Viết về một món quà mà bố mẹ đã tặng em (DÀN Ý + 4 MẪU), hay nhất

Viết về món quà mà bố mẹ đã tặng không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng viết mà còn cho phép các em chia sẻ câu chuyện của mình với bạn bè và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng đối với cha mẹ. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng hay khi viết văn, hãy cùng tham khảo nhé!

Môn học: Viết về món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn

Một thời gian nữa anh mới quay lại với em, em nhớ anh

Viết về món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn

Dàn ý Tôi Viết về một món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn (Chuẩn)

1. Bài học ban đầu

Trình bày món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn (Đó là gì?)

2. Cơ thể

– Hoàn cảnh bố mẹ bạn tặng quà (Bố mẹ bạn tặng quà khi nào? Nhân dịp gì)
Ví dụ: Tôi nhận được một món quà từ cha mẹ tôi vào ngày sinh nhật của tôi hoặc khi tôi trở về sau một chuyến công tác

– Bố mẹ bạn đã chuẩn bị và tặng quà như thế nào? (Món quà do mẹ làm, đựng trong hộp đẹp, …)

– Bạn cảm thấy thế nào khi được bố mẹ tặng quà?
+ Niềm vui
+ Hạnh phúc
+ Con cảm ơn bố mẹ và con hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, nghe lời

3. Kết luận

Hãy nói cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào về món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn

II. Bài văn mẫu Viết về món quà của bố mẹ bạn

1. Viết về món quà của bố mẹ, Bài mẫu 1 (Chuẩn)

Hôm nay là sinh nhật của tôi, nhưng trời mưa mấy ngày nay, tôi quyết định không mời bạn bè đến dự sinh nhật vì trời mưa không ai đến được. Cuối cùng chỉ mời ông bà, cô bác đến chung vui. Mẹ tôi đã chuẩn bị sinh nhật cho tôi từ sáng sớm, đi chợ trong mưa để mua nguyên liệu làm bánh sinh nhật và mua rất nhiều trái cây và bánh kẹo khác, chưa kể mẹ mua cho tôi rất nhiều bóng bay và pháo hoa. Tiệc sinh nhật kết thúc, tôi bắt đầu đợi bố đi làm về, thường thì bố về sớm nhưng hôm nay bố về muộn hơn mọi khi, tôi lo lắng và chờ đợi thì bất ngờ khi thấy bố về nhà, quần áo đã cởi ra. Áo mưa cởi ra nhưng quần áo bên trong ướt đẫm, bố tôi ôm gói quà không ướt và nói đây là quà cho tôi. Khi mở ra, bên trong có một chiếc túi mới rất đẹp. Em rất thích thú vì được bố mua quà nhưng trời mưa thì em đã cố gắng bảo vệ món quà không bị ướt lần nữa, em cảm ơn bố và em yêu bố rất nhiều.

2. Viết về món quà mà bố mẹ bạn đã tặng ở lớp 2, Sách Cánh diều, Văn mẫu 2 (Chuẩn)

Tháng 12 năm ngoái, bố mẹ tôi có chuyến công tác ở Bến Tre nên gửi tôi về quê ngoại sống với ông bà ngoại một tháng. Sống với ông bà ngoại rất hào hứng nhưng cũng buồn vì không được gặp bố mẹ. Ngày bố mẹ tôi kết thúc chuyến công tác và trở về quê, tôi rất háo hức và vui mừng. Bố mẹ mang đến cho tôi nhiều món quà xinh xắn, chẳng hạn như nón lá, châu chấu làm từ lá dừa, rất nhiều kẹo và thạch dừa và thậm chí cả bánh dừa. Tôi tò mò hỏi mẹ thì mẹ bảo đó là quà mà bố mẹ mua cho tôi từ Bến Tre, nơi nổi tiếng với các sản phẩm từ dừa. Tôi có quà trong tay tràn đầy niềm vui. Tôi yêu chúng rất nhiều và cảm ơn bố mẹ tôi đã mua chúng.

3. Viết về món quà của bố mẹ, Mẫu 3 (Chuẩn)

Năm nay học lớp 2, em đã coi mình là người lớn, nhưng trong mắt bố mẹ em vẫn chỉ là một đứa trẻ nên năm nào đến ngày Quốc tế Thiếu nhi cũng được bố mẹ tặng quà. Năm nay được bố mẹ tặng cho một bộ áo dài rất đẹp. Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay vào Chủ nhật nên tôi may mắn được cả bố mẹ đưa đi chơi công viên. Khi được bố mẹ tận tay dắt đi chơi đủ thứ trò chơi, ăn kem, ăn gà rán, đạp vịt trên hồ, em cảm thấy rất vui và em nghĩ đó là món quà tuyệt vời nhất. Nhưng trên đường về, bố ghé vào một cửa hàng quần áo trẻ em, bố và mẹ cùng con đi chọn quần áo, mẹ mua cho con một chiếc váy màu hồng nhạt có thắt nơ và rất nhiều sợi chỉ đẹp long lanh. Tôi để cơ thể như in, khi nhìn vào gương, tôi cảm thấy mình rất xinh đẹp và hạnh phúc hơn bất kỳ ai khác. Bố hỏi tôi có muốn mua gì nữa không, tôi nói không và về nhà với bố mẹ. Về đến nhà, tôi cảm ơn bố mẹ đã dành cả ngày để chơi với tôi, tôi cảm ơn họ đã cho tôi chiếc váy yêu thích, rồi tôi hứa với bố mẹ rằng tôi sẽ luôn ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành để không phải lo lắng. phụ thuộc vào cha mẹ

4. Viết về món quà của bố mẹ, Bài mẫu 4 (Chuẩn)

So với Tết Nguyên đán, em thích Tết Trung thu hơn vì tiết trời mùa thu dễ chịu, được xem múa lân, rước đèn, tặng quà. Tết Trung thu năm nay, bố mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng rất đẹp để cùng các bạn đi diễu hành lồng đèn. Em đang mong đến Tết Trung thu càng sớm càng tốt, hôm nào đến lớp thấy các bạn khoe được bố mẹ tặng quà Trung thu em cũng mong có quà. Tôi đợi từ sáng đến tối chỉ nhìn mẹ mua nhiều bánh kẹo, hoa quả bày vào một mâm thật lớn để chuẩn bị cho đêm rằm. Cho đến tối, khi tôi ăn xong, mẹ tôi tự nhiên tắt đèn và sau đó tôi thấy một chiếc đèn lồng cá vàng rực rỡ từ cầu thang đi xuống. Thì ra bố mẹ muốn làm tôi bất ngờ và món quà chính là chiếc đèn lồng vàng này, tôi cầm lấy chiếc đèn lồng, chiếc đèn rất to, con cá vàng được vẽ rất đẹp, bên trong là bóng đèn vàng rực rỡ. . . Tôi vui mừng ôm chầm lấy bố mẹ, cảm ơn rồi ra ngoài rước đèn cùng các bạn.

—————-CHẤM DỨT——————

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-ve-mot-mon-qua-ma-bo-me-da-tang-em-68440n.aspx
Sau khi hoàn thành bài văn mẫu viết về món quà của bố mẹ, các em có thể luyện tập ở nhà với các đề bài khác như: Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đìnhViết 4-5 câu về một người bạn ở trường của bạn, Viết một đoạn văn về thị trấn hoặc đường phố của bạnViết 4-5 câu kể về ngày đi học của bạn.

Các từ khóa liên quan:

Một thời gian nữa anh mới quay lại với em, em nhớ anh

hãy quay lại Việt Nam lần thứ hai, tôi có thể nói về nó với bạn


Bạn đang xem bài viết tại: https://holidayinvietnam.net/
#Viết #về #một #món #quà #mà #bố #mẹ #đã #tặng #DÀN #MẪU #hay #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.