Performance Coaching là gì? Điều đặc biệt về Performance Coaching

Performance Coaching là gì? Điều đặc biệt về Performance Coaching


Câu hỏi Performance Coaching là gì? Điều đặc biệt về Performance Coaching là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Performance Coaching là gì, Performance Coaching có nghĩa là gì, Performance Coaching trong tiếng Việt là gì, holidayinvietnam.net chia sẻ với các bạn.

Huấn luyện viên hiệu suất là gì?

Huấn luyện hiệu suất là một kỹ thuật rất hiệu quả để cải thiện hiệu suất của nhân viên.Trên thực tế, coaching hiện được coi là một công cụ hữu hiệu cho các công ty trên thế giới Chi tới 100 tỷ đô la hàng năm để đào tạo nhân viên những kỹ năng họ cần để cải thiện hiệu suất của công ty.


holidayinvietnam

Huấn luyện viên thường có hai lĩnh vực trọng tâm chính: phát triển và hiệu suất.

Huấn luyện hiệu suất, còn được gọi là huấn luyện hiệu suất cao, là Một quy trình liên tục được thiết kế để cải thiện hiệu suất của nhân viên tại nơi làm việc. Tuy nhiên, không phải là đưa ra lời khuyên hay trở thành một chuyên gia – đó là việc trở thành một huấn luyện viên hiệu suất cung cấp hỗ trợ, chia sẻ phản hồi và khuyến khích cải tiến liên tục.

Huấn luyện nhân viên hiệu suất là một hình thức Quản lý hiệu suất liên tục Huấn luyện viên liên tục theo dõi sự tiến bộ của nhân viên để đạt được các mục tiêu hiệu suất đã thiết lập.Điểm mấu chốt là Giúp đỡ và hỗ trợ nhân viên để họ có thể phát huy hết khả năng của mình chứ không phải dạy dỗ.

Các trụ cột chính của huấn luyện và quản lý hiệu suất nhân viên Đó là phản hồi và hợp tác.Mục đích là Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để tìm ra cách hỗ trợ từng nhân viên và giúp họ đạt được mục tiêu hiệu suất của mình.


holidayinvietnam

Làm thế nào để huấn luyện viên có thể cải thiện hiệu suất?

Dưới đây là một số lợi ích mà nhân viên của bạn có thể nhận được từ Huấn luyện Hiệu suất tại Nơi làm việc:

  • Tự nhận thức và phản hồi mang tính xây dựng là rất quan trọng đối với hiệu suất chuyên nghiệp và thành công.huấn luyện viên biểu diễn thúc đẩy nhận thức về bản thân bằng cách cung cấp phản hồi liên tục .Điều này giúp nhân viên hiểu làm thế nào để đạt được mục tiêu hiệu suất tốt hơn.
  • Huấn luyện viên hiệu suất có thể thách thức nhân viên Và ngăn không cho họ quá thoải mái ở vị trí của họ.Những thách thức phù hợp cũng có thể giúp họ Tập trung hơn vào hiệu suất của bạn trở thành con người đóng góp tốt hơn .
  • Huấn luyện quản lý hiệu suất có thể giúp nhân viên Thích ứng và quản lý sự thay đổi Bằng cách hỗ trợ phát triển các kỹ năng như Khả năng phục hồi, Đổi mới, Chiến lượccomminicate .
  • Huấn luyện hiệu suất cũng có thể giúp bạn giữ cho nhân viên của mình đi đúng hướng.Điều này là do mọi người đều có kế hoạch hành động rõ ràng đi trước.
  • Nó giúp nhân viên của bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho những thử thách và đóng góp nhiều hơn cho nhóm, Cải thiện tinh thần nhân viên và giúp bạn Cạnh tranh hơn với tư cách là một tổ chức.
  • Người quản lý và nhóm điều hành của bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc huấn luyện hiệu suất.Ví dụ, nó giúp họ phát triển chiến lược lãnh đạo mớiXác định các kỹ năng tiềm ẩn Cần phải phát triển, wow. com để chia sẻ cùng bạn.

