Teenfic là gì? Giải thích teenfic mới nhất không cop trang nào


Đội ngũ Holidayinvietnam cùng bạn tìm hiểu Teenfic là gì? Giải thích teenfic mới nhất không cop trang nào để chúng ta có câu trả lời chính xác nhất về Teenfic là gì? Giải thích teenfic mới nhất không cop trang nào nhé.

Teenfic là gì, teenfic nghĩa là gì, teenfic tiếng việt là gì, Holidayinvietnam.com thuyết minh về teenfic mới nhất không nguồn.

Teenfic là gì?

Teenfic is Teenage Fiction là một cuốn sách viễn tưởng dành cho lứa tuổi thiếu niên. Tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên là một thể loại lai tạo dưới hình thức tiểu thuyết dành cho trẻ em nhưng đề cập đến các vấn đề người lớn đang phát triển. Rõ ràng là khái niệm tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên theo nhiều cách là hư cấu, được sử dụng giống như cách mà chín giờ được các đài truyền hình sử dụng. Mọi người trong ngành đều biết rằng sách dành cho thanh thiếu niên chủ yếu được đọc bởi trẻ 11 và 12 tuổi – nhưng chúng thực sự không dành cho trẻ mới biết đi. Tất nhiên, chúng có thể được đọc bởi trẻ em dưới 11 tuổi hoặc thậm chí nhỏ hơn.

Quảng cáo

Teenfic là một dạng khác của Fanfiction hay “fanfic”. Nếu Fanfiction hoặc “fanfic” là một thể loại truyện hư cấu dựa trên một tác phẩm hư cấu khác, những truyện này được đăng tải trên Internet bởi các tác giả nghiệp dư là người hâm mộ tài sản hiện có, ngoài ra còn có thể loại truyện hư cấu viết về bối cảnh và con người phi hư cấu, chẳng hạn như những người nổi tiếng. và các nhân vật lịch sử, là Teenfic là một thể loại tiểu thuyết dựa trên các tác phẩm tiểu thuyết khác được viết bởi thanh thiếu niên được gọi là teenfic.

Quảng cáo

Độ dài và nội dung của những câu chuyện này có thể khác nhau rất nhiều. Một số fanfic chỉ dài vài đoạn, trong khi những fanfic khác dài hàng trăm nghìn từ và kéo dài suốt chiều dài của nhiều cuốn tiểu thuyết. Fanfic kết hợp nhiều yếu tố câu chuyện hiện có, bao gồm bối cảnh, nhân vật, yếu tố câu chuyện và thậm chí cả phong cách viết, bài viết được đăng trên Holidayinvietnam. com.

Một trong những lý do lớn nhất khiến fanfiction vẫn còn phổ biến là cách nó liên kết các cộng đồng người hâm mộ thành những “fandom” tự xưng. Chúng ta đã thảo luận về “tàu” trước đây, đó là những cặp đôi lãng mạn của một số nhân vật thường có những người hâm mộ tận tụy.

Quảng cáo

Fanfiction là một cách để ship fan đặc biệt tạo ra những câu chuyện xung quanh việc ghép nối yêu thích của họ và chia sẻ tác phẩm đó với những người khác. Những người hâm mộ này thường tụ tập trên các trang mạng xã hội hướng tới cộng đồng như Twitter, Tumblr hoặc Reddit.

Một câu chuyện hư cấu

Mặc dù ý tưởng về “fanfiction” đã xuất hiện trong thời đại Internet, thể loại này thực sự đã có trước Web hơn một nghìn năm. Các tác giả viết fanfiction thế kỷ 19. Ví dụ, Anna M. Richards đã xuất bản A New Alice in Old Wonderland vào năm 1895, dựa trên Alice in Wonderland của Lewis Carroll vài thập kỷ trước đó.

Sự lặp lại hiện đại của truyện hư cấu bắt nguồn từ những năm 1960 trong cơ sở người hâm mộ Star Trek. Người hâm mộ Star Trek sẽ đăng và chia sẻ xung quanh “fanzines” chứa các tác phẩm nghiệp dư dựa trên thế giới và các nhân vật, các bài báo được đăng trên trang Holidayinvietnam. com.

Cuối cùng, với sự trỗi dậy của World Wide Web vào những năm 1990, người hâm mộ bắt đầu tạo ra các trang web có thể lưu trữ fanfiction. Một trong những cộng đồng lớn nhất trong những năm đầu của web là fandom của Harry Potter, loạt sách giả tưởng cực kỳ thành công. Harry Potter đã góp phần đưa tác giả và người hâm mộ đi lên và vẫn là một trong những fandom lớn nhất cho đến ngày nay. Các fandom lớn khác bao gồm Marvel, Twilight và Supernatural.

Các loại fanfiction

Khi fanfiction trở thành thể loại văn học của riêng nó, nhiều nhánh phụ của fanfiction đã xuất hiện. Dưới đây là một số phong cách phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong cơ sở người hâm mộ:

Slash Fiction: Đây là loại fanfiction phổ biến nhất. Những câu chuyện này nói về mối quan hệ lãng mạn giữa hai nhân vật hoặc “tàu”. Truyện tranh có thể bao gồm từ ghép tiêu chuẩn đến các nhân vật không tương tác với nhau trong câu chuyện gốc.

Vũ trụ thay thế: Thường được viết tắt là AU, việc xây dựng vũ trụ thay thế liên quan đến việc đặt các nhân vật hiện có trong một bối cảnh khác. Một ví dụ điển hình là đặt tất cả các nhân vật từ một vũ trụ tưởng tượng vào một trường trung học hoặc nơi làm việc bình thường.

Nhân vật gốc: Những fanfic này chèn các nhân vật gốc hoặc OC vào một thế giới hiện có. Ví dụ: bạn có thể tạo một câu chuyện về một học sinh mới toanh ở Hogwarts. Một phần khác của điều này là “trí tưởng tượng” hoặc “tự chèn”, sử dụng phong cách trần thuật ngôi thứ hai để biến người đọc trở thành nhân vật chính của câu chuyện.

Canon Fics: Đây là những tác phẩm cố gắng bám sát tình tiết của truyện gốc. Ví dụ: bạn có thể kể lại cùng một cốt truyện theo quan điểm của một nhân vật khác. Một nhánh của câu chuyện này là “sự phân kỳ điển hình”, một câu chuyện suy đoán về điều gì sẽ xảy ra nếu các nhân vật trong câu chuyện gốc đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Crossover Fics: Đây là những câu chuyện được tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Các cuộc tái hợp thường xảy ra khi hai nhân vật từ các bộ truyện không liên quan được “xuất xưởng” và người hâm mộ muốn nhìn thấy họ trong những tương tác lãng mạn. Ví dụ, nhiều câu chuyện về Elsa trong bộ phim Disney “Frozen” và Jack Frost trong “Rise of the Guardians”, hai nhân vật có sức mạnh băng giá kỳ diệu, bài báo đăng trên Holidayinvietnam. com.


Với nhừng chia sẽ của chúng tôi về Teenfic là gì? Giải thích teenfic mới nhất không cop trang nào hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích hơn.

Source link

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.