Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy (DÀN Ý + 4 ĐOẠN VĂN)

Khi viết đoạn văn miêu tả cái cục tẩy, các em có thể vận dụng kĩ năng đọc hiểu và quan sát, tham khảo những đoạn văn ngắn miêu tả cái cục tẩy này để làm phong phú thêm nội dung bài văn và tổng thể của mình.

Môn học: Viết đoạn văn miêu tả một cục tẩy

Việt Nam yêu bạn

Viết đoạn văn miêu tả một cục tẩy

I. Xóa đoạn văn miêu tả cục tẩy (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Xung quanh cục tẩy của tôi

2. Cơ thể

– Giới thiệu ngắn gọn về Ezabago:
+ Ai đã mua cục tẩy để bạn sử dụng? (bố, mẹ, anh, chị)
+ Bạn thường cất tẩy ở đâu? (Trong hộp đựng bút, trong ngăn nhỏ của chiếc cặp)

– Mô tả cục tẩy của bạn:
Kích thước: Khoảng bằng hai ngón tay
+ Hình dạng: hình vuông, hình chữ nhật, hình con vật ngộ nghĩnh
+ Màu: trắng, đen, nâu …
+ Đặc điểm: mềm hoặc cứng, dẻo, thơm.

– Bạn sử dụng cục tẩy như thế nào?
+ Em dùng tẩy để xóa những nét bút chì sai.
+ Nhẹ nhàng di chuyển cục tẩy và màu chì sẽ biến mất

3. Phần cuối

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về việc sử dụng cục tẩy

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn miêu tả cái tẩy

1. Viết đoạn văn miêu tả cái tẩy, Văn mẫu 1 (Chuẩn)

Để chuẩn bị cho năm học mới, mẹ đưa em đi mua những vật dụng cần thiết như bảng đen, bút chì, thước kẻ và cục tẩy cần thiết. Tôi bước vào một hiệu sách và điều đầu tiên tôi tìm là một gian hàng bán những cục tẩy nhỏ xinh xắn. Trước mặt anh là rất nhiều cục tẩy với nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Tôi rất ấn tượng với cục tẩy màu xanh, có dạng hình khối trông giống như một miếng kẹo cao su. Tôi nhận được sợi dây chun, nó chỉ có kích thước khoảng 3 cm, dày 1 cm. Tôi cầm nó và cảm thấy nó rất chắc chắn nhưng lại mềm dẻo lạ thường, không thể bị gãy hay biến dạng. Kẹo cao su có mùi thơm như kẹo, tôi rất thích mùi và quyết định mua cho mẹ. Em sẽ dùng cục tẩy này để xóa những nét bút chì chưa đẹp, những nét vẽ nguệch ngoạc của em, mong nó sẽ giúp ích cho em trong quá trình học.

2. Viết đoạn văn miêu tả cái tẩy, Văn mẫu 2 (Chuẩn)

Trong chiếc cặp của em luôn có một ngăn nhỏ dành riêng cho đôi bạn thân, đó là chiếc bút chì và cục tẩy. Cục tẩy của tôi đã sử dụng từ đóng hộp từ năm lớp một. Cái cục tẩy đó mẹ tôi mua cho tôi, nó khá to và dày, rộng khoảng 2 inch, dài 3 inch và dày 1 inch. Cục tẩy của tôi màu đen, dù là màu đen nhưng nó có thể tẩy được màu chì và trả lại màu trắng tinh khiết cho trang giấy. Sở dĩ nó có màu đen là vì nó chủ yếu làm bằng cao su nên rất dẻo, tuy không có mùi cao su mà lại có mùi rất thơm. Mỗi khi rửa tay, tay tôi có mùi thơm. Ngay khi di chuyển nhẹ đầu tẩy, vết chì biến mất, tôi nghĩ nếu không làm mất hay hỏng thì cục tẩy này có thể giúp tôi đến trường thêm nhiều năm nữa. Cục tẩy đã giúp sách của em luôn sạch đẹp, dù chỉ là một dụng cụ nhỏ, nếu không có cục tẩy thì chắc chắn em sẽ rất khó khăn. Tôi sẽ luôn nâng niu và trân trọng cục tẩy, mong các bạn cũng như tôi tiếp tục làm bạn với cục tẩy.

