Người Aryan là ai? Đọc ngay đúng nhất


Câu hỏi Người Aryan là ai? Đọc ngay đúng nhất là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Người Aryan là ai, người Aryan trông như thế nào, người Aryan đến từ đâu, nguồn gốc của người Aryan, holidayinvietnam.net chia sẻ những điều thật nhất.

Người Aryan là ai?

Tên Aryan ban đầu có nghĩa là “nền văn minh”, “quý tộc” hoặc “tự do” và không ám chỉ bất kỳ chủng tộc nào.


holidayinvietnam

Aryan là tên ban đầu được đặt cho những người được cho là nói ngôn ngữ Ấn-Âu Họ được cho là những người cổ đại định cư ở Iran cổ đại và tiểu lục địa phía bắc Ấn Độ từ thời tiền sử.

Thuật ngữ này không có ý nghĩa dân tộc học rộng rãi trước thế kỷ 19 sau Công nguyên, ngoài việc sử dụng tiếng Ba Tư (được gọi là “người Iran” từ “người Aryan”) để phân biệt họ với những người chinh phục người Ả Rập theo đạo Hồi. Thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên của họ, và thậm chí sau đó (có thể tranh luận), nó không có quá nhiều sự phân biệt chủng tộc mà nó là sự phân biệt về giai cấp và địa vị.

trước khi chinh phục, Ba Tư là “vùng đất của người Aryan”, một thuật ngữ sau đó được đặt ra cho những người không phải là người Aryan.

Người Aryan có liên quan gì?

Aryan Mãi cho đến thế kỷ 18 và sau đó, các học giả Tây Âu bắt đầu dịch và thường dịch sai các văn bản tiếng Phạn khiến nó có liên quan đến chủng tộc, đặc biệt là sự chiếm ưu thế của người da sáng (da trắng).Thế kỷ 19 sau công nguyên


holidayinvietnam

Các lý thuyết về mối tương quan giữa tiếng Phạn và các ngôn ngữ châu Âu đã được đề xuất trước đó, nhưng khái niệm này đã được phổ biến vào năm 1786 sau Công nguyên bởi nhà ngôn ngữ học Anh-xứ Wales, Sir William Jones (1746-1794 sau Công nguyên), người đã tuyên bố rằng những ngôn ngữ này có một nguồn chung. . Anh ấy gọi là Proto-Indo-European, chia sẻ holidayinvietnam.net.


Bạn đang xem bài viết Người Aryan là ai? Đọc ngay đúng nhất tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Người #Aryan #là #Đọc #ngay #đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.