Thung lũng Silicon là gì? Điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết

Thung lũng Silicon là gì? Điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết


Câu hỏi Thung lũng Silicon là gì? Điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết là đề tài được quan tâm rất nhiều hãy cùng holidayinvietnam tìm câu trả lời nhé

Thung lũng Silicon là gì, Thung lũng Silicon ở đâu, Thung lũng Silicon ở Châu Á, holidayinvietnam.net chia sẻ một số Thung lũng Silicon chưa biết và đặc biệt.

Thung lũng Silicon là gì?

Thung lũng Silicon là nơi đặt trụ sở của một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới Và hàng nghìn công ty khởi nghiệp liên quan đến công nghệ. Thung lũng Silicon nằm ở phía bắc California, phía nam của khu vực vịnh San Francisco, bài báo đăng trên wowhay. com.


holidayinvietnam

Tên của Thung lũng Silicon, của doanh nhân Ralph Vaerst Được sản xuất vào những năm 1970, ban đầu nó có nguồn gốc từ số lượng lớn các nhà sản xuất chip silicon trong khu vực. Thung lũng Silicon hiện có trụ sở chính và các tòa nhà văn phòng của một số công ty công nghệ cao, bao gồm cả Apple. , eBay Inc., Facebook Inc., Intuit Inc., Adobe Systems Inc., Intel Corp. và Hewlett-Packard.

Thung lũng Silicon tiếp tục Theo dữ liệu được thu thập trong báo cáo Wealth Tree năm 2010 của Thomson Reuters, khu vực này là nơi có một trong những đổi mới và phát triển công nghệ cao nhất ở Hoa Kỳ, chiếm khoảng một phần ba tổng số vốn đầu tư mạo hiểm ở Hoa Kỳ. Các trung tâm đầu tư mạo hiểm hàng đầu khác là New England, vùng đô thị New York và Quận Los Angeles.

Thành phố thung lũng Silicon

Các thành phố ở Thung lũng Silicon bao gồm Los Altos, Palo Alto, San Jose, Santa Clara và 20 thành phố khác. Các cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng ở Thung lũng Silicon bao gồm ba cơ sở của Đại học Stanford, Đại học Thung lũng Silicon và Đại học California.


holidayinvietnam

Là trung tâm công nghệ xuất sắc của thế giới, Thung lũng Silicon đồng nghĩa với sự đổi mới. Ngày nay, đây là nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty công nghệ cao lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 30 công ty nằm trong danh sách Fortune 1000 và hàng nghìn công ty khởi nghiệp đầy triển vọng. Ngoài ra, Thung lũng Silicon chiếm 1/3 vốn đầu tư mạo hiểm của quốc gia.

Nhưng bản thân Thung lũng Silicon đã được sinh ra thông qua một loạt các sự kiện và sự trùng hợp kỳ lạ. Một câu hỏi quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách đang tìm cách phát triển các động lực công nghệ mới là liệu kinh nghiệm này có thể được nhân rộng hay không và những yếu tố nào của kinh nghiệm này có thể được nhân rộng. Nói chung, bài viết này đã được đăng trên wowhay. com.

Thung lũng Silicon của Châu Á ở đâu?

Singapore trở thành Thung lũng Silicon mới của Châu Á.

Singapore là một điểm nóng cho các doanh nghiệp mới. Nơi đây có thể được coi là Thung lũng Silicon của Châu Á do vị trí đắc địa và cơ hội đầu tư rộng mở. Tencent, ByteDance và Alibaba đã thành lập các trung tâm khu vực ở Singapore. Theo các báo cáo tin tức, ByteDance có kế hoạch bổ sung hàng trăm công việc trong vòng ba năm tới; gia nhập một nhóm các gã khổng lồ công nghệ quốc tế đã có trụ sở chính hoặc hoạt động quan trọng tại Singapore.

Ngay sau khi độc lập vào năm 1959, Singapore nổi lên như một trung tâm sản xuất và tài chính do các chính sách cởi mở và thân thiện với doanh nghiệp, và dần trở thành điểm đến kinh doanh ưa thích nhất của người dân Singapore. năm. Hơn 80% các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã có hoạt động tại đảo quốc nhỏ bé và nhiều công ty khác vẫn đang đổ xô đến Singapore để kinh doanh.

Nhờ những cải cách chính sách của chính phủ, sự dễ dàng kinh doanh, cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến, các chương trình hỗ trợ kỹ thuật số, trí thức về luật bất động sản, Singapore, một thành phố nhỏ ven biển ở Đông Nam Á, đã nổi lên như một trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới tiềm năng nhất, bỏ lại New York phía sau. Phía sau là đội ngũ nhân tài nói tiếng Anh dễ dàng tiếp cận vốn, bao gồm nhiều công ty công nghệ cao từ Mỹ, Trung Quốc và nhiều nơi khác trên thế giới.

Trong Bảng xếp hạng Kinh doanh năm 2020 của Ngân hàng Thế giới, Singapore đứng thứ hai sau New Zealand và thoải mái đứng trong top sáu về tinh thần kinh doanh. Quốc gia này có cơ sở hạ tầng CNTT đẳng cấp thế giới, tạo điều kiện thích hợp nhất để phát triển công nghệ, bài báo đăng trên wowhay. com.

Thành phố nhỏ ven biển của Singapore là cửa ngõ vào phần lớn châu Á và dễ dàng tiếp cận thị trường công nghệ trị giá hàng tỷ đô la đang phát triển nhanh chóng.

Chính phủ Singapore cũng đang xúc tiến việc thành lập một trung tâm trí tuệ nhân tạo và phát triển một tập đoàn khoa học dữ liệu chuyên dụng với SBIP, đồng thời liên tục làm việc để cung cấp cho các công ty khởi nghiệp công nghệ những phương tiện công nghệ cần thiết.

Singapore cũng có một nền tảng thương mại quốc gia kết nối các doanh nghiệp bằng cách xây dựng mối liên kết giữa các nhà nhập khẩu, xuất khẩu, ngân hàng, công ty hậu cần, hải quan, đại lý vận chuyển và các bên quan tâm khác.

Singapore có quan hệ ngoại giao tốt với cả Mỹ và Trung Quốc, và nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ đã ở Singapore từ khá lâu, bao gồm IBM, Google, Facebook Inc, Twitter, Microsoft và Salesforce.

Đầu năm nay, một số công ty công nghệ đang phát triển nhanh khác đã chuyển đến Singapore để mở rộng hoạt động hiện có của họ ở Mỹ và Trung Quốc, bao gồm Zoom, Twitter, PayPal, Tencent, Alibaba và công ty trí tuệ nhân tạo ByteDance.

Trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra, sự hiện diện của các công ty công nghệ cao, cũng như các công ty nước ngoài khác muốn chuyển đến Singapore, tương đương với một dòng đầu tư vào nước cộng hòa.

Ngôn ngữ có thể là rào cản lớn nhất đối với giao tiếp kinh doanh, và Singapore nói và làm việc bằng tiếng Anh, ngôn ngữ cho phép các công ty nước ngoài kinh doanh tại nước này. Có rất nhiều trường quốc tế trong nước cung cấp nền giáo dục và học tập tốt cho con cái của các giám đốc điều hành doanh nghiệp nước ngoài, bài báo này đã được đăng trên wowhay. com.


Bạn đang xem bài viết Thung lũng Silicon là gì? Điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết tại: holidayinvietnam.net
Category: HỎI-ĐÁP
#Thung #lũng #Silicon #là #gì #Điều #đặc #biệt #Silicon #Valley #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.