3. Đoạn văn mô tả dây chun Cấp độ 2, Sách Chân trời sáng tạo, Mẫu 3 (Chuẩn)

Hôm qua là sinh nhật của em, em rất bất ngờ khi được bạn bè tặng cho một cục tẩy rất đặc biệt. Đó là quà của Lan, người bạn học cùng bàn với tôi. Hôm trước đi học em phải mượn cục tẩy của bạn Lan vì làm mất, hôm nay bạn ấy lại cho em cục tẩy mới. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy một quả bong bóng màu hồng, thoạt đầu tôi nghĩ đó là một viên kẹo dẻo. Em rất thích màu hồng, đồ nghề của em cũng rất thích màu hồng nên khi nhận được cục tẩy màu hồng này em rất vui. Kẹo cao su có mùi rất thơm, không khác kẹo là mấy. Khi tẩy xóa, cục tẩy mềm dẻo, tẩy được các nét bút chì và để lại ít vụn màu hồng mà bạn cần gạt nhẹ và bay trên giấy. Tẩy có vỏ nhựa rất trong, giống áo sơ mi giúp tẩy sạch, không lem và dễ cầm hơn mà không bị dính vào tay. Trên bìa còn có một góc nhỏ để viết tên em, để không làm mất cục tẩy. Mình rất thích cục tẩy này, mỗi lần sử dụng cục tẩy mình đều nhét gọn gàng vào bên trong hộp bút và đóng lại cẩn thận.

4. Viết đoạn văn miêu tả cái tẩy, Văn mẫu 4 (Chuẩn)

Một trong những đồ dùng học tập yêu thích của tôi là một cục tẩy. Cuốn sổ này được một người chị đang học đại học ở Hà Nội mua và tặng cho tôi. Chú gấu tẩy nhỏ xinh nhưng rất hữu dụng, thỉnh thoảng mình dùng tai gấu để tẩy, lúc khác thì dùng bàn chân hoặc mũi, rất dễ thương. Không chỉ vậy, nó còn có mùi bạc hà, dẻo như kẹo cao su bong bóng và làm sạch rất nhanh mà không để lại vụn bánh. Bạn bè cũng rất thích mượn cục tẩy của mình, vì sự dễ thương của cục tẩy này, mình luôn vui vẻ cho các bạn mượn cục tẩy của mình, thấy bạn bè yêu thích cục tẩy còn vui hơn là dùng nó. Tôi cũng rất thích cục tẩy này, luôn nói sử dụng nhẹ nhàng, cẩn thận và cất gọn gàng. Em mong chú gấu tẩy này sẽ luôn chăm chỉ và đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập.

———————— KẾT THÚC————————

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-mieu-ta-cuc-tay-68443n.aspx
Bạn có thể chuyển sang các kiểu viết đoạn văn này để luyện viết cẩn thận hơn, hay hơn và chính xác hơn: Viết một đoạn văn về thị trấn hoặc đường phố của bạnViết một đoạn văn về lớp học mà bạn yêu thích. Viết về một điều gì đó bạn đã làm để thể hiện sự quan tâm và lo lắng cho ông bà của bạnViết 4-5 câu kể về ngày đi học của bạn.

Các từ khóa liên quan:

Việt Nam yêu bạn

Việt Nam ở đó để giúp tôi, tôi sẽ về với tôi, tôi sẽ về với tôi, tôi sẽ về với tôi,


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Viết #đoạn #văn #miêu #tả #cục #tẩy #DÀN #ĐOẠN #VĂN

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.