Huấn luyện nhân viên hiệu suất từng bước

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để huấn luyện hiệu suất của nhân viên.chắc chắn rằng bạn Đào tạo mọi huấn luyện viên hiệu suất trong tổ chức để họ hiểu tất cả các giai đoạn của quy trình.

Thiết lập mục tiêu

Giai đoạn đầu tiên là thiết lập một mục đích rõ ràng. Điều này có nghĩa là phân tích hai khía cạnh: Mọi vấn đề về hiệu suất mà bạn phát hiện ra và mọi mục tiêu cho nhân viên mà bạn sẽ huấn luyện đều có thể đạt được.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách phân tích hiệu suất của nhân viên cho đến nay.Có một số thời điểm cụ thể được đánh dấu không Đánh giá hiệu suất của nhân viên gần đây nhất hoặc Đánh giá lương Của chúng?Bạn cũng có thể sử dụng mô hình xếp hạng như lưới 9 hộp hoặc xếp hạng ngăn xếp để giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề hiệu suất nào.

Sau khi đánh giá, bạn cần hỏi nhân viên xem mục tiêu của họ là gì.

Họ hy vọng đạt được điều gì với huấn luyện hiệu suất? Họ muốn cải thiện hiệu suất của mình ở đâu?

hiểu biết lẫn nhau là quan trọng Ở đây, hãy cho cả hai bên biết mục tiêu chính của việc thúc đẩy mối quan hệ huấn luyện. Đảm bảo bạn thiết lập một mục tiêu rõ ràng để có thể cùng làm việc.

yêu cầu đầu vào

Từ thời điểm này, bước tiếp theo là yêu cầu nhân viên đóng góp nhiều ý kiến ​​nhất có thể. Là một huấn luyện viên diễn xuất, Bạn cần đặt câu hỏi, tích cực lắng nghe và giữ tinh thần cởi mở. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết nhân viên của mình cần phải làm gì, nhưng điều quan trọng ở đây là họ nghĩ gì.

Hỏi họ về hiệu suất trong quá khứ, nhưng tập trung nhiều hơn vào mục tiêu tương lai của họ. Đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra một môi trường an toàn và tích cực, nơi những người tham gia huấn luyện có thể cởi mở và trung thực về những gì họ muốn đạt được.

chia sẻ phản hồi

Điều quan trọng là phải chia sẻ phản hồi và quan sát ở mọi giai đoạn của quá trình huấn luyện. Điều này sẽ giúp nhân viên phát triển tính kỷ luật tự giác và cởi mở với các quan điểm khác nhau. Hãy cẩn thận cách bạn tiếp cận điều này. Mục đích không quan trọng. Bạn muốn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tích cực và phong phú cho nhân viên của mình. Nhân viên được khuyến khích xác định các lĩnh vực họ quan tâm càng nhiều càng tốt.

Xác định các mục tiêu có thể đo lường

Một giai đoạn quan trọng khác của huấn luyện hiệu suất là làm việc với nhân viên để xác định các mục tiêu có thể đo lường được. Đây là nơi bạn biến nhận xét và phản hồi của mình thành hành động. Hướng dẫn nhân viên và khuyến khích họ chọn một hoặc hai mục tiêu có thể đo lường được, trải dài và thách thức họ.đảm bảo rằng họ chọn Các chỉ số hiệu suất dành riêng cho nhân viên Bằng cách này, họ có thể đo lường sự tiến bộ của mình và có được cảm giác thành tựu khi họ tiến bộ. Điều này sẽ giúp họ luôn có động lực và tham gia vào quá trình này.

Theo dõi và cung cấp hỗ trợ

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất, giám sát đào tạo, gặp gỡ thường xuyên và cung cấp hỗ trợ. Đảm bảo rằng nhân viên hiểu rằng họ có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy nhân viên đạt được mục tiêu của họ. Nó cũng giúp nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm.

