Tình huống truyện Cố hương của Lỗ Tấn, ý nghĩa tình huống truyện

Qua việc tìm hiểu về trạng thái truyện cổ nhân, các em sẽ hiểu sâu hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm và dụng ý nghệ thuật của Lỗ Tấn khi xây dựng câu chuyện đó, đồng thời qua đây các em cũng được học. Nâng cao một số kiến ​​thức cơ bản về tác phẩm bằng cách phân tích hiệu quả hơn truyện “Cố Hương”.

Chủ đề: Chúng ta hãy xem xét hiện trạng của Câu chuyện nhà cũ của Lỗ Tấn.

Tinh thần huyền thoại

Tình trạng lịch sử của lãnh thổ cổ đại

NÓNG Tình huống kể chuyện trong một số tác phẩm ngữ văn 9

Phân công

1. Tác giả: Lỗ Tấn

– Ông là chiến sĩ cộng sản, nhà văn có tư tưởng tiến bộ, TK XIX. của những năm cuối thế kỷ XX và XXI. là tác phẩm nổi tiếng nhất trong số các “nhà văn cách mạng Trung Quốc” thời kỳ đầu.
– Nhà văn kiêm dịch giả đồng thời là người sáng tạo ra nền văn học hiện đại Trung Quốc, chuyên dùng bút hiệu trị bệnh “tâm thần” của người Trung Quốc như một vũ khí sắc bén.
– Các tác phẩm văn học của Lỗ Tấn đã có ảnh hưởng lớn đến tư duy của giới trẻ Trung Quốc thời bấy giờ.

2. Ảnh minh họa: Nhà cổ

– Nguồn gốc: Một trong những truyện ngắn tuyệt vời của Lỗ Tấn là Oihuka, sáng tác năm 1923
Tóm tắt nội dung chính của tác phẩm “Anh họ”: Sau 20 năm xa cách, nhân vật “tôi” trở về từ biệt quê hương và chuyển đi nơi khác. Sự thay đổi của khung cảnh có phần xuống cấp, mục nát, hoang phế, đìu hiu và nhìn thấy sự xuống cấp, biến chất của những con người vốn rất tốt trên quê hương mình 20 năm trước, cái ‘tôi’ thấy thương, buồn, có chút hụt hẫng, hụt hẫng. Khi rời thị trấn, “tôi” đã nghĩ và mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.
– Tình trạng Lịch sử Trái đất Cổ đại: Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng nhân vật “tôi” trở về thăm quê hương sau 20 năm xa cách, chứng kiến ​​cảnh điêu tàn, đìu hiu, nghèo đói và sự đổi thay, biến chất của con người trong phố cổ, nhất là những người bạn thuở nhỏ. “Tôi” không thể không cảm thấy buồn và thất vọng.
=> Qua tình huống này, Lỗ Tấn đã giúp nhân vật “tôi” dễ dàng bộc lộ những diễn biến tâm trạng của mình sau 20 năm chứng kiến ​​cảnh và người quê mình thay đổi, ngày càng nghèo khổ, biến chất.
– Cuối truyện, với hình ảnh con đường, tác giả còn gửi gắm niềm hi vọng về một cuộc sống văn minh hơn, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn cho tương lai.

—————– CHẤM DỨT —————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-huong-truyen-co-huong-52171n.aspx
Cùng tìm hiểu nội dung và nghệ thuật độc đáo của truyện Cô Hương, ngoài trạng thái truyện Cô Hương, bạn có thể tìm hiểu thêm về tác phẩm qua bài viết này: Bài phân tích truyện ngắn của Cố HươngPhân tích nhân vật Nhuận Tử trong Cố hương của Lỗ Tấn, Cảm nghĩ của em về hình bóng của người dân quê hương đất nước.Cảm nhận của tôi về hình ảnh quỹ đạo của câu chuyện “anh họ”

Các từ khóa liên quan:

Tinh thần truyền thống việt nam

.


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Tình #huống #truyện #Cố #hương #của #Lỗ #Tấn #nghĩa #tình #huống #truyện

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.