Thuyết minh về chùa Tam Chúc (DÀN Ý + VĂN MẪU), hay nhất

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam. Bài văn mẫu về chùa Tam Chúc sẽ cung cấp những thông tin thú vị về vị trí, đặc điểm, kiến ​​trúc và ý nghĩa của chùa Tam Chúc trong đời sống văn hóa Việt Nam.

Môn học: Thuyết minh về chùa Tam Chúc

Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât

Thuyết minh về chùa Tam Chúc

I. Sơ lược về chùa Tam Chúc (chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Về đối tượng thuyết minh: Chùa Tam Chúc

2. Cơ thể

một. Toàn cảnh chùa Tam Chúc
– Vị trí: thuộc địa phận thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam
– Nằm trong quần thể Khu du lịch quốc gia Tam Chúc
– Quy mô và diện tích của chùa: tổng diện tích gần 5000 ha, quy mô bao gồm hồ, rừng và núi đá, thung lũng.
– Chùa Tam Chúc hơn 1000 năm tuổi, được xây dựng từ thời nhà Đinh.

b. Mô tả phong cảnh, điểm nổi bật và nền
– Địa điểm chính: Nhà trọ Thủy Đình, Chùa Ngọc, Điện Tam Bảo, Thích Ca Phật Đài, Tổ đình Tam Chúc, Vườn Kinh
– Hồ Lục Nhạc trước chùa Tam Chúc: rộng, giữa hồ có núi, có dịch vụ đi thuyền trên hồ tham quan chùa.
– Có 12.000 bức tranh đá mô tả cuộc đời của Đức Phật
– Vườn cột đá cao 12 m, nặng 200 tấn (hiện đã xây dựng khoảng 36 cột)

c. Điểm hấp dẫn và những điều đặc biệt chỉ có ở chùa Tam Chúc
– Ngôi đền lớn nhất thế giới
– Ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á
– Thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm, doanh thu ước tính hàng nghìn tỷ đồng
– Hàng ngày có hàng nghìn, hàng vạn lượt khách đến tham quan, chiêm bái.

3. Kết luận

Khẳng định vẻ đẹp và ý nghĩa du lịch, giá trị tâm linh của chùa Tam Chúc

II. Bài Văn Thuyết Minh Chùa Tam Chúc (chuẩn)

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở miền Bắc Việt Nam. Chùa Tam Chúc đẹp như một bức tranh mực khổng lồ thực sự, đường nét hài hòa tuyệt đối giữa sự sắp đặt của tạo hóa và sự trang trí của con người. Nghe danh tiếng chùa Tam Chúc qua báo đài hay mạng internet thôi chưa đủ để cảm nhận hết vẻ đẹp của ngôi chùa này, nếu bạn không thể trực tiếp đến tham quan thì hãy theo dõi bài viết này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa này nhé. vẻ đẹp của chốn thần tiên.

Trong những ngày đầu năm mới, chùa Tam Chúc là địa điểm thu hút lượng khách kỷ lục trong dịp Tết Nguyên đán 2022 này, với gần 1,5 triệu lượt khách. Chùa Tam Chúc thuộc thôn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, tuy mới bắt đầu được xây dựng với quy mô lớn gần đây nhưng chùa Tam Chúc đã có từ hơn 1000 năm trước và được xây dựng từ thời nhà Đinh. Đến nay, vị trí của chùa nằm trong quần thể khu du lịch quốc gia Tam Chúc, bao gồm: khu du lịch tâm linh (chùa Tam Chúc), sân golf Kim Bảng và khu bảo tồn thiên nhiên Quèn Vòng. … Với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 11 tỷ đồng, chùa Tam Chúc có diện tích gần 5.000 ha, bao gồm hồ, rừng, núi đá, thung lũng tạo nên cảnh quan tươi trẻ. .

Đặt chân đến chùa Tam Chúc, bạn sẽ ngay lập tức ngạc nhiên bởi sự rộng lớn, đồ sộ của nó, như lạc vào một không gian và cảnh vật khác lạ, không còn bóng dáng của những ngôi nhà, những con đường tấp nập, chỉ thấy xa xa là núi non, hồ nước và cây cối xanh tươi. . như mắt có thể nhìn thấy. Du khách có hai lựa chọn để đến chùa là đi xe điện hoặc đi thuyền trên hồ Lục Nhạc. Nơi đón khách là quán trọ Thủy Đình, mọi thứ bên trong rất tươm tất, bàn ghế rộng rãi, thoáng mát dù lượng khách đông cũng không gây ùn tắc. Cổng Tam Quan của chùa Tam Chúc rất rộng, hai bên là lối đi vào các chánh điện của chùa. Hồ nước, bến du thuyền, nhà Thủy Đình và cổng Tam Quan là những nơi được “thực chứng” nhiều nhất, bởi chúng bao quát cảnh quan và gây ấn tượng lớn đối với du khách.

Trong khuôn viên chùa có nhiều yếu tố kỳ vĩ như vườn kinh, các trụ này cao 12 m, nặng 200 tấn (hiện còn khoảng 36 trụ đang được xây dựng). Về tổng thể, chùa Tam Chúc có ba chánh điện là điện Tam Thế, điện Pháp Chủ và điện Quan Thánh, ba cung này rất nguy nga và rộng lớn, bên trong có nhiều bức phù điêu được tạc từ đá núi lửa Indonesia. Bức phù điêu chứa đựng những câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật. Tham quan chùa Tam Chúc theo thứ tự từ thấp lên cao cho ta cảm giác như đang từng bước đến gần chốn bồng lai. Cảnh vật luôn thay đổi, càng lên cao càng hấp dẫn với thác nước thoai thoải, xung quanh là cây cối xanh tươi, muôn hoa đua nở. Từ vị trí trên cùng của chùa là chùa Ngọc, nếu phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể thấy hồ Lục Nhãn của Tam Chúc giống như một vịnh Hạ Long thu nhỏ.

Ngoài là ngôi chùa lớn nhất thế giới, chùa Tam Chúc còn là ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa, vẻ đẹp của cảnh sắc, thiên nhiên khiến ai cũng khó có thể kìm lòng. Hàng năm, chùa Tam Chúc thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước với doanh thu ước tính hàng tỷ đồng, riêng quý I / 2022 đã đạt 1,5 triệu lượt khách với doanh thu 900 triệu đồng / ngày. Bọn họ có hàng ngàn người. hàng nghìn lượt khách đến tham quan, chiêm bái.

Sẽ không ngoa khi nói chùa Tam Chúc là chốn bồng lai tiên cảnh, bởi con người ta mới thực sự cảm nhận được sự giao hòa giữa trời và đất nơi đây, tâm hồn thanh tịnh trong sáng. Ngoài là điểm du lịch tâm linh, chùa Tam Chúc còn là nơi để mọi người hòa mình vào không gian văn hóa Phật giáo, từ đó tìm về với chân thiện mỹ, bình an và giác ngộ.

—————KẾT THÚC—————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuyet-minh-ve-chua-tam-chuc-68451n.aspx
Ngoài chùa Tam Chúc còn có rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng khác ở Việt Nam. Bạn có thể đọc thêm về bài viết này: Thuyết minh về chùa Bái ĐínhThuyết minh về chùa Trấn Quốc, Thuyết minh về chùa Một CộtThuyết minh về chùa Yên Tử.

Các từ khóa liên quan:

Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât

.


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Thuyết #minh #về #chùa #Tam #Chúc #DÀN #VĂN #MẪU #hay #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.