡng tính.

Màu sắc của lá cờ tự hào có ý nghĩa gì?

Mỗi màu của lá cờ Pride đều mang một ý nghĩa khác nhau và mỗi màu đều thể hiện một giá trị quan trọng của cộng đồng LGBTQIA +. Hãy xem mỗi màu sắc của cầu vồng đại diện cho điều gì.

màu đỏ

Màu đỏ của lá cờ tượng trưng cho sự sống. Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về cách máu có màu đỏ và tần suất máu được coi là sinh lực quan trọng của cơ thể. Màu đỏ cũng đại diện cho niềm đam mê giữa nhiều nền văn hóa. Và niềm đam mê lý tưởng là nơi cuộc sống bắt đầu.

một quả cam

Màu cam tượng trưng cho sự chữa lành. Về màu sắc, màu cam được coi là màu vui nhộn và lễ hội. Cả niềm vui và lễ kỷ niệm đều là những hoạt động chữa bệnh.

Màu vàng

Nếu bạn đoán rằng màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, bạn đã đúng. Màu vàng có chức năng như một trung tâm rạng rỡ và tươi sáng của lá cờ. Màu vàng được cho là có thể kích thích những ý tưởng và suy nghĩ mới, Holidayinvietnam. com chia sẻ cùng bạn.

màu xanh lá

Có rất nhiều màu xanh lá cây trong tự nhiên được dùng để truyền tải màu sắc của lá cờ kiêu hãnh ban đầu. Thiên nhiên là nơi chữa bệnh, và màu xanh lá cây gắn liền với sự thịnh vượng và tăng trưởng.

Con trai

Màu xanh trong lá cờ kiêu hãnh ban đầu là dành cho hòa bình. Quan trọng hơn một chút so với khả năng cảm thấy bình tĩnh và thanh thản. Màu xanh lam được biết đến như một gam màu thư giãn, xoa dịu tâm hồn. Màu xanh lam thường được sử dụng cho các sản phẩm tiêu dùng vào ban đêm để đại diện cho giờ đi ngủ và sự bình tĩnh.

Màu đỏ tía

Màu cuối cùng, màu tím, tượng trưng cho tinh thần. Màu tím thường được coi là màu của hoàng gia, màu riêng tượng trưng cho sự kiêu hãnh. Giống như màu xanh lam, màu tím được coi là một màu êm dịu, nhưng thay vì chỉ gắn liền với sự tĩnh lặng, màu tím kết nối chúng ta với lĩnh vực tâm linh.

Cờ Tự hào Tiến bộ thêm màu gì?

Cờ Niềm tự hào Tiến bộ được tạo ra với cảm hứng từ những lá cờ kiêu hãnh khác. Cụ thể là The Philadelphia Pride of 2017 và Lá cờ xuyên quốc gia.

sọc dọc đen và nâu. Lá cờ chuyển tiếp, được tạo ra vào năm 1999, có màu hồng, xanh nhạt và trắng. Cả hai lá cờ đều truyền cảm hứng cho thiết kế của lá cờ niềm tự hào mới.

Màu đen và nâu đại diện cho người da màu

Lá cờ Tự hào Philadelphia được thiết kế bởi Văn phòng LGBT Philadelphia và được thực hiện với sự hợp tác của công ty quảng cáo Tierney. Nó được công bố trong một buổi lễ tại Tòa thị chính vào tháng 6 năm 2017. Lá cờ có sáu màu truyền thống của cầu vồng trong các sọc ngang, với một sọc đen và nâu trên đỉnh.

Màu hồng, xanh lam và trắng tượng trưng cho người chuyển giới

Người cầm lái monica cho người chuyển giới đã tạo ra lá cờ niềm tự hào cho người chuyển giới lần đầu tiên được tung bay trong cuộc diễu hành tự hào ở Phoenix, Arizona vào năm 2000 Người đội mũ monica là một nhà hoạt động chuyển giới, tác giả và cựu chiến binh hải quân Hoa Kỳ, Holidayinvietnam. com chia sẻ cùng bạn.

Theo truyền thống, màu hồng và xanh lam được dùng để chỉ em bé là trai hay gái. Ở đây màu sắc đại diện cho các giới tính đó. Màu trắng đại diện cho những người đang trong quá trình chuyển đổi, đan xen vào nhau hoặc được xác định bên ngoài giới tính nhị phân .

Lá cờ nhằm mục đích cung cấp xác nhận cho những người chuyển giới, bất kể nó được bay như thế nào, với hai mặt ở trên cùng.

Bố cục màu sắc và hình dạng mới

Từ “tiến bộ” trong lá cờ mới không chỉ có nghĩa là bổ sung các màu mới cho nó. Cũng do hình dáng, điểm khác biệt duy nhất so với thiết kế ban đầu là sọc ngang. Lá cờ tiến bộ đáng tự hào có các sọc trắng, hồng, xanh nhạt, đen và nâu trong một hình tam giác, với một cầu vồng sáu màu cũ được xếp bên cạnh.

Điều này được thực hiện có mục đích để truyền đạt sự tách biệt ý nghĩa và chuyển trọng tâm sang quy mô của các vấn đề được trình bày ở bên trái.

Vẫn cần phải đặt các màu mới dưới dạng mũi tên để truyền đạt tiến trình. Quasar đã nói công khai về cách POC và quyền chuyển đổi vẫn cần được tiếp tục. Thiết kế mũi tên này nhằm nhấn mạnh điều đó.

Chấp nhận cờ mới

Khi nào Một lá cờ tự hào của sự tiến bộ được phát hành, nó ngay lập tức lan truyền. Mọi người khen ngợi nó vì tính toàn diện của nó và nó cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi đã đạt được tiến bộ và còn nhiều điều hơn thế nữa.

Mặc dù Cờ Tự hào Tiến bộ chưa thay thế hoàn toàn lá cờ cầu vồng sáu sắc cũ nhưng nó đã chiếm rất nhiều diện tích. Trong khi cờ cầu vồng gửi thông điệp ủng hộ những người LGBTQIA +, thì cờ tiến bộ gửi thông điệp ủng hộ mọi điều những người này.

Lá cờ mới nhằm tri ân những người đã thành lập phong trào, đồng thời thu hút sự chú ý về việc POC và những người chuyển giới vẫn bị coi thường và phân biệt đối xử so với những người đồng tính.

Bạn có thể đã không nhìn thấy lá cờ tự hào tiến bộ ở khắp mọi nơi, nhưng nó tiếp tục phát triển như một lá cờ mới để đại diện cho niềm tự hào. Và nó tiếp tục phát triển, với một lá cờ khác được phát hành trong năm nay, một biến thể của lá cờ tiến bộ. Nó bao gồm một hình tam giác màu vàng với một vòng tròn màu tím bên trong dành cho người khác giới và được thiết kế bởi Valentino Vecchiotti, Holidayinvietnam. com chia sẻ cùng bạn.


Với nhừng chia sẽ của chúng tôi về Lá cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích hơn.

Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.