Cách tốt nhất để làm điều này là gặp gỡ thường xuyên nhất có thể.tổ chức Đánh giá hiệu suất thường xuyên mang lại lợi ích cho nhân viên theo nhiều cách. Nó giúp nhân viên gắn bó và đảm bảo họ luôn đi đúng hướng khi đạt được mục tiêu.Bạn nên cố gắng tiếp tục ngay cả khi nhân viên của bạn đang làm việc tại nhà Đánh giá hiệu suất thường xuyên của nhân viên từ xa Khuyến khích họ tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu hiệu suất của họ và tuyệt vời. com để chia sẻ cùng bạn.

Mẹo huấn luyện nhân viên để cải thiện hiệu suất

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về huấn luyện hiệu suất là gì và năm giai đoạn chính của huấn luyện nhân viên hiệu quả, hãy cùng xem một số mẹo huấn luyện nhân viên.

Quan trọng nhất, hãy nhớ Huấn luyện viên hướng đến việc hỏi hơn là nói. Ở mỗi giai đoạn, hãy đảm bảo rằng các huấn luyện viên hiệu suất của bạn không ngừng thúc đẩy các nhân viên được giao làm những việc của họ. Thay vào đó, họ nên tập trung vào việc liên tục đặt những câu hỏi phù hợp, lắng nghe, khuyến khích sự khám phá bản thân và thách thức họ học hỏi và đạt được thành tựu.

Tập trung vào việc xây dựng niềm tin

Niềm tin là chìa khóa để huấn luyện. Niềm tin cũng cần phải đi cả hai chiều. Điều này có nghĩa là xây dựng một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng và phản hồi cởi mở và trung thực.

Xây dựng văn hóa huấn luyện

Cách tốt nhất để tạo ra một chương trình huấn luyện thành công là xây dựng văn hóa huấn luyện trong tổ chức của bạn.điều này có nghĩa là Tạo ra một môi trường nơi các nhân viên có tư duy phát triển và muốn giúp đỡ lẫn nhau phát triển. Bạn cần phát triển ý thức học hỏi liên tục để giữ cho mọi người có động lực tiếp tục học tập và cải thiện hiệu suất của họ.

Biến huấn luyện trở thành giá trị cốt lõi của tổ chức bạn.thiết kế một kế hoạch cải thiện hiệu suất cho mỗi nhân viên của bạn.Tạo ra Chương trình công nhận nhân viên hoặc chủ động, ví dụ: Lương hiệu suất Cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến sự phát triển của họ.Điều này sẽ giúp bạn phát triển văn hóa hiệu suất cao Giúp công ty của bạn phát triển mạnh mẽ.

Theo dõi hiệu suất thường xuyên

Đảm bảo rằng bạn thường xuyên theo dõi hiệu suất của mình để hiểu tác động của các hoạt động huấn luyện của bạn. Đo lường sự tiến bộ của từng nhân viên và cho họ biết liệu họ có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu hay không.

Quản lý hiệu suất là một quá trình liên tục, có nghĩa là thúc đẩy một cuộc đối thoại liên tục giữa huấn luyện viên và nhân viên.Bạn có thể khuyến khích nhân viên của mình làm như vậy tự đánh giá Hãy làm điều đó thường xuyên để họ có thể tự đánh giá hiệu quả công việc của mình.

Thu thập phản hồi 360 độ

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn thu thập phản hồi 360 độ về mọi cơ hội. Hỏi huấn luyện viên của bạn xem họ cảm thấy quá trình diễn ra như thế nào và hỏi nhân viên của bạn xem chương trình có đáp ứng được kỳ vọng của họ hay không. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra bất kỳ lĩnh vực nào cần cải thiện để nhân viên của bạn có thể tận dụng tối đa chương trình, wow. com để chia sẻ cùng bạn.


Bạn đang xem bài viết Performance Coaching là gì? Điều đặc biệt về Performance Coaching tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Performance #Coaching #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #Performance #Coaching